Những điều cần biết khi mua máy tính chơi game

Những điều cần biết khi mua máy tính chơi game

Nếu bạn là một tín đồ của các tựa game chuẩn esport bạn cần một chiếc máy tính chơi game cùng với các chiến hữu. Vậy bạn có muốn mua một chiếc PC giá hợp lý mà chiến game hiệu quả không? MAIGIA sẽ giới thiệu tất tành tật về cấu hình máy để game thủ tham khảo.

Những điều cần biết khi mua máy tính chơi game

Những điều cần biết khi mua máy tính chơi game

Bộ vi xử lý (CPU):

CPU là một bộ phận quan trọng của máy tính, thậm chí là trái tim, nơi quyết định tới mọi tác vụ của máy tính, máy hoạt động nhanh hay chậm do CPU thực hiện.

Trên thị trường có 3 loại CPU chủ yếu của Intel Core i3, i5, i7. Với i3 thế hệ thứ 5, xử lý tốt các tác vụ xử lý email, duyệt web, giải trí và chơi game. Core i5 thế hệ thứ 5 có hiệu suất cao hơn và chơi nhiều tựa đề game phổ biến nhất hiện nay. Core i7 thế hệ thứ 5, mọi tác vụ phức tạp như thiết kế, dựng phim, chơi game 3D, chuẩn esport mà máy chạy mượt mà. Ngoài ra còn có dòng CPU Intel Xeon mới nhất, đây là dòng CPU cực kỳ hiệu quả, hiệu suất tối đa.

Bộ nhớ Ram:

Bộ nhớ Ram càng lớn máy tính càng chạy mượt mà, cài đặt nhiều phần mềm nặng máy. Với bộ nhớ Ram 2GB, máy chỉ chạy những chương trình cơ bản. Ram 4GB cài đặt nhiều ứng dụng nặng máy, xử lý nhiều tác vụ và chơi nhiều game phổ biến nhất hiện nay. Bộ nhớ Ram 8GB, cho phép bạn cài đặt nhiều ứng dụng tốn dung lượng Ram lớn, thực hiện các tác vụ dựng phim, chơi game 3D đỉnh cao mượt mà.

Ổ cứng HHD:

Trên thị trường hiện nay phổ biến ở hai loại ổ cứng 500GB và 1TB, với hai dung lượng ổ cứng này có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu cho công việc học tập, nhu cầu giải trí.

Bo mạch chủ (Mainboard):

Mainboard Asrock H81M-G, đây là loại bo mạch chủ được giới game thủ ưa chuộng vì độ bền, ít lỗi, giá thành rẻ mà hiệu suất làm việc cao.

Mainboard MSI B85M -E45, đây là bo mạch chủ tầm trung sử dụng phổ biến ở hầu hết các dòng máy tính phòng net game.

Mainboard GIGABYTE Z170X G1, đây là dòng bo mạch chủ mới mới thuộc phân khúc cao cấp chuyên cho game thủ.

Mainboard MSI X99A SLI, đây là chiếc bo mạch tốt và giá thành phải chăng được yêu chuộng nhất hiện nay.

Card đồ họa:

Thường thì có hai loại, card đồ họa tính hợp và card đồ họa chuyên dụng. Card này có ưu điểm là giá thành rẻ, ít hao tốn điện năng, nhưng nhược điểm là kém hiệu suất hoạt động. Card này chỉ phù hợp cho máy tính laptop. Card chuyên dụng, được thiết kế riêng cho game thủ và các chuyên viên chuyên thiết kế đồ họa. Với card này nhu cầu chơi game và công việc thiết kế của bạn có hiệu suất tốt hơn.

Màn hình máy tính:

Để chơi game có hiệu suất hình ảnh cao, trải nghiệm tốt các trò chơi bạn nên chọn màn hình có độ phân giải cao, thường thì màn hình 22 inch sẽ có chất lượng hình ảnh Full HD.

Từ những cấu hình MAIGIA đưa ra, bạn có thể mua cho mình một máy tính trọn bộ chơi game tốt chiến cùng chiến hữu.

No Tags

Bài viết liên quan