Vì sao nên mua máy tính để bàn cũ

Vì sao nên mua máy tính để bàn cũ

Trong cuộc sống hiện đại để sở hữu máy tính để bàn mới ai cũng thích, ai cũng muốn trang bị cho phòng làm việc của mình máy tính để bàn mới để phục vụ cho công việc. Nhưng vì lý do tài chính nên mua máy tính để bàn cũ về sử dụng.

Nhưng đằng sau việc có được một bộ máy tính để bàn cũ gian nan không kém. Để chọn được một bộ máy tính cũ chất lượng, có cấu hình mạnh giá cả hợp lý người tiêu dùng tìm kiếm nguồn hàng uy tín, biết cách kiểm tra chất lượng cấu hình máy. Như vậy, những rủi ro về máy cũ mang lại hàn chế tối đa.

Trong bài viết này, MAIGIA giới thiệu các dòng máy tính để bàn cũ trên thị trường Việt Nam.

Nói về thị trường máy tính để bàn hiện nay, giới khoa học công nghệ máy tính chia làm hai loại khác nhau: Thứ nhất là máy tính để bàn cũ đồng bộ, thứ hai máy tính để bàn cũ lắp rắp.

Máy tính để bàn cũ đồng bộ được sản xuất tại các nhà máy nơi các tập đoàn công nghệ  đặt làm trụ sở, sau đó tung ra thị trường. Sau thời gian sử dụng các máy tính này được thanh lý tại các dự án, sau đó nhập khẩu về Việt Nam trong tình trạng nguyên tem, máy chưa bung.

Vì sao nên mua máy tính để bàn cũ

Vì sao nên mua máy tính để bàn cũ

Máy tính để bàn cũ lắp ráp được người tiêu dùng lắp ráp từ nhiều linh kiện máy tính riêng lẻ của nhiều nhà sản xuất khác nhau như các linh kiện CPU, Bo mạch chủ, bộ nhớ Ram, Card đồ họa…thành một chiếc máy tính để bàn hoàn chỉnh. Do đó, khi mua máy tính để bàn cũ, người tiêu dùng nên chọn máy tính để bàn cũ đồng bộ.

Ưu điểm của máy tính để bàn cũ đồng bộ

Máy được nhà sản xuất lắp ráp và kiểm tra tính năng hoạt động kỹ càng mới tung ra thị trường, do đó máy ít bị lỗi hơn, chạy ổn định và đạt hiệu suất tối đa.Điều quan trọng hơn gần như mới 99%, đây là lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ yêu thích máy tính cũ, tiết iệm tối đa chi phi mà hiệu quả làm việc vẫn tương đương máy tính mới.

Đầu tiên, bạn kiểm tra tem bảo hành còn nguyên tem không, kiểm tra máy có bị trầy xước không nếu có, bạn nên cân nhắc vì có thể máy bị va đập mạnh sẽ ảnh hưởng tới khe cắm Ram, bo mạch chủ và một số thiết bị khác.

Khởi động máy, xem máy khởi động nhanh không rồi bật các chương trình cài sẳn trong máy lên chạy, xem máy chạy có ổn định không.

Kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm có trong CD Hirent Boot.

Sau đó kiểm tra thông số hệ thống máy tính, như bộ nhớ Ram, CPU, bo mạch chủ…

No Tags

Bài viết liên quan