Vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh Mac sắp tới của Apple

Đầu tuần này, Bloomberg đưa tin Apple sẽ tung ra một chiếc MacBook giá rẻ mới và phiên bản cập nhật của Mac Mini cho người dùng chuyên nghiệp vào cuối năm nay. Nhưng vẫn còn rất nhiều bí ẩn xung quanh các máy tính này. Thông tin này không được rõ ràng, ví dụ, làm thế nào Apple sẽ có giá bao nhiêu cho phiên bản 13-inch MacBook Air, và những gì sẽ trang bị trong phiên bản chuyên nghiệp của Mac Mini, một máy tính đã không được làm mới trong năm. Tôi không phải là người duy nhất suy nghĩ nhiều về những thông tin nhỏ giọt của máy Mac này. Chuyên gia thông tin Apple John Gruber gần đây đã đặt ra câu hỏi tương tự về dòng sản phẩm MacBook.

Dòng sản phẩm Mac của Apple đã trở nên thông minh trong vài năm qua. Người dùng chuyên nghiệp cũng phàn nàn nhiều về việc Apple luôn chậm chạp cập nhật dòng pro cho máy tính để bàn Mac. Đã có rất nhiều khiếu nại với bàn phím được thiết kế lại của MacBook Pro và tình trạng thiếu cổng kết nối luôn được tái hiện.

Khi Apple tìm cách làm mới dòng sản phẩm Mac một lần nữa trong năm nay, vẫn chưa rõ các máy tính mới sẽ phù hợp như thế nào. MacBook Air từ lâu đã được dùng như chiếc MacBook rẻ nhất, với mức giá khởi điểm là 999 đô la. Đó là điều thích thú của người sử dụng, có lẽ là lý do tại sao Apple đã không thay đổi nhiều – giảm chi phí để nâng cấp bộ vi xử lý mạnh hơn trong vài năm qua.

Tin nhiều người đọc Chip Turing của Nvidia mở cửa cho lĩnh vực thực tế ảo mới

Một trong những tính năng mà người tiêu dùng MacBook Air yêu cầu là màn hình Retina, một trong những màn hình của Apple làm cho văn bản và hình ảnh sắc nét hơn đáng kể. Đó là loại màn hình được trang bị cho MacBook và MacBook Pro nên dẫn đến giá thành cao hơn, nhưng sự thiếu sót từ MacBook Air là một cách mà Apple muốn giữ giá thành dưới $ 1,000.

MacBook 12 inch thông thường có giá từ 1.299 đô la. Nó có một số tính năng cao cấp mà MacBook Air không có, như loa stereo mới hơn, bàn di chuột lớn hơn và màn hình Retina cao cấp hơn. Nhưng nó có ít cổng hơn – chỉ có một cổng USB-C thay vì cổng USB đầy đủ và khe cắm thẻ SD, cả hai đều được cung cấp trong MacBook Air. Tại mức giá $ 1,299, nó thậm chí nó chỉ có một lõi Intel Core m3 khiêm tốn, yếu hơn chip Intel Core i5 của MacBook Air.

Nói cách khác, MacBook Air $ 999 mới với màn hình Retina sẽ là một chiếc máy tính tốt hơn MacBook $ 1,299. Tôi không nghĩ Apple sẽ làm điều đó. Cần phải có một sự trao đổi phần cứng để giữ cho mức giá thấp hơn. Apple có thể giảm giá MacBook i5 $ 1,599 của nó xuống mức giá $ 1,299 với chi phí tối thiểu, sau đó thay thế chip Core i5 cho MacBook Air chuyển sang chip Core m3 cấp thấp hơn

Ít nhất trong tình huống đó, MacBook sẽ vẫn là máy tính tốt hơn với giá $ 1,299 và sẽ có chỗ cho một chiếc MacBook Air trị giá $ 999 với màn hình Retina. Tôi hy vọng nó cũng bổ sung thêm nhiều cổng USB-C. Bloomberg đã không cung cấp bất kỳ thông tin về những gì Apple sẽ bao gồm trong Mac Mini Pro. Apple chưa bao giờ cung cấp một phiên bản “chuyên nghiệp” của máy tính này – một chiếc hộp nhỏ không có màn hình. Thật kỳ lạ, Apple đã không cập nhật Mac Mini từ năm 2014, nhưng vẫn bán với giá 499 đô la. Bloomberg cho biết mô hình mới sẽ có giá cao hơn do các tùy chọn cho bộ xử lý và lưu trữ.

Một máy tính “chuyên nghiệp” nên được trang bị ít thấp nhất là chip Intel Core i5 thế hệ thứ tám mới nhất của Intel, hoặc thậm chí là mô hình Core i7 mạnh mẽ hơn. Mac Mini hiện tại vẫn trang bị các ổ cứng 5,400 vòng / phút, vì vậy Apple có thể sẽ thay thế các ổ đĩa cứng SSD nhanh hơn, nhưng có thể ở mức không gian lưu trữ không quá lớn.

Tôi cho rằng Apple cũng sẽ nâng cấp lên các cổng USB-C Thunderbolt 3, mới hơn được sử dụng trong các máy tính khác và sẽ cho phép máy tính hỗ trợ một số màn hình 4K cùng một lúc. Đây là suy đoán dựa trên những gì Apple có trong máy tính xách tay MacBook Pro, và có thể Mac Mini nhỏ sẽ không có nhiều chỗ cho phần cứng tiên tiến hơn, như card đồ họa cao cấp mà bạn tìm thấy máy tính cao cấp hơn như iMac Pro.

Điều khó hiểu hơn nữa, Apple đã cho biết họ có kế hoạch ra mắt một máy tính để bàn Mac Pro mới, cao cấp vào năm 2019. Nó khác với Mac Mini Pro. Vì vậy, thật không rõ ràng những gì Apple sẽ làm gì tiếp theo để thiết lập hai thiết bị này. Apple có xu hướng ra mắt máy Mac mới vào mùa thu, vì vậy có khả năng chúng ta sẽ sớm nghe thông báo chính thức từ công ty.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh Mac sắp tới của Apple
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan