YouTube thông báo tính năng trả phí cho đăng ký thành viên

YouTube đang cung cấp cho những người dùng sáng tạo những cách kiếm tiền mới bằng cách cho họ cơ hội bán hàng hóa trực tiếp trên trang web và thiết lập đăng ký thành viên trả phí hàng tháng để mở khóa dành cho những người dùng đăng ký làm thành viên.

Ứng dụng xuất hiện sau hơn một năm về việc siết các quy định kiếm tiền tại YouTube . Trang web video lớn của Google , có 1,9 tỷ người dùng hàng tháng, chủ yếu là trả lại tiền cho người dùng bằng cách chia sẻ doanh thu quảng cáo với họ. Nhưng sau khi các nhà quảng cáo tẩy chay YouTube sau các thông tin quảng cáo video gây khó chịu , YouTube đã thắt chặt các chính sách cho phép người tải lên kiếm tiền. Những người sáng tạo bất mãn được gọi là “Adpocalypse”. Cung cấp các cách mới để tăng doanh thu trên YouTube có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng đó.

Công ty cũng đang giới thiệu một định dạng mới để xuất bản video, được gọi là Premieres. Nó cho phép người sáng tạo xuất bản liên kết hoạt động với đồng hồ đếm ngược đến thời điểm video mới nhất của họ phát trực tiếp và lượt xem đầu tiên của clip sẽ được đồng bộ hóa cho tất cả người xem, vì vậy người hâm mộ và người sáng tạo có thể trò chuyện và phản hồi cùng một lúc.

Neal Mohan, giám đốc sản phẩm của YouTube, đã đưa ra thông báo hôm thứ Năm tại địa chỉ của anh tại VidCon, hội nghị lớn nhất ở Mỹ về những người nổi tiếng trên mạng và người hâm mộ của họ.

“Số lượng người sáng tạo kiếm được con số một năm tăng 35 phần trăm và số người sáng tạo kiếm được sáu con số tăng 40 phần trăm. Như những năm trước, phần lớn doanh thu đến từ các đối tác quảng cáo của chúng tôi”, Mohan nói trong một bài đăng trên blog sau khi trình bày. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư ở đây, nhưng chúng tôi cũng muốn suy nghĩ vượt ra ngoài quảng cáo”.

Bài viết mới nhất Hoa Kỳ vừa chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Các thành viên trả phí mới sẽ đươc giới thiệu bất kỳ người sáng tạo nào có 100.000 người đăng ký chưa thanh toán vào kênh của họ hoặc hơn thế nữa. Doanh thu bán hàng có sẵn cho người sáng tạo có 10.000 người đăng ký kênh trở lên.

Với tư cách thành viên kênh, người xem phải trả phí đăng ký hàng tháng là 4,99 đô la để tiếp cận những thứ như huy hiệu độc đáo, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, bài đăng chỉ dành cho thành viên và quyền truy cập vào các đặc quyền tùy chỉnh khác được cung cấp bởi người sáng tạo như luồng trực tiếp độc quyền, video bổ sung hoặc lời cảm ơn. Những công cụ này đã có sẵn cho một nhóm nhỏ người sáng tạo, theo thuật ngữ “tài trợ”, nhưng trong những tuần tới, tính năng này sẽ mở rộng rộng rãi hơn nhiều. (Mohan cho biết nó có thể trở nên có sẵn cho các kênh có ít hơn 100.000 người đăng ký trong những tháng tới).

YouTube đã hợp tác với công ty bán hàng Teespring để cung cấp cho người sáng tạo hơn 20 mặt hàng để tùy chỉnh và bán thông qua kênh của họ.

Premier cho phép người sáng tạo giới thiệu các video đã được sắp xếp trước như thể họ đang phát trực tiếp. Họ tự động tạo trang đích công khai với đồng hồ đếm ngược và khi tất cả người hâm mộ xuất hiện để xem buổi ra mắt, họ có thể trò chuyện trực tiếp với nhau. Ưu tiên đang bắt đầu triển khai cho người tạo hôm nay và sẽ sớm có mặt trên toàn thế giới.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
YouTube thông báo tính năng trả phí cho đăng ký thành viên
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan