Tư vấn cấu hình mua laptop chơi game

Tư vấn cấu hình mua laptop chơi game

Hầu hết khi mua laptop nhiều người chỉ thích giá rẻ mà không xem với mức giá đó cấu hình có phù hợp với nhu cầu sử dụng không. Với nhu cầu cho văn phòng thì nên chọn cấu hình nào, chuyên cho chơi game thì chọn cấu hình nào vừa giảm thiểu chi phí vừa có chiếc laptop cho hiệu suất làm việc cao. Trong bài viết dưới đây, MAIGIA đưa ra một số lời khuyên để bạm tham khảo khi lựa chọn cấu hình mua laptop chơi game.

Tư vấn cấu hình mua laptop chơi game

Tư vấn cấu hình mua laptop chơi game

Khi mua mua laptop đầu tiên bạn để ý tới thương hiệu rồi đến cấu hình máy, dung lượng pin, bộ xử lý, Mainboard, Card đồ họa, bộ nhớ Ram…

Về bộ vi xử lý:

Hiện nay trên thị trường máy tính laptop sử dụng phổ biến 3 dòng CPU, gồm Core i3, i5 và i7 với tộc độ xử lý và nhiều mức giá khác nhau. Ngoài ra có những dòng CPU thấp hơn như Pentium, Atom, AMD, tuy nhiên bạn không nên mua máy có bộ xử lý tầm thấp như vậy, máy hoạt động chậm và hiệu suất làm việc không cao.

Dung lượng ổ cứng:

Gồm 2 loại ổ cứng HDD giá rẻ hơn , và ổ cứng  SSD đắt hơn nhưng khả năng lưu trữ nhều hơn và tốc độ sao chép nhanh hơn. Thường thì ở cứng có tộc độ vòng quay 7.200 vòng/phút thì hoạt động tốt. Nếu nhu cầu của bạn lớn hơn thì nên nâng cấp ổ đã SSD để tăng hiêu năng cho máy. Với ổ đĩa có dung lượng càng lớn thì bạn càng lưu trữ được nhiều dữ liệu.

Dung lượng bộ nhớ Ram:

Trên thị trường laptop hiện nay phổ biến ở bộ nhớ Ram 2GB, 4GB, 8GB và cao nhất là 16GB. Với bộ nhớ Ram 2GB máy tính chạy bình thường và xử lý các tác vụ cơ bản nhất. Bộ nhớ 4GB, máy thực hiện nhiều tác vụ dễ dàng và chơi nhiều trò chơi phổ biến nhất hiện nay với hiệu suất cao. Với bộ nhớ Ram 8GB, máy thực sự chạy mượt mà, cài đặt nhiều bản cài nặng, xử lý nhiều tác vụ phức tạp mà máy chạy mượt mà. Đây là bộ nhớ Ram cho phép bạn chạy các chương trình chỉnh sửa video, chơi game 3D với mức thiết lập cao. Do đó, khi mua laptop chơi game bạn nên chọn cấu hình có bộ nhớ Ram 8GB.

Màn hình:

Khi chọn mua laptop chơi game, bạn nên chọn màn hình có độ phân giải cao Full HD và không nên chọn màn hình cảm ứng. Với màn hình có độ phân giải cao khi xử lý các tác vụ đồ họa và chơi các tựa đề game hot hiện nay màn hình sẽ cho trích xuất hình ảnh với độ phân giải cao.

Kết nối WIFI:

Bạn nên chọn kiểu kết nối chuẩn 802.11ac, đây là kết nối phổ biến nhất hiện nay.

Dung lượng pin Pin:

Nếu chọn pin có dung lượng lớn nên chọn Dell của Mỹ, tiết kiệm được khoảng 30% pin. Tuy nhiên dung lượng pin lớn máy thường to hơn, dày hơn. Do đó nếu là game thủ nên chọn máy có dung lượng pin lớn hơn.

Trên đây MAIGIA đã giới thiệu cấu hình mua laptop chơi game cho mọi người, tùy theo mục đích sử dụng, tùy theo nhu cầu chơi game bạn sắm cho mình một chiếc laptop vừa ý.

No Tags

Bài viết liên quan