Nếu Apple từ bỏ Intel, máy Mac sẽ rẻ hơn

Khi Apple có sự thay đổi, nó thường gây ra một cơn địa chấn. Ngành công nghiệp chip cảm thấy lo sợ khi có tin đồn rằng Apple sẽ sớm quay lưng lại với Intel và không sử dụng chip này trong MacBooks. Hoặc ít nhất là trong vài phiên bản cho MacBook. Đầu năm 2020, chúng ta có thể thấy chiếc Mac đầu tiên chạy trên một con chip được thiết kế và chế tạo bởi Apple – một trong những bộ vi xử lý “A” hoặc một cái gì đó hoàn toàn mới.

Rõ ràng, các cổ đông của Intel không hài lòng về tin tức này (cổ phiếu vẫn chưa hồi phục 4 ngày sau đó), nhưng câu hỏi lớn là điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng Apple và Mac: nó sẽ là một máy tính lai , một dòng máy Mac mới, hoặc là Apple thực sự muốn tách hoàn toàn ảnh hưởng khỏi các chip của Intel, ít nhất là về lâu dài? Và máy Mac không sử dụng Intel đầu tiên trong hơn một thập kỷ sẽ như thế nào?

Bài viết liên quan Apple có thể đang nghiên cứu điện thoại iPhone màn hình cong và điều khiển bằng cử chỉ

Chúng ta giải quyết những câu hỏi này và nhiều hơn nữa về bài viết mới nhất của podcast MashTalk của chúng tôi. Phóng viên cao cấp của CNET là Shara Tibken cùng với Pete Pachal và Nhà báo Công nghệ Mashable Karissa Bell hợp tác để đánh giá liệu chipocalypse có thực sự đến với Mac hay không và sẽ trả lời câu hỏi chính: Nếu Apple ra mắt MacBook chạy bằng ARM, liệu nó có phải là giá cả trở nên phải chăng?

No Tags

Bài viết liên quan