Ứng dụng Facebook Messenger sẽ được đặt quảng cáo video

Facebook xác nhận hôm thứ Ba rằng hãng đã bắt đầu đặt quảng cáo video tự động phát trong ứng dụng trò chuyện Messenger. Tin tức đầu tiên được báo cáo bởi Quartz .

Facebook tung ra quảng cáo trên Messenger vào tháng 7 năm ngoái. Việc tích hợp được báo cáo sử dụng cùng một chiến lược nhắm mục tiêu người dùng được tìm thấy trên Facebook và Instagram.

Chỉ có một nhóm nhỏ người dùng sẽ thấy quảng cáo lần đầu tiên, theo một phát ngôn viên của Facebook. Tự động phát video từ lâu đã là điểm bán hàng cho nền tảng truyền thông xã hội trong thị trường quảng cáo. Có vẻ như bây giờ họ đã nhận ra tiềm năng của người dùng Messenger.

“Trên 8 thị trường được khảo sát trên toàn cầu, 80% người dùng nhắn tin hàng ngày”, Facebook nói trong một bài đăng trên blog cung cấp thông tin chi tiết về người dùng cho các doanh nghiệp. “Messenger và WhatsApp là ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới về mặt người dùng hoạt động hàng tháng”.

Việc thêm quảng cáo video tự động phát là một lời nhắc nhở khác rằng người dùng Facebook không phải là khách hàng – họ là sản phẩm. Đó là một chủ đề được cắt xén lặp đi lặp lại khi CEO Mark Zuckerberg làm chứng trước Quốc hội vào tháng Tư. Vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica đã làm mới sự giám sát về cách Facebook sử dụng dữ liệu của chúng tôi để tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Bài viết mới nhất Thử so sánh IOS 11 và IOS 12 trước khi quyết định nâng cấp

Facebook cho biết họ sẽ điều chỉnh quảng cáo nhắm mục tiêu trên nền tảng xã hội của mình bắt đầu từ ngày 2 tháng 7 và người dùng sẽ có thể chọn ngừng xem một số quảng cáo nhất định – một quyết định được nhắc nhở bởi Zuckerberg.

Các tính năng tương tự sẽ áp dụng cho quảng cáo Messenger. Bạn có thể nhấp vào “Tại sao tôi thấy Quảng cáo này” và quản lý tùy chọn quảng cáo của bạn. Mặc dù bạn không thể loại bỏ hoàn toàn quảng cáo.

“Chúng tôi sẽ triển khai quảng cáo video từ từ và chu đáo”, một phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. “Những người sử dụng Messenger mỗi tháng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và họ sẽ vẫn kiểm soát được trải nghiệm của họ”.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Ứng dụng Facebook Messenger sẽ được đặt quảng cáo video
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan