Siri trên IOS 12 của Apple sẽ không thể đánh bại Trợ lý Google hoặc Alexa

Ứng dụng Shortcuts mang lại nhiều cải tiến cần thiết cho Siri trên iOS 12, nhưng nó cần phải đơn giản hơn nhiều. Apple cuối cùng đã đưa ra một cuộc đối đầu với Amazon Alexa và Trợ lý Google tại WWDC 2018 đã khai mạc vào thứ Hai. Nhưng đó là một “cú đánh” yếu.

Với ứng dụng mới cho iOS 12 có tên là Shortcuts , bạn có thể tạo các lệnh tùy chỉnh, được gọi là phím tắt, cho trợ lý kỹ thuật số của Siri, Siri có thể điều khiển các tiện ích nhà thông minh , phát nhạc, gửi vị trí, ETA cho bạn bè, và thậm chí phát tin tức mới nhất. Các phím tắt trông hữu ích. (Nhà phát triển thậm chí sẽ có thể thêm chúng vào ứng dụng của họ, vì vậy bạn có thể tạo một lệnh Siri tùy chỉnh để chuyển ngay đến ứng dụng.)

Tuy nhiên, các phím tắt không phải là duy nhất. Trợ lý của Alexa và tương tự của Google đều cung cấp các lệnh được gọi là ” thường trình ” cho phép bạn thực hiện tất cả điều đó và kiểm tra thời tiết cũng như lịch cá nhân, phát podcast yêu thích và hơn thế nữa. Trợ lý Google thường thực hiện nhiều thao tác không giới hạn này và cung cấp các phím tắt (chữ thường “s”) mà không cần phải cài đặt gì cả và cho phép yêu cầu ngôn ngữ tự nhiên thay vì yêu cầu bạn tự thiết lập phím tắt.

Kể từ khi Shortcuts vừa mới ra mắt, chúng tôi chưa biết đầy đủ các tính năng của nó (hoặc giới hạn), nhưng không có vẻ như đang phá vỡ nền tảng mới. Trên thực tế, ứng dụng Phím tắt trông thừa và thiếu chức năng của Apple.

Tôi đã thích Apple chỉ đơn giản là cập nhật các hình ảnh hiện tại của nó với chức năng mới này. Các phím tắt có thể làm quá mức mọi thứ, điều này sẽ khiến cho tính năng này khó tương xứng với các tính năng tương tự từ Amazon và Google.

Bài viết hay Đánh giá Apple iPad (9.7-inch, 2018) : iPad dành cho mọi người

Apple thực sự phổ biến các lệnh được nhóm trước Amazon và Google với một tính năng gọi là Cảnh. Các cảnh cho phép bạn điều khiển nhiều thiết bị nhà thông minh bằng một lệnh duy nhất. Bạn có thể nói “chúc ngủ ngon” với Siri và iPhone của bạn có thể kích hoạt rèm của bạn đóng lại, cửa của bạn sẽ khóa và đèn của bạn để tắt tất cả cùng một lúc.

Các cảnh cho phép bạn điều khiển bất kỳ thiết bị nào hoạt động với nền tảng HomeKit thông minh của Apple . Các thói quen vượt qua chúng bằng cách cho phép bạn thêm các yếu tố như âm nhạc và chỉ đường vào các lệnh được nhóm. Apple và Siri có thể dễ dàng bắt kịp đơn giản bằng cách cập nhật các cảnh hiện tại của nó. Các lệnh nhóm đầu tiên có thể đã trở lại là tốt nhất.

Bản demo Shortcuts trông mạnh mẽ nhưng phức tạp. Phím tắt cũng có thể bật ra được nhưng khá khó chịu, thêm quá nhiều phức tạp để thông báo của bạn . Bạn có thể chọn từ một loạt các phím tắt được tạo sẵn hoặc thêm các phần tử của riêng bạn bằng menu kéo và thả. Vào thời điểm nó ra mắt, tôi chắc chắn rằng trải nghiệm sẽ được đánh bóng, nhưng ít nhất là ở cái nhìn đầu tiên, có vẻ như việc tạo ra một phím tắt có thể khó khăn hơn việc tạo ra một thói quen cho cả hai đối thủ cạnh tranh.

Cả Amazon lẫn Google đều không dẫn bạn đến một ứng dụng khác. Bạn chỉ cần tìm các thường trình như một phần của ứng dụng Alexa hoặc Trợ lý Google và bạn có thể tìm thấy các đề xuất hoặc tạo các đề xuất của riêng bạn. Giao diện trên cả hai đối thủ cạnh tranh rất đơn giản, chỉ hiển thị cho bạn những gì bạn cần biết khi cung cấp tính năng bổ sung và đề xuất khi bạn cần.

Không tệ, nhưng không phải những gì tôi đã hy vọng

Các phím tắt cũng sẽ tích hợp với các thông báo và các ứng dụng của bên thứ ba, vì vậy các ứng dụng đơn giản có thể dễ dàng tạo ra. Thêm vào đó, ứng dụng Apple Home để quản lý ngôi nhà thông minh của bạn rất mạnh mẽ, nhưng tôi thường thích cách nó được tổ chức.

Tuy nhiên, ứng dụng Shortcuts mạnh mẽ cảm thấy như một cơ hội bị bỏ lỡ cho Apple để tận dụng thực tế là Scenes đã có đầu tiên, và để buộc các lệnh nhóm của Apple lại với nhau và mang lại tính năng đó lên đến tốc độ với phần còn lại.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Siri trên IOS 12 của Apple sẽ không thể đánh bại Trợ lý Google hoặc Alexa
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan