Twitter khóa 1 triệu tài khoản ảo mỗi ngày

Twitter được cho là đang đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các tài khoản giả mạo bằng cách đình chỉ hơn 1 triệu tài khoản một ngày trong những tháng gần đây.

Con số này cao hơn gấp đôi số lần tạm ngưng tài khoản trong tháng 10, khi công ty truyền thông xã hội chịu áp lực từ các nhà lập pháp để chống lại sự can thiệp của Nga , tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Sáu . Dữ liệu thu được từ bài viết cho thấy hơn 70 triệu tài khoản Twitter đã bị đình chỉ vào tháng Năm và tháng Sáu, và công ty đã tiếp tục rớt xuống mức đó vào tháng Bảy.

Đáp lại yêu cầu bình luận, Twitter đã chỉ đạo CNET gửi một bài đăng trên blog từ tuần trước nói rằng, một phần, rằng Twitter “hiện đang xóa thêm 214% tài khoản vì vi phạm chính sách spam của chúng tôi hàng năm”. Công ty cũng cho biết số lượng báo cáo spam trung bình mà nó nhận được đã giảm từ khoảng 25.000 một ngày trong tháng Ba xuống khoảng 17.000 một ngày trong tháng Năm. Các biện pháp bảo vệ mới “đã giúp chúng tôi ngăn chặn hơn 50.000 lần đăng ký spam mỗi ngày”, bài viết cho biết.

Tin mới trong ngày Sao lưu hình ảnh và danh bạ trên Iphone đề phòng bị mất cắp

Việc xóa tài khoản ở quy mô này có thể dẫn đến giảm số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trong quý II, một người quen thuộc với vấn đề này đã nói với chúng tôi. Một đại diện của Twitter nói với CNET rằng cổ đông quý 1 của công ty thừa nhận rằng “những nỗ lực chất lượng thông tin liên tục” cùng với các yếu tố khác đã ảnh hưởng đến số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU).

“Twitter có thể tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực trong các giai đoạn tương lai do nỗ lực chất lượng thông tin liên tục của chúng tôi, GDPR và các quyết định hoạt động khác”.

Nỗ lực của Twitter để chống lại các chương trình và lừa đảo lạm dụng đến khi công ty đề cập đến những tiết lộ rằng các tài khoản truyền thông xã hội có liên quan đến Nga có thể đã ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Các chương trình của Nga đã chia sẻ các tweet của Donald Trump gần 470.000 lần từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 15 tháng 11 năm 2016 và đã tweet lại ứng cử viên Hillary Clinton dưới 50.000 lần, Twitter nói với các điều tra viên quốc hội vào tháng Giêng.

No Tags

Bài viết liên quan