Những laptop lý tưởng dành cho dân thiết kế đồ họa

Những laptop lý tưởng dành cho dân thiết kế đồ họa

Bạn là người đam mê lĩnh vực thiết kế đồ họa? Bạn là sinh viên, kiến trúc sư hay là nhân viên thiết kế? Bạn đang cần mua một cái laptop phục vụ cho nhu cầu học tập và công việc của mình? Những gợi ý sau có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chiếc máy tính đồ họa phù hợp với mình nhất.

Laptop Apple MacBook Pro 15.4 inch kèm màn hình Retina

Những laptop lý tưởng dành cho dân thiết kế đồ họa

Những laptop lý tưởng dành cho dân thiết kế đồ họa

Dung lượng ram 16gb cho phép xử lý nhiều tác vụ phức tạp cùng lúc

Sở hữu hiệu suất làm việc cực “khủng” đặc trưng của dòng Apple, chiếc MacBook Pro được trang bị với loại chip xử lý có chất lượng gần như tốt nhất trên thị trường hiện nay, một CPU Intel Core i7, tốc độ 2.2GHz, cùng với RAM DDR3L dung lượng 16GB. Chỉ với những tính năng này đã đủ để khẳng định chiếc MacBook Pro mạnh mẽ hơn nhiều các dòng máy tính bàn hiện nay, tuy nhiên chiếc MacBook Pro này cần mang đến cho người dùng nhiều điều khác nữa bên cạnh các linh kiện điện tử cao cấp mà nó sở hữu.

Với mục đính chính là tối ưu hóa trải nghiệm sử dung và các tính năng đa dạng, chiếc MacBook Pro còn mang lại hình ảnh tuyệt đẹp nhờ vào công nghệ Retina đỉnh cao. Khả năng hiển thị hình ảnh chân thực của máy sẽ giúp bạn có được những điều chỉnh chính xác nhất cho việc thiết kế đồ họa trên máy, và đây chắc hẳn chính là điều mà bạn đang tìm kiếm ở một chiếc laptop dùng cho công việc thiết kế đồ họa.

Laptop Apple MacBook Air 13 inch

Lại là một đại diện nữa của nhà Apple nữa, Apple MacBook Air là dòng laptop mỏng và nhẹ nhưng lại có hiệu suất làm việc cực “khủng”. Dòng Air được thiết kế dành riêng cho sinh viên và người làm việc hiện đại ngày nay nên máy cực nhẹ, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch đó đây hoặc bạn muốn phát triển óc sáng tạo ở những nơi ngoài mái nhà của bạn, chiếc MacBook Air này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Để có được tính di động cao, chiếc Air phải “hi sinh” CPU của máy, sử dung chip nhỏ hơn là Intel Core i5 với tốc độ 1.4GHz. Với công nghệ Turbo Boost, bạn có thể tăng tốc độ của CPU lên 2.7GHz, nhưng hãy nhớ rằng mức cài đặt mặc định của hãng sản xuất thường là mức an toàn nhất. Màn hình LED 13 inch cực sáng và đẹp, thẻ đồ họa Intel HD Graphics và thiết kế mỏng và gọn nhẹ đã biến MacBook Air 13 trở thành chiếc laptop tiềm năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop vừa có tính di động cao vừa có khả năng làm việc về đồ họa tốt, MacBook Air 13 là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Laptop chơi game ASus ROG G750JM-DS71 17.3-inch đi kèm card đồ họa GeForce GTX 860M

Những laptop lý tưởng dành cho dân thiết kế đồ họa

Những laptop lý tưởng dành cho dân thiết kế đồ họa

ASus ROG G750JM-DS71 cũng không kém cạnh về bộ nhớ Ram

Với CPU Intel i7-4700HQ tốc độ 2.4GHz và có thể boost lên 3.4GHz, cùng với RAM DDR3 12GB, chiếc ASUS ROG thực sự là một “cỗ máy” đầy sức mạnh. Chiếc laptop này to và nặng hơn so với những chiếc laptop thông thường, nó có một màn hình 17.3 inch với khả năng hiển thị hình ảnh độ chi tiết cực cao. Tuy nhiên, chiếc laptop này lại nặng gấp đôi chiếc MacBook Pro, điều này sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi lựa chọn giữa 2 sản phẩm này.

Nếu bạn đang cân nhắc về khối lượng của chiếc ASUS ROG, hãy xem xét luôn dung lượng bộ nhớ HDD 1TB và card đồ họa “khủng” Nvidia GeForce GTX 860M. Dù chiếc laptop này được gắn mác laptop chơi game, phần cứng của máy sở hữu khả năng xử lý đồ họa cao vượt mức mong đợi của bạn. Đây sẽ là chiếc laptop lý tưởng dành cho bạn nếu bạn đang có kế hoạch tạo thêm nhiều sản phẩm đa phương tiện bên cạnh việc thiết kế đồ họa, hoặc bạn muốn chơi các game “khủng” nhất trên thị trường. Khi so sánh với các mẫu laptop chơi game khác, bạn sẽ thấy là mức giá của chiếc ASUS ROG khá cao nhưng điều đó rất xứng đáng hiệu suất cao mà nó mang lại.

Laptop HP Envy 17-j130us 17.3 inch Touchsmart đi kèm loa Beats Audio

Một chiếc laptop chơi game cỡ lớn nữa có mặt trong danh sach này là chiếc HP Envy 17.3 Touchsmart. Dù nhẹ hơn chiếc ROG 0.9kg, chiếc HP Envy vẫn là một đối thủ khá “nặng kí”. Sở hữu bộ CPU Intel Core i7000 cùng với RAM 12GB, chiếc laptop này vẫn mạng lại hiệu suất làm việc đầy mạnh mẽ dù bạn sử dụng nó làm bất cứ công việc gì đi nữa, và dĩ nhiên công việc thiết kế đồ họa sẽ là ưu tiên hàng đầu. Card đồ họa Intel HD Graphic 4600 tuy không mạnh được như chiếc ROG, nhưng màn hình 17.3 inch vẫn có thể giúp chiếc HP này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thấy được mức độ chi tiết nhất của những thiết kế đồ họa bạn đang làm.

Giống như các mẫu HP Envy khác, chiếc Envy 17.3 có thiết kế bên ngoài mang đầy tính mỹ thuật và hứa hẹn sẽ mạng lại cho người dùng trải nghiệm tính năng đa phương tiện tuyệt vời, chủ yếu nhờ vào bộ loa ngoài Beats đi kèm. Màn hình cảm ứng của chiếc Envy cũng giúp bạn được “tận hưởng” những tính năng của một máy tính bảng, và màn hình cảm ứng cũng rất hợp với giao diện Metro UI của Window 8.1.

No Tags

Bài viết liên quan