Ngôi sao YouTube Mark Rober bí mật hợp tác với Apple

Ngôi sao YouTube Mark Rober, nổi tiếng với video khoa học DIY của mình , đã giúp Apple phát triển thực tế ảo cho ứng dụng giải trí cho xe ô tô tự lái, theo hồ sơ sáng chế được báo cáo lần đầu tiên bởi Variety .

Rober, người có hơn 3,4 triệu người theo dõi trên YouTube, đã để lại dấu ấn tại NASA và trang phục Morph để thực hiện công việc vào năm 2015 tại một công ty không xác định, theo LinkedIn của mình. Nhiều báo cáo anh đã làm việc như một kỹ sư thiết kế sản phẩm cho Apple kể từ đó.

Hai ứng dụng bằng sáng chế được đệ trình bởi Apple vào cuối tháng 3 mang tên của Rober, và đưa ra một gợi ý về những gì công ty đang làm việc.

Hai bằng sáng chế, cho “màn hình ảo nhập vai ” và ” hiển thị ảo tăng cường ” , mô tả hệ thống thực tế ảo có thể được sử dụng bởi hành khách của xe tự lái hoặc bởi hành khách trong xe hơi thông thường. Trong số những thứ khác, họ đòi hỏi “phương pháp giải quyết vấn đề với phương tiện di chuyển có thể dẫn đến say tàu xe cho hành khách.” Mặc dù các bằng sáng chế đặc biệt liên quan đến việc sử dụng trong các phương tiện tự hành, chúng cũng có thể có một loạt các ứng dụng khác.

Công việc của Apple trên thực tế ảo và xe tự lái từ lâu đã có liên quan. Trong năm 2015, ví dụ, Apple mua lại Metaio thực tế tăng cường , đã được làm việc với các nhà sản xuất xe hơi Audi, BMW và Ferrari. Kể từ đó, Apple đã thu nhỏ lại các nỗ lực xe tự lái của mình .

Tin mới nhất Những cải tiến tốt nhất trong iOS 12, bạn có thể thử ngay bây giờ

Mark Rober , người nổi tiếng với video YouTube về những pha thử nghiệm nguy hiểm về khoa học, đã lặng lẽ làm kỹ sư cho nhóm dự án đặc biệt bí mật của Apple. Công việc của Rober cho Apple bao gồm những đóng góp cho các dự án thực tế ảo của công ty , tập trung vào việc sử dụng VR như giải trí trên tàu cho những chiếc xe tự lái.

Một phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận khi được liên lạc cho câu chuyện này. Rober đã không phản ứng ngay lập tức với một yêu cầu bình luận.

Rober, người có gần 3,4 triệu người theo dõi trên YouTube và thỉnh thoảng là khách mời của “The Tonight Show With Jimmy Fallon”, đã thay đổi công việc vào mùa hè năm 2015, theo hồ sơ Linkedin của anh . Hồ sơ hiện tại nói rằng anh đã làm việc như một kỹ sư thiết kế sản phẩm tại một công ty chưa được đặt tên kể từ đó.

Trong một tin tức trên Reddit AmA, Rober nói với người hâm mộ một năm trước rằng anh đang làm việc tại “một công ty công nghệ lớn ở vùng Vịnh”. Anh từ chối nêu tên công ty, nói rằng anh được yêu cầu không được tiết lộ, nhưng nói thêm: “Tôi làm việc trên các sản phẩm xây dựng nhóm chưa được phát hành ”.

Một số ứng dụng bằng sáng chế do Apple đệ trình vào mùa xuân này cho chúng ta biết ý tưởng của những gì Rober đã làm việc: Vào tháng 3, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho “ màn hình ảo nhập vai ” cũng như một màn hình ảo “ tăng cường ảo ” . Cả hai mô tả các hệ thống VR có thể được sử dụng bởi hành khách của những chiếc xe tự lái, những người không cần thiết phải quan sát lưu lượng truy cập nữa.

