Tính năng iOS 12 mới cho phép người dùng báo cáo tin nhắn và cuộc gọi làm phiền không mong muốn

Bất cứ điều gì bạn gọi là Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, đó là sự kiện mà chúng ta tìm ra những tính năng mới thú vị đang đến với nhiều nền tảng của công ty: iOS, macOS, tvOS và watchOS. Đó cũng là nơi chúng ta biết được suy nghĩ của Apple.

Phần mềm mới cho thấy ý nghĩ của Apple : Từ các tính năng mới để chống lại nghiện iPhone với các bản cập nhật nhằm ngăn chặn các công ty dữ liệu theo dõi , Apple đang nhúng tay cả quốc phòng và chống lại các hành vi phạm tội. Tin đồn Apple sẽ hợp nhất iOS với macOS, vô tình cho chúng ta nhiều sự lựa chọn an toàn hơn như với việc phát hành iOS 12, Apple sẵn sàng thêm một tính năng mà người dùng Android đã biết rõ: Báo cáo spam.

Bài viết mới nhất Siri trên IOS 12 của Apple sẽ không thể đánh bại Trợ lý Google hoặc Alexa

Có vẻ như tính năng này sẽ không được tự động chạy ở cấp hệ thống, giống như trên điện thoại Google OS. Trang web dành cho nhà phát triển của Apple chia sẻ chi tiết về “Báo cáo spam và cuộc gọi spam”, được mô tả là tiện ích mở rộng ứng dụng mà người dùng sẽ có tùy chọn bật hoặc tắt.

“Để báo cáo tin nhắn SMS và cuộc gọi, người dùng phải bật tiện ích mở rộng Truyền thông không mong muốn trong ứng dụng Cài đặt”. “Họ chỉ có thể bật một tiện ích mở rộng truyền thông không mong muốn cùng một lúc”.

Trang web tiếp tục giải thích rằng người dùng sẽ có thể vuốt sang trái trên các mục riêng lẻ từ danh sách “Gần đây” của họ hoặc trong bảng điểm Tin nhắn của họ. Từ đó, họ chỉ cần chọn tùy chọn “Báo cáo” và tính năng báo cáo xử lý mọi thứ từ đó.

Các số bị chặn cũng được tự động thêm vào danh sách Liên hệ bị chặn của thiết bị.

Điều ít rõ ràng hơn là nếu tính năng này sẽ được đưa vào ứng dụng điện thoại do Apple tạo ra. Nó có vẻ hợp lý để cho rằng nó sẽ rất tốt, nhưng thông tin này đến từ một nguồn tài nguyên thông tin nhà phát triển bên thứ ba, không có gì về kế hoạch riêng của Apple để sử dụng các tính năng mới.

Trên thiết bị Android – hoặc ít nhất, trên Pixel XL của riêng tôi – toàn bộ màn hình chuyển sang màu đỏ khi có cuộc gọi đáng ngờ đến, với ID người gọi nhận thấy đó là cuộc gọi spam bị nghi ngờ. Người dùng có tùy chọn vuốt xuống rồi đến đó để báo cáo số và thêm số đó vào danh sách chặn của thiết bị.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Tính năng iOS 12 mới cho phép người dùng báo cáo tin nhắn và cuộc gọi làm phiền không mong muốn
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan