Tư vấn cấu hình máy tính chơi FiFa Online 3

Tư vấn cấu hình máy tính chơi FiFa Online 3

Hiện nay trên thị trường máy tính chơi game Online nói chung và FiFa Online nói riêng luôn được đông đảo các game thủ yêu thích. Đây là trò chơi thể thao cần cấu hình máy tính mạnh mới có thể chơi ở mức maxsetting mượt mà.

Bộ vi xử lý (CPU):

Hiện tại, Intel có 3 dòng sản phẩm vi xử lý chính cho người dùng phổ thông là Intel Pentium, Intel Celeron, Intel Core I (i3, i5, i7). Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn cho mình bộ xử lý thích hợp.

Intel Celeron là bộ xử lý cơ bản của Intel cho các công việc tính toán cơ bản, thích hợp cho các tác vụ đơn giản. Intel Pentium là bộ xử lý tầm thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, bền và ít lỗi hơn nữa giá thành lại rẻ. Pentium hiệu suất tốt hơn về xử lý đồ họa, game, video nhanh hơn Celeron gấp 1,5 – 2 lần. Với các dòng Core I của Intel là những dòng tầm trung và cao cấp, cho tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều lần so với hai dòng trước nhưng giá thành cao hơn.

Tuy nhiên với người ngừơi kinh doanh phòng net game và game thủ đơn lẻ thì việc lựa chọn Intel Pentium là điều hợp lý, giá rẻ và độ bền cao, hiệu suất chơi game ổn định.

Dung lượng bộ nhớ Ram:

Dung lượng bộ nhớ Ram trên thị trường chủ yếu là 2GB, 4GB, 8GB và 16GB trong đó đó phổ thông nhất là dòng Ram 4GB. Với dung lượng Ram này dễ dàng thực hiện nhiều tác vụ đa nhiệm dễ dàng và cài đặt nhiều bản cài trong hệ thống máy và chơi nhiều game phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu muốn chơi các tựa đề game ở mức thiết lập cao, game 3D và các chỉnh sửa video bạn có thể sử dụng cấu hình có bộ nhớ Ram 8GB

Card đồ họa (VGA):

Nếu card tích hợp cùng với bộ xử lý hoặc bo mạch chủ, chúng sử dụng Ram của hệ thống để xử lý đồ họa. Hiệu quả kém hơn nhưng rẻ hơn và ít phụ thuộc vào pin hơn, đây là lựa chọn tốt cho Ultrabook™ hay máy tính xách tay nên không phù hợp với máy tính để bàn chơi game.

Thông thường các dòng máy tính bàn thường sử dụng card đồ họa chuyên dụng. Nếu bạn là game thủ thực sự hoặc là nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, thì hãy chọn loại này. Card đồ họa sơ cấp tốt sẽ có ít nhất 1GB Ram nhưng nhiều hơn sẽ tốt hơn. Nếu bạn định xem phim HD, hãy nhớ mua card đồ họa có cổng ra HDMI.

Bo mạch chủ (Mainboard):

Phổ thông nhất hiện nay là bo mạch chủ Asrock H81M, loại mainboard cấp thấp đang rất được ưa chuộng tại các dàn máy net và cả game thủ đơn lẻ với giá thành thấp mà hoạt động hiệu quả, bền bỉ, ít lỗi. Bo mạch chủ MSI B85M -E4, đây là loại tầm trung được sử dụng trong các hệ thống chơi game tầm trung. Mainboard GIGABYTE Z170X G1 Gaming, là bo mạch chủ cao cấp, phù hợp cho các game thủ muốn xây dựng một bộ PC cao cấp máy chạy mượt mà.

Trên đây, MAIGIA đã hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình máy tính chơi FiFa Online 3 ở nhiều mức khác nhau. Từ mức thiết lập thấp cho tới mức maxsetting chạy siêu mượt mà. Căn cứ các cấu hình trên và ngân sách của mình bạn có thể chọn cho một cấu hình máy tính chơi game FiFa Online 3 thích hợp.

No Tags

Bài viết liên quan