Trải nghiệm iPad mới 2018 với hỗ trợ Apple Pencil

Nếu bạn nghĩ iPad mới của Apple sẽ là thiết bị thử thách Chromebook của Google trong thị trường giáo dục, có lẽ bạn sẽ thất vọng với iPad mới 9.7 inch mà Apple đã giới thiệu hôm thứ ba.

Mặc dù máy tính bảng mới này bổ sung hỗ trợ cho Apple Pencil với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với iPad Pro phiên bản thấp nhất (650 đô la), iPad mới 9,7 inch không đánh bại Chromebook về một điều quan trọng nhất đối với ngành giáo dục: giá cả.

Tóm lại, đây là những điểm khác biệt chính giữa iPad 9,7 inch mới và thế hệ trước:

  • Hỗ trợ Apple Pencil
  • Trang bị chip A10 Fusion
  • Có màu mới vàng hơi hồng

Đây rõ ràng là tất cả các tính năng tốt (ngay cả màu vàng mới rất đẹp), nhưng không ai thấy sự thay đổi về cơ bản so với iPad phiên bản trước.

Thay vào đó, Apple đã làm cho nó hướng đến cạnh tranh về giá cả, đặt các ứng dụng của nó ở phía trước và trung tâm. Chắc chắn, Chromebook của bạn có thể xử lý các vấn đề cơ bản (và thậm chí là một vài ứng dụng), nhưng ngay cả các Chromebook cấp cao hơn cũng thiếu tính linh hoạt của iPad.

Tất cả điều đó có thể đúng, nhưng Apple bỏ qua một chi tiết mà làm cho cuộc cạnh tranh của nó thực sự thuyết phục. IPad vẫn tốn quá nhiều chi phí. IPad mới dành cho các trường học khoảng 299 đô la (và 329 đô la cho người tiêu dùng thông thường) là mư1c giá cuối cùng.

Nếu bạn có nhu cầu Thay pin ipad với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone, ipad , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Tệ hơn nữa, Apple Pencil chỉ được giảm giá 10 USD với giá 89 USD nếu bạn muốn sở hữu nó. Thêm vào đó một chiếc bàn phím Logitech trị giá $ 99 và iPad 299 USD (chỉ dành cho phiên bản 32GB cơ bản), nhanh chóng trở thành khoản đầu tư gần $ 500 cho mỗi sinh viên. Đó có thể không phải là một thỏa thuận tốt với iPad Pro, nhưng nó là vấn đề với những người có ngân sách eo hẹp, đặc biệt là trường học.

Giả sử bạn là người không quan tâm đến vấn đề chi phí, iPad mới có rất nhiều tiềm năng.

Bài viết liên quan Tim Cook của Apple chia sẻ suy nghĩ của ông về bảo mật dữ liệu sau bê bối Analytica của Cambridge

Hỗ trợ Apple Pencil trên iPad là một bổ sung đáng hoan nghênh và là một sự kết hợp tuyệt vời cho sinh viên và giáo viên. Bút chì Apple Pencil làm cho các ứng dụng tương tác và hấp dẫn hơn.

Trong bàn tay ngắn của tôi, tôi đã thử Apple Pencil trong Keynote cũng như ứng dụng của bên thứ ba. Các tính năng như việc loại bỏ cọ và hiệu suất làm việc cũng như trên iPad Pro. Và, nếu bạn không muốn Apple Pencil, bạn có thể chọn sử dụng bút vẽ Crayon mới 49 đô la của Logitech.

Theo đó, việc bổ sung chip A10 Fusion trang bị cho iPad mới 2018 có thể tăng hiệu suất nhanh hơn các phiên bản trước đó (Apple nói có thể tăng hiệu năng của CPU lên 40% và hiệu năng đồ họa 50%).

Và hiệu quả đó sẽ được sử dụng với tất cả các ứng dụng trung tâm mới mà Apple đã giới thiệu rất nhiều. Nói về phần mềm, Apple rõ ràng là đi trước với tất cả các đối thủ cạnh tranh. Ipad có hàng trăm nghìn ứng dụng giáo dục và các dịch vụ mới như ứng dụng Schoolwork và các tính năng giúp dễ dàng thiết lập tài khoản sinh viên, dễ dàng thay đổi trò chơi cho giáo viên sử dụng iPad.

Tuy nhiên, đó không phải là iPad Pro. Nó được trang bị công nghệ TouchID thế hệ đầu tiên và thiếu hỗ trợ video 4K, ổn định hình ảnh quang học và cổng phụ trợ Smart Connector – tất cả đều có thể làm cho máy tính bảng trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Tuy nhiên, ở mức $ 299 cho các trường học (và $ 329 cho người tiêu dùng), nó cũng không khá thân thiện với ngân sách.

IPad mới là một máy tính bảng chắc chắn, và đáng xem xét nếu bạn muốn trả cho một nâng cấp tốt hơn và không muốn thêm tiền cho các phiên bản Pro quá đắt tiền. Nhưng nó không có giá để cạnh tranh với các lựa chọn thay thế trong cùng phân khúc, ngay cả khi nó được trang bị nhiều phần mềm tốt hơn.

Bài viết liên quan