Tuần này đánh dấu kỷ nguyên mới cho Apple, nhà đầu tư mạo hiểm Gene Munster nói

Hai điều đang thay đổi trong “câu chuyện của Apple”, theo Gene Munster, trước đây là một nhà phân tích nổi tiếng của Apple trên Phố Wall. Đầu tiên, doanh số bán iPhone của Apple hiện tương đối ổn định, điều này sẽ làm giảm sự lo lắng từ quý này sang quý khác, Munster nói. Thứ hai, Munster cho biết, là vị trí tiền mặt mạnh mẽ của Apple, có thể báo hiệu việc mua lại nhiều hơn cho các nhà đầu tư trung thành.

Việc bỏ phiếu tín nhiệm của Apple từ biểu tượng đầu tư Warren Buffett chỉ là một dấu hiệu cho thấy công ty đã bước vào một kỷ nguyên mới, Gene Munster nói với ” Squawk on the Street ” của đài CNBC hôm thứ Hai.

Hai điều đang thay đổi trong “câu chuyện của Apple“, theo Munster, trước đây là một nhà phân tích nổi tiếng của Apple trên phố Wall và bây giờ là một nhà đầu tư mạo hiểm.

Đầu tiên, doanh số bán iPhone của Apple hiện tương đối ổn định, điều này sẽ làm giảm sự lo lắng từ quý này sang quý khác, Munster nói. Thứ hai, Munster cho biết, vị trí tiền mặt mạnh của Apple có thể báo hiệu việc mua lại nhiều hơn cho các nhà đầu tư trung thành.

Munster, hiện là đối tác quản lý của công ty đầu tư mạo hiểm Loup Ventures, cho biết: “Bức tranh lớn ở đây là, chúng tôi chủ yếu là một tuần trong một kiểu suy nghĩ mới xung quanh câu chuyện của Apple.

Bài viết khác Tất cả ứng dụng trên IOS phải hỗ trợ IPHONE X vào tháng 7

Nhận xét của Munster xuất hiện sau một tuần lễ đối với các nhà đầu tư của Apple. Công ty đã báo cáo thu nhập tốt hơn và mua lại 100 tỷ đô la tuần trước, và tin tức đó nhanh chóng được theo sau bởi một thông báo rằng Berkshire Hathaway của Buffett đã mua 75 triệu cổ phiếu trong quý đầu tiên .

Cổ phiếu của Apple đã tăng trở lại trong tuần qua, bất chấp sự trỗi dậy trước đây về việc bán iPhone chậm lại.

“Hai điều đang thay đổi về câu chuyện của Apple, và chúng ta có thể đứng trước một động thái lớn hơn trong cổ tức. Chúng tôi đang bước vào một giai đoạn có khả năng hiển thị rộng hơn trên iPhone,” Munster nói. “Luôn luôn có một mức độ lo lắng, nhưng không phải là căng thẳng cho nhà đầu tư đã có trong quá khứ.”

Apple đã thực sự đa dạng hóa từ kinh doanh điện thoại của mình: iPhone hiện chiếm 62% doanh thu thuần , giảm từ 67% một năm trước, do bộ phận dịch vụ của công ty đã tạo ra doanh thu ổn định cho Mac và iPad.

Nhưng đó là sự trở lại của Apple đối với các cổ đông – không phải iPhone hoặc các sản phẩm khác – có một số nhà phân tích trung thành cho ý kiến.

“Apple đã tìm thấy một câu chuyện xoay quanh việc phân bổ vốn”, nhà phân tích độc lập Neil Cybart đã viết trước báo cáo thu nhập. “Thay vì doanh số bán iPhone hoặc doanh thu của Apple Services tăng tầm quan trọng, chiến lược bảng cân đối của Apple đang dẫn dắt thị trường đầu tư của Wall Street,” Cybart, một blogger tên là Above Avalon cho biết .

Và trong khi Buffett quan tâm đến iPhone , ông cũng tìm kiếm các công ty Mỹ với tầm nhìn quản lý dài hạn, xu hướng lợi nhuận rõ ràng và thành công ổn định.

Đó không phải lúc nào cũng mỉm cười trong lĩnh vực công nghệ, mặc dù Buffett hiếm khi đầu tư. Tác giả doanh nhân Steve Blank đã chỉ trích cách quản lý của Apple đã ưu tiên quá nhiều cho việc thực hiện mô hình kinh doanh dựa vào chi phí.

Mặc dù mô hình của Apple có thể không phải là triết lý ” tăng trưởng hoàn toàn dựa vào chi phí ” phổ biến ở Thung lũng Silicon, Munster cho biết ông đã không tính chi phí lợi nhuận cho Apple.

“Tôi đã quan sát câu chuyện của Apple trong một thời gian dài, và tôi nghĩ rằng chúng tôi đang bước vào một thời kỳ mà đây là một sự kiện lớn như iPhone, vì những lý do hoàn toàn khác nhau”, Munster nói.

,

Bài viết liên quan