Phiên bản Mac Pro mới của Apple bị trì hoãn đến năm 2019

Trong một cuộc họp bất thường năm ngoái, Apple thông báo bắt đầu kế hoạch tung ra thị trường phiên bản máy Mac Pro mới. Một thiết kế máy tính hình trụ trông như thùng rác .

Apple chưa bao giờ thông báo giới thiệu một máy Mac Pro mới cho năm 2018 – Phó chủ tịch tiếp thị của Phil Schiller trên toàn thế giới chỉ nói rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn năm nay (vào năm 2017) để làm điều đó – và bây giờ chúng ta biết ông không đùa: Mac mới sẽ không ra đời cho đến khi Năm 2019.

Vâng, tất cả người yêu thích phải đợi thời gian lâu, nhưng nó có nghĩa là Apple sẽ có nhiều thời gian hơn để thiết kế một máy Mac không làm nhức mắt các chuyên gia.

Trong một thông tin độc quyền, Matthew Panzarino của TechCrunch đã hợp tác với John Ternus, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật phần cứng của Apple và một số giám đốc điều hành khác để thảo luận về tương lai của Mac Pro.

Mặc dù thông tin về Apple khá mơ hồ về các chi tiết Mac Pro – nhưng chúng tôi biết nó sẽ không xuất hiện cho đến năm sau, và Schiller cho biết họ đang “làm việc trên màn hình hiển thị thiết kế hệ thống mô đun” – chúng tôi đã nhận được các chi tiết gợi ý thiết kế một hệ thống thực sự được tối ưu hóa để giải quyết các điểm tối của các chuyên gia sáng tạo thay vì chỉ đơn giản là kết hợp một loạt các bộ phận máy tính mạnh mẽ với nhau và gọi nó là thùng rác.

Cụ thể, Apple cho biết họ đã thánh lập một “Nhóm làm việc chuyên nghiệp” để hiểu rõ hơn nhu cầu của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Tinh chỉnh phần cứng cho phần mềm là chìa khóa

Từ các nhà sản xuất video, đến các nhà làm phim hoạt hình 3D, cho các nhà sản xuất âm nhạc, cho các nghệ sỹ, Apple cho biết họ đang tìm kiếm những nút thắt làm nản lòng các chuyên gia. Nó không phải thuần túy về việc có hiệu suất cao hơn với một bộ xử lý nhanh hơn, hoặc card đồ hoạ mạnh hơn, hoặc bộ nhớ RAM nhiều hơn.

Làm cho phần mềm hoạt động trơn tru với phần cứng dường như là ưu tiên hàng đầu của Apple. Điều đó có ý nghĩa bởi vì Apple luôn muốn hoàn thiện cho cỗ máy tính hoàn hảo của mình.

Bài viết liên quan Snapchat ra mắt tính năng hỗ trợ máy ảnh TrueDepth của điện thoại iPhone X

Đối với các Ưu tiên Mac mới, Apple không chỉ điều chỉnh ứng dụng của riêng mình, như Final Cut Pro X và Logic, chạy ở mức cao nhất, nhưng làm việc với nhiều quảng cáo để tìm hiểu cách cải tiến cho các ứng dụng của bên thứ ba mà họ sử dụng.

Apple đã tập trung vào việc tối ưu hoá, thậm chí còn thuê nhiều chuyên gia sáng tạo để cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc vô giá về các loại vấn đề mà họ gặp phải.

Các sự cố mà họ đang cố gắng giải quyết với Mac Pro mới:

“Đây không phải là những vấn đề về hiệu năng cơ bản, đây không phải là những vấn đề bạn cần tìm kiếm trong một bài kiểm tra tự động.

Việc đẩy mạnh Mac Pro vào năm 2019 cũng có một lợi ích tiềm năng khác: Nó có thể có nghĩa là Apple có thể tích hợp thêm nhiều tính năng của riêng mình.

Hiện tại, iMac Pro sử dụng chip xử lý đồng bộ T2 để điều khiển phần cứng như micrô, máy quay FaceTime HD và hệ thống khởi động an toàn macOS. Trên MacBook Pros với Touch Bar, có một chip xử lý đồng thời T1 điều khiển dải cảm ứng.

Có thông tinnói rằng Apple có thể thêm nhiều tính năng đồng bộ xử lý vào máy Mac của, có thể cải thiện hiệu suất ứng dụng và hệ thống.

Đây có thể là một giải pháp tạm thời trước khi Apple thông báo sẽ chuyển từ bộ vi xử lý Intel sang các chip tuỳ chỉnh của riêng mình.

Dù điều gì xảy ra, bây giờ rõ ràng Apple đang tăng gấp đôi công việc cho các chuyên gia. Họ đang quan sát và ghi chép.

Các chuyên gia thực sự cần làm gì để hoàn thành công việc? Bởi vì các nhu cầu khác nhau của mỗi người dùng chuyên nghiệp, một khả năng thú vị là Apple có thể có SKUs phân biệt rõ ràng hơn cấu hình cho những người này. Ví dụ: nhà sản xuất video có thể cần một card đồ họa khủng, trong khi một nhà sản xuất âm nhạc thì không. Chắc chắn sẽ là một trong những công việc đầu tiên của Apple là xây dựng các mô hình cụ thể phục vụ cho các loại hình khác nhau của các chuyên gia.

Đây là tất cả các suy đoán của chúng tôi. Nhưng đó là một suy đoán an toàn mà Apple đã học bài học của mình sau khi thiết kế sơ mẫu về thùng rác Mac Pro. Mặc dù nó đang được phát triển trong bí mật, Mac Pro mới đang hình thành và là chiếc Mac đầu tiên được thiết kế từ ý kiến của người dùng trung thành nhất. Họ xứng đáng nhận những chiếc máy làm việc phục vụ cho họ vì họ sẵn sàng trả giá cao cho Apple và Aplle có vẻ như sẵn sàng bỏ một chút kiêu ngạo để làm hài lòng khách hàng.

,

Bài viết liên quan