Sau tám năm, thiết kế của Apple Iphone vẫn là nỗi đau của Samsung

Việc xét xử các thiệt hại liên quan đến vi phạm bằng sáng chế cũng cho thấy cách Apple thiết kế sản phẩm của mình. Đã nhiều năm kể từ khi điện thoại thông minh Samsung bị phát hiện vi phạm một số bằng sáng chế của Apple iPhone. Richard Howarth, giám đốc cấp cao của đội ngũ thiết kế của Apple và là một trong hai nhà thiết kế iPhone hàng đầu, đã làm chứng về một vụ xử lý thiệt hại do sự vi phạm của Samsung mà Apple đang đòi 1 tỷ đô . “Họ đã cố gắng để tách một phần của bản chất mang tính biểu tượng.

Howarth, người đã làm việc tại Apple trong 22 năm, được liệt kê là nhà phát minh trên hai bằng sáng chế thiết kế trung tâm cho trường hợp sáng chế Apple-Samsung : Bằng sáng chế Hoa Kỳ số D618,677 (viết tắt là D’677) , mô tả màu đen, hình chữ nhật, mặt trước có viền tròn; và Bằng sáng chế Hoa Kỳ số D593,087 (D’087) , mô tả một mặt trước hình tròn có hình chữ nhật tương tự cộng với vành xung quanh, được gọi là khung bezel.

Luật sư Samsung John Quinn, về việc kiểm tra chéo, Howarth xem trên những bằng sáng chế bảo vệ toàn bộ điện thoại hay chỉ một phần. Grudgingly, Howarth thừa nhận rằng một chiếc điện thoại có thể được tháo rời, đưa ra những công cụ thích hợp, nhưng cho rằng bằng sáng chế của Apple là lớn hơn. “Điện thoại là một ý tưởng. Toàn bộ chuyện là điện thoại … Bạn không thể lấy một phần và nói ‘Hãy bảo vệ nó thôi.'”

Apple cho rằng các bằng sáng chế là trung tâm của một sản phẩm đơn nhất – một chiếc điện thoại – và do đó thanh toán của Samsung phải dựa trên lợi nhuận từ tất cả các điện thoại vi phạm. Nhưng Samsung, được thúc đẩy bởi một phán quyết của Tòa án Tối cao , đang tranh luận rằng họ chỉ nên bị phạt vì vi phạm các thành phần điện thoại như bezels và kính màn hình.

Tin hay nhiều người đọc 20 trò chơi gây nghiện nhất trên điện thoại iPhone năm 2018

Các quyết định trong trường hợp này – phù hợp với gốc của Apple trong năm 2011 – sẽ giúp hình thành như thế nào bằng sáng chế thiết kế mạnh mẽ thực sự đang ở trong thế giới của công nghệ. Một phán quyết của trọng tài trước đó xác định rằng một số điện thoại Samsung phát hành vào năm 2010 và 2011 đã vi phạm năm bằng sáng chế của Apple.

Samsung đã trả 548 triệu đô la cho Apple, nhưng một phần 399 triệu đô la trong số đó có thể bị giảm hoặc tăng tùy thuộc vào cách bồi thẩm đoàn phán quyết. Vụ việc tập trung vào vấn đề chính xác những gì tạo thành một “bài báo sản xuất” và một bằng sáng chế chi phối. Apple cho rằng nó phải là toàn bộ sản phẩm – một chiếc điện thoại trong trường hợp này – nhưng Samsung đang hướng về các cho tiết có thể chỉ là một thành phần của một chiếc điện thoại.

Tony Blevins, phó chủ tịch mua sắm của Apple, bằng giọng điệu thực tế, có chút cảm xúc khi nói về phản ứng của anh khi nhìn thấy điện thoại của Samsung.

“Một nhóm nhỏ chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi trên sản phẩm này trong nhiều năm,” ông nói. “Chúng tôi đã làm việc vào cuối đêm và cuối tuần, chúng tôi hy sinh thời gian gia đình, chúng tôi đã bỏ lỡ sinh nhật. Chúng tôi đã nộp đơn xin bằng sáng chế và cố gắng làm mọi thứ đúng cách để chúng tôi có thể tận hưởng thành quả lao động của mình.” Khi điện thoại Samsung đến, anh ta nói, “Đó là mọi cảm xúc tiêu cực mà bạn có thể tưởng tượng.”

Nhìn vào thiết kế của Apple

Với Apple cố gắng thể hiện tầm quan trọng của công việc thiết kế của mình, bản dùng thử đang thể hiện các khía cạnh của một quá trình bí mật thông thường.

Apple từ chối “hàng trăm và hàng trăm” nguyên mẫu iPhone trước khi phát hành mô hình đầu tiên trong năm 2007, Howarth nói. Một sản phẩm có một khung bezel hình bát giác, một cái chỉ được làm tròn ở cạnh trái và phải, và một cái có mặt trước xám nhạt. “Nó không đại diện cho những gì chúng tôi đang cố gắng làm, tạo ra một thứ gì đó cảm thấy thân thiện và dễ hiểu”, Howarth nói. “Nó trông khá lớn và hình vuông từ phía trước.”

Thiết kế cuối cùng thể hiện những gì Apple muốn. Các thiết kế của Apple bắt đầu với các bản phác thảo và các mô hình, sau đó tiến tới các nguyên mẫu được chế tạo 3D là một sự trình bày tốt về ý tưởng này, Howarth nói. “Chúng tôi đang cố gắng đưa ra hàng loạt sản phẩm tốt nhất đến khách hàng, vì vậy chúng tôi có thể đảm bảo ý tưởng của chúng tôi được nguyên vẹn,” ông nói.

Blevins, người đã phải mua tất cả các thành phần từ các nhà cung cấp, cho biết cách tiếp cận của Apple là rất khác với phần còn lại của ngành công nghiệp điện tử.

“Phần lớn các công ty sử dụng một triết lý xây dựng khối,” tìm kiếm các thành phần tốt nhất và sau đó lắp ráp chúng thành một sản phẩm. “Apple đã làm hoàn toàn ngược lại,” bắt đầu với một thiết kế và sau đó đến với các thành phần phù hợp. Ông đã dành hai tuần rưỡi trong một nhà máy cố gắng tìm ra cách để giảm động cơ rung của iPhone xuống kích thước cho phép.

No Tags

Bài viết liên quan