Nên dùng máy tính nào dựng phim chuyên nghiệp?

Nên dùng máy tính nào dựng phim chuyên nghiệp?

Ngày nay để đánh giá chất lượng những bộ phim công chúng dựa vào độ FULL HD của phim. Chính những đòi hỏi chính đáng đó của khán giả đã thôi thúc các tập đoàn công nghệ đầu tư phát triển các dòng máy tính chuyên dụng về kỹ thuật dựng phim. Một cấu hình máy tính siêu mạnh là yếu tố rất quan trọng cho các sản xuất phim, cụ thể hơn là các chuyên viên dựng phim chuyên nghiệp để tạo nên những thước phim chất lượng.

Hiện nay, các hãng sản xuất công nghệ điện tử tung ra thị trường nhiều dòng máy tính xách tay, pc cấu hình mạnh chuyên dụng, có thể dựng phim được nhưng không có dòng máy tính chuyên dụng nào có thể sánh bằng Workstation. Workstation được coi là vua của các dòng máy tính dựng phim chuyên nghiệp.

Workstation hay máy trạm là các máy tính chuyên dùng trong các lĩnh vực truyền hình, đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, xây dựng, biên tập phim.

Trên thị trường nhiều hãng công nghệ điện tử cũng cho ra những dòng máy tính dựng phim chuyên nghiệp nhưng nỗi trội hơn cả là hai hãng máy tính DELL và HP với các dòng chính, HP WorkStation Z420, HP Workstation Z600, HP Workstation Z800, Dell Workstation T5500…

HP WorkStation Z420, có thông số kỹ thuật: Bo mạch chủ HP Mainboard Intel X58 Express Chipset. Bộ vi xử lý Intel Xeon Processor W3530(8M Cache, 2.80GHz, 4,8GT/s Intel QPI). Card màn hình Quadro FX170 (768 MB). Bộ nhớ Ram 6GB Ecc 3x2gb. Ổ cứng 250GB HDD chuẩn Sata 3.0Gb/s. Với những thông số như vậy HP WorkStation Z420 xứng đáng là máy dựng phim chuyên nghiệm phổ thông tốt nhất, có hiệu suất cao dành cho các chuyên viên trong lĩnh vực dựng phim, biên tập video, kiết kế và kỹ thuật.

Nên dùng máy tính nào dựng phim chuyên nghiệp?

Nên dùng máy tính nào dựng phim chuyên nghiệp?

Z400 là dòng máy tính dựng phim chuyên nghiêp phổ biến nhất hiện nay

HP Workstation Z800 siêu khủng với bo mạch chủ HP chipset 5520. Bộ vi xử lý chạy 2 chip Xeon X5550 (8M Cache, 2.66Ghz, 6.40GT/s Intel QPI). Bộ nhớ Ram 3ECC REGITE 32GB. Đĩa cứng SSD 128G + 1T HDD. Đồ họa NVIDIA Quadro FX 480, 1536MB, PCI Express. HP Z800 hỗ trợ 2 vi xử lý và 2 card đồ họa chạy song song. Công nghệ Sky room của HP cho phép hội nghị thảo luận chia sẽ cả các hình ảnh 3D với tốc độ truyền tải cao. Hệ thống xử lý đồ họa có thể chạy kênh đôi, cho phép dung lượng cao nhất 4GB mỗi card. Z800 mạnh mẽ khả năng thiết kế hoạt hình 3D, dựng phim chuyên nghiệp.

Nên dùng máy tính nào dựng phim chuyên nghiệp?

Nên dùng máy tính nào dựng phim chuyên nghiệp?

Z800 được mệnh danh con khủng long siêu khủng trong ngành dựng phim chuyên nghiệp

Dell workstation T5500 là một trong những máy tính dựng phim chuyên nghiệp siêu tiết kiệm, có thiết kế sang trọng có tích hợp loa trong khá tiện lợi, rất phù hợp cho một số ngành đòi hỏi xử lý tác vụ cực cao như: truyền hình, đồ họa khoa học cơ khí, kiến trúc, xây dựng, làm phim 3D, biên tập phim. Dell workstation T5500 có thông số kỹ thuật khiến tất cả các đối thủ đều câm nín.

Nên dùng máy tính nào dựng phim chuyên nghiệp?

Nên dùng máy tính nào dựng phim chuyên nghiệp?

Dell workstation T5500 luôn khiến các chuyên viên dựng phim “phát thèm”

Trang bị bo mạch chủ full zise cở lớn với nền tảng là chipset Intel 5520 Express. Có thể chạy đồng bộ 2 bộ vi xử lý cùng loại trong đầy bộ xử lý Six-core Intel Xeon 56XX. Card đồ họa tối ưu cho vài tác vụ cực mạnh.

Trên đây MAIGIA đã giới thiệu một trong những dòng máy tính dựng phim chuyên nghiệp. Những Workstation này có cấu hình mạnh và độ ổn định cao được sử dụng trong các lĩnh vực dựng phim, đồ họa, 3D, kiến trúc, kỹ thuật cơ khí, xây dựng…

Dựa vào những thông số kỷ thuật mà MAIGIA đã cung cấp các nhà làm phim, chuyên viên dựng phim có thể dựa vào những thông số đó để chọn cho mình một máy tính dựng phim chuyên nghiệp phù hợp.

No Tags

Bài viết liên quan