Tim Cook của Apple chia sẻ suy nghĩ của ông về bảo mật dữ liệu sau bê bối Analytica của Cambridge

Tim Cook xem xét vụ việc bê bối của Cambridge Analytica như một cái gì đó của sự đánh thức đạo đức.

Giám đốc điều hành Apple đã giữ im lặng về vấn đề riêng tư kể từ khi Facebook gặp rắc rối hồi tuần trước. Đó là khi chúng tôi biết được công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica lặng lẽ thu thập dữ liệu thu thập được của hơn 50 triệu người sử dụng Facebook trong năm 2014.

Sự im lặng của Cook đã kết thúc đột ngột vào ngày thứ Bảy khi ông đưa ra một câu hỏi về tình hình Facebook và nó ảnh hưởng như thế nào đến quan điểm của ông về bảo mật dữ liệu. Phát biểu tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc ở Bắc Kinh, ông Cook đã lên tiếng ủng hộ chính phủ (h / t Bloomberg ).

Nếu bạn có nhu cầu Thay Màn Hình iPad với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone, ipad , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Cook cho biết: “Tôi nghĩ rằng tình huống này chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ và đã trở nên quá lớn, có thể một số quy định được tạo ra là cần thiết”, Cook nói. “Khả năng của bất cứ ai biết bạn đã làm gì qua bao nhiêu năm, , người liên lạc của họ, những điều bạn thích và không thích và mọi chi tiết thân mật trong cuộc sống của bạn – theo quan điểm của tôi, nó không nên tồn tại. ”

Ông tiếp tục mô tả một lo lắng dài hạn rằng mọi người không nhất thiết phải nhận thức được những gì họ đang cho đi về dữ liệu cá nhân của họ khi họ đăng ký cho một dịch vụ trực tuyến hoặc nhiều thức khác.

“Chúng tôi đã lo lắng qua nhiều  năm mà người dân ở nhiều quốc gia đang gửi đi dữ liệu mà không biết đầy đủ những gì họ đang làm và những hồ sơ chi tiết đã được xây dựng của họ, rằng một ngày nào đó sẽ xảy ra và mọi người sẽ vô cùng bị tức giận bởi những gì đã làm mà chính họ không nhận thức được nó, “ông nói.

“Thật không may là dự đoán đã trở thành sự thật .”

Cook không đặt tên Hoa Kỳ là một trong những “quốc gia”, nhưng sau đó ông đã chỉ ra rằng “các quốc gia chấp nhận sự cởi mở trong giới hạn”.

Bài viết liên quan Apple cạnh tranh facebook với tính năng Business Chat trong iMessage

Luật bảo mật dữ liệu yếu kém không phải là vấn đề duy nhất của Mỹ, nhưng hình như tình hình của Analytica trên Facebook / Cambridge cho thấy – đây cũng là một vấn đề của Mỹ. Đặc biệt là khi bạn nhìn vào một cái gì đó giống như Quy định về Bảo vệ Dữ liệu Chung , một sáng kiến ​​toàn của EU, đặt nhiều lợi ích về lợi ích kinh doanh để bảo vệ người dùng một cách công bằng và thông minh.

Bài viết liên quan