Qualcomm hy vọng tầm nhìn 5G sẽ là tương lai nền tảng di động

Ảnh hưởng của Qualcomm trong ngành công nghiệp rất lớn , vì vậy lộ trình 5G của họ cũng đáng để bạn lắng nghe. Mặc dù đây không phải là công nghệ mới lần đầu được nghe, nhưng chắc chắn nó sự phát triển công nghệ 5G là chủ đề quan trọng nhất của chương trình năm nay.

MWC không chỉ là một cơ hội để giới thiệu một số phần cứng mới, mà còn để xác định các xu hướng và công nghệ sẽ hình thành trong những năm tới.

Các nhà khai thác mạng di động và các nhà sản xuất thiết bị mạng đã dành bốn ngày để mô tả tầm nhìn của một thế giới được hỗ trợ bởi siêu kết nối.

Nhưng Qualcomm đã háo hức đưa ra những gì họ cho là một hành động cụ thể chứ không phải là những tiến bộ hoặc kế hoạch cho tương lai.

Các mạng thương mại đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2019 – một năm sớm hơn dự kiến ​​- nhưng các thiết bị sẽ cần phải kết nối với mạng, và đó là nơi mà Qualcomm được nhắcđến. Tại MWC, họ đã công bố hàng loạt các sản phẩm và lộ trình kỹ thuật để giúp các đối tác phát triển.

Ảnh hưởng của Qualcomm đối với ngành công nghiệp di động không thể bị xem thường. Hệ thống phức tạp dựa vào chip xử lý (SoCs) được tìm thấy trong hầu như tất cả các thiết bị di động được công bố tại Mobile World Congress (MWC) ở Barcelona.

Nếu bạn có nhu cầu  thay pin iphone 4, 5, 6,7 plus hoăc SEép kính điện thoại iphone hoặc thay vỏ điện thoại iphone 4, 5, 6 , 7 plus zin với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Nhiều điện thoại di động thế hệ mang được trang bị chip di động thế hệ mới Qualcomm Snapdragon 845 vừa được giới thiệu.

Thông báo của Qualcomm ở MWC đơn giản: những người khác đang nói về 5G, chúng tôi đang làm việc đó.

Enrico Salvatori, chủ tịch EMEA của Qualcomm nói: “Điều tôi muốn nhấn mạnh là năm nay tại buổi triển lãm, chúng tôi không chỉ nói về 5G như một lộ trình mà là một sản phẩm” “5G đang đến và bạn sẽ thấy. Chúng ta cần thực hiện từ ý tưởng đến sản phẩm.”

Qualcomm là một trong những công ty mong muốn đẩy nhanh tiến độ ra mắt của 5G, và việc thành lập bộ phận công nghệ 5G vào năm ngoái có nghĩa là điều này là rất có thể sẽ thành hiện thưc.

Ông nói với TechRadar Pro : “Đó là một sự kiện quan trọng đã cho phép chúng tôi chuyển sang giai đoạn lập kế hoạch, chúng tôi chắc chắn nắm rõ về kỹ thuật nên chúng tôi có thể chuyển từ khái niệm sang thực hiện” .

“Đại hội Thế giới Di động này dành cho chúng tôi là một sự khẳng định về sự tự tin.”

Mặc dù với tiến bộ này, rõ ràng Qualcomm vẫn muốn thúc đẩy việc phá triển mạng 5G. Tại triển lãm, họ cho thấy các giải pháp Module của Qualcomm Snapdragon 5G – các sản phẩm kết hợp các thành phần quan trọng nhất của 5G vào một vài mô-đun của họ.

Bài viết cần quan tâm Tại sao tôi bán IPAD PRO để mua điện thoại Iphone X

Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất sẽ không phải định cấu hình hàng ngàn thành phần để xây dựng thiết bị, thay vào đó chỉ sử dụng một vài mô đun bao gồm các lĩnh vực như bộ nhớ, bộ xử lý ứng dụng, RF, antennas và quản lý điện năng.

Ý tưởng này sẽ làm giảm tính phức tạp và chi phí cho các nhà sản xuất gặp khó khăn trong việc xây dựng các thiết bị tương thích 5G hoặc thiết bị công nghiệp.

Mặc dù công ty có những tham vọng cho ứng dụng công nghệ 5G vào ngành công nghiệp và ôtô và di động băng thông rộng.

Trong MWC, Qualcomm đã mô tả chi tiết mô hình Snapdragon X24, có khả năng cung cấp tốc độ 2Gbps trên LTE. Qualcomm khẳng định rằng LTE sẽ cung cấp nền tảng cho 5G, cho phép các lợi ích được tiếp nhận rộng rãi hơn.