Apple đã lên tiếng về sự quan tâm của họ trong thực tế tăng cường (AR), và phát hành một khuôn khổ cho AR dựa trên điện thoại được gọi là ARKit năm ngoái . Công ty đã được nhiều kết quả hơn trên thực tế ảo , cũng như kế hoạch để mang lại một trong những công nghệ cho tai nghe trong tương lai. Cnet đưa tin vào tháng Tư rằng Apple đang làm việc trên một chiếc tai nghe có thể kết hợp cả AR và VR , với mục tiêu vận chuyển thiết bị vào năm 2020.

Những nỗ lực AR / VR của Apple và công việc của họ trên những chiếc xe tự lái từ lâu đã liên quan chặt chẽ. Trường hợp tại điểm: Metaio AR dựa trên Munich, mà Apple mua lại vào năm 2015, đã làm việc với một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm Audi, BMW và Ferrari. Tuy nhiên, Apple báo cáo thu nhỏ lại những nỗ lực xe tự lái năm ngoái, và gần đây hơn tập trung vào quan hệ đối tác với các nhà sản xuất xe để xây dựng giao thông vận tải trong khuôn viên trụ sở cho nhân viên của mình.

Điều thú vị là Apple dường như đã suy nghĩ về cách tích hợp dữ liệu trong thế giới thực từ xe vào trải nghiệm VR. Từ ứng dụng bằng sáng chế cho một màn hình ảo tăng cường:

“Các phương án của hệ thống VR có thể cung cấp trải nghiệm ảo phong phú nâng cao cho hành khách trong các phương tiện di chuyển không thể đạt được trong các hệ thống VR cố định thông thường. Tích hợp hệ thống VR với một chiếc xe trong chuyển động cung cấp cơ hội để nâng cao kinh nghiệm ảo mà không có sẵn khi ngồi trong một căn phòng bằng cách sử dụng một giả lập văn phòng hoặc một tai nghe VR. Ví dụ, tăng tốc và chuyển động trong một trải nghiệm ảo có thể được so khớp hoặc tăng cường bởi gia tốc và chuyển động của xe, và do đó không cần phải được mô phỏng bằng cách sử dụng vectơ trọng lực như trong một bộ mô phỏng cố định. ”

Ứng dụng bằng sáng chế cũng đề cập đến khả năng kết hợp VR xã hội cũng như hình đại diện ảo vào trải nghiệm trong xe: “Ví dụ, đại diện ảo của tác giả hoặc người tổ chức chương trình trò chuyện có thể ngồi ở ghế bên cạnh hành khách; tác giả ảo có thể đang đọc một trong những cuốn sách của họ cho hành khách, hoặc người tổ chức chương trình trò chuyện ảo có thể lưu trữ chương trình của họ từ ghế bên cạnh hành khách, với giọng nói của họ được cung cấp thông qua hệ thống âm thanh. Một ví dụ khác, hành khách có thể trải nghiệm khi đi trên một chiếc xe tải phẳng với một ban nhạc chơi trong một buổi biểu diễn trên giường phẳng, với âm nhạc của ban nhạc cung cấp (sic) thông qua hệ thống âm thanh. ”

Và trong khi ứng dụng bằng sáng chế của Apple chủ yếu tập trung vào VR cho xe hơi tự lái, rất nhiều công nghệ được mô tả cũng có thể được sử dụng cho VR trong các ngữ cảnh khác. Ví dụ, ứng dụng bằng sáng chế “hiển thị ảo tăng cường” mô tả các cách kết hợp các màn hình TV ảo, sách điện tử và nội dung khác trong VR, đồng thời vẫn cung cấp tín hiệu trực quan trong thế giới thực – một thứ có thể cần thiết cho mọi nỗ lực xây dựng một tai nghe kết hợp AR và VR, cho dù nó được sử dụng trong một chiếc xe di chuyển hay không.

No Tags

Bài viết liên quan