Top 5 lý do nên mua máy tính cũ 

Top 5 lý do nên mua máy tính cũ

Bạn đang cần mua một chiếc máy tính để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, giải trí … nhưng không đủ tiền để mua máy tính mới. Vậy thì bạn không nên bỏ qua cơ hội mua một chiếc máy tính cũ bởi 5 lý do sau

may tinh cu

Top 5 lý do nên mua máy tính cũ

1/ Máy tính cũ nhưng giá trị sử dụng tương đương máy mới

Những chiếc máy cũ chỉ qua sử dụng 1, 2 tháng do người dùng không thích hoặc do máy không đáp ứng đúng nhu cầu. Hầu hết máy được giữ gìn tốt nên còn như mới.

2/ Có nhiều đánh giá từ người sử dụng trước

Khi cần tham khảo những ý kiến đánh giá khách quan từ người dùng, thì dòng máy tính cũ đã được nhiều người sử dụng, nên khi tìm kiếm thông tin trên mạng sẽ thấy có rất nhiều đánh giá giúp chúng ta kiểm tra xem máy tính đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

3/ Tiết kiệm chi phí đáng kể so với mua máy mới

Với các máy tính cũ được dùng lướt 1 – 2 tháng ( vẫn còn bảo hành ) thì giá có thể giảm đến 20% so với máy mới. Còn với những máy tính đã dùng 1 – 2 năm giá có thể giảm chỉ còn phân nửa.

4/ Linh hoạt hơn trong việc chọn cấu hình, kiểu dáng, nhãn hiệu

Máy tính mới bạn chỉ chọn được một vài mẫu trong tầm túi tiền của mình nhưng với máy tính cũ giá rẻ, thì bạn có được nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn với rất nhiều đời máy, đời chip, cũng như kiểu dáng phong phú

5/ Nhu cầu nâng cấp, bảo hành, trao đổi dễ dàng và linh hoạt hơn

Mua máy tính cũ rất tiện nâng cấp, lúc ban đầu bạn có thể chọn mua máy tính cũ cấu hình thấp để tiết kiệm rồi sau đó có nhu cầu thì nâng cấp lên ( RAM & ổ cứng rất dễ nâng cấp ).

Linh kiện và chế độ bảo hành được rút ngắn hơn rất nhiều so với máy tính mới phải qua các thủ tục giấy tờ mất thời gian. Linh kiện mới thì hiếm nên phải chờ đợi lâu mới thay thế được.

Mua máy tính cũ giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều, đây là lựa chọn khá hợp lý cho các bạn sinh viên, các bạn mới ra trường đi làm khi thu nhập còn thấp

No Tags

Bài viết liên quan