X24 Snapdragon X50 đã thành công vào cuối năm nay, đây sẽ là modem 5G đầu tiên của Qualcomm và đang được thử nghiệm với hơn 20 nhà cung cấp và 18 nhà khai thác di động, bao gồm BT-EE và Vodafone ở Anh.

Cho đến nay, Qualcomm đã đạt được tốc độ 4.51Gbps sử dụng X50, và các mô phỏng mạng đã đưa ra cái nhìn thoáng qua về những gì có thể thực hiện được trong thế giới thực.

Mô phỏng đầu tiên ở Frankfurt cho thấy mạng 5G New Radio (NR) sử dụng băng tần 3,5GHz có tần số 100MHz với mạng Gigabit LTE bên dưới năm băng tần LTE có khả năng tăng gấp năm lần dung lượng đường truyền, độ trễ trung bình giảm từ 116ms xuống còn 17ms và trung bình tải xuống tốc độ tăng 900 phần trăm lên 490Mbps.

Mô phỏng thứ hai đã diễn ra tại San Francisco và sử dụng tần số 28GHz mmWave 800MHz với một mạng Gigabit LTE bên dưới được cung cấp bởi bốn băng tần được cấp phép và Truy cập Hỗ trợ Có phép (LAA).

Mô phỏng này cho thấy tốc độ trung bình tăng 2000% lên 1.4Gbps và 23 phản ứng nhanh hơn vì độ trễ giảm từ 115ms xuống còn 4.9ms. Qualcomm đặc biệt vui mừng về mô phỏng này vì nó thể hiện sức mạnh của các dải mmWave.

Vấn đề sắp tới?

Wassim Chourbaji, người đứng đầu các vấn đề tư pháp của Qualcomm, cho biết các nhà quản lý cần đảm bảo rằng các nhà khai thác có đủ nguồn lực để đầu tư vào cơ sở hạ tầng 5G sẽ hỗ trợ các thiết bị Snapdragon trong tương lai.

“Chúng ta cần đầu tư”, ông giải thích “Vấn đề ở châu Âu là Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) đang giảm. Điều này là tốt cho người tiêu dùng nhưng nó có nghĩa là năng lực đầu tư của các nhà khai thác đã bị xói mòn theo thời gian.”

“Bạn cần chia sẻ cơ sở hạ tầng. Đó là trong khung pháp lý mới của EU. Và bạn cần đầu tư nhiều hơn, vì vậy họ nên trả ít hơn cho chi phí.”

“Chúng tôi cần tất cả mọi người đến với nhau và cùng làm cho nó phát triển.”

 

Do ảnh hưởng của Qualcomm và nhu cầu về công nghệ 5G, mối quan tâm giữa các nhà khai thác và đối tác sẽ không có bất kỳ sự gián đoạn nào trong lộ trình. Hai công ty đã hợp tác rất nhiều trên 4G và Karonis mong muốn Qualcomm dẫn đầu với 5G.

Ông nói với TechRadar Pro : “Qualcomm là một đối tác tôi thực sự đánh giá cao vì tinh thần cộng tác của họ .”

“Qualcomm là một trong những đối tác quan trọng trong một hệ sinh thái hợp tác và chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục, ngành công nghiệp này mong muốn nó phát triển và tiếp tục nền văn hoá đột phá của sự đổi mới và hành động.”

Qualcomm và Broadcom tiếp tục tổ chức các cuộc hội đàm. Qualcomm nói trong MWC rằng họ đang xem xét giá thầu hơn 160 tỷ USD, Salvatori không lo lắng về việc đầu cơ của hội đồng quản trị ảnh hưởng đến kế hoạch của Qualcomm.

Ông nói với TechRadar Pro : “Nhóm hoạt động tập trung vào những gì chúng tôi phải làm . “Chúng tôi hài lòng rằng giá trị của những gì chúng tôi đã xây dựng như một công ty được công nhận bởi thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp giá trị mà chúng tôi đã tạo ra trong công nghệ và sản phẩm của chúng tôi. Những nhân sự trong công ty đang tập trung hơn bao giờ hết trong việc đưa ra tầm nhìn  ”

MWC (Mobile World Congress) là triển lãm lớn nhất thế giới cho ngành công nghiệp di động, hội tụ đầy đủ thiết bị điện thoại, máy tính bảng, thiết bị đeo tay mới nhất.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Qualcomm hy vọng tầm nhìn 5G sẽ là tương lai nền tảng di động
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan