Năm nay là năm an toàn cho Apple với máy Mac nhàm chán và những cập nhật cho Ipad

Thật ngạc nhiên! Apple phát hành MacBook mới vào thứ năm. Có lẽ bạn đang mong đợi một cái gì đó giá cả phải chăng, một cái gì đó với Face ID, một cái gì đó với một bàn phím đáng tin cậy hơn. Vâng, chúng tôi thậm chí còn mơ ước về chiếc máy ảnh Retina Display MacBook Air được đồn đại từ lâu? Không. Thay vào đó, có những mẫu MacBook Pro mới với bộ vi xử lý chán phèo.

Vâng, đó không phải là chính xác và công bằng. Apple đã bổ sung thêm một loạt các cải tiến tập trung vào trung tâm: Các tùy chọn lưu trữ khác (tối đa 4TB), nhiều tùy chọn RAM hơn (lên tới 32GB), màn hình True Tone, luôn bật Siri. Và bàn phím bây giờ … êm ái hơn. Và việc bổ sung một tùy chọn hộp GPU bên ngoài sẽ được chào đón bởi các chuyên gia đồ họa – nhưng tôi không cần xử lý video, nên tất cả điều đó vượt xa nhu cầu của tôi.

Trong khi đó, chiếc iPad duy nhất của Apple đã ra mắt trong năm nay là một bản cập nhật cho mô hình tùy theo cấp độ của nó , thêm hỗ trợ bút stylus Pencil. Đó là một sản phẩm cơ bản tuyệt vời, nhưng nó không có sẵn trên iPad, bạn phải mua.

Tôi đã tìm kiếm Bước cập nhật tiếp theo lớn trong máy tính và máy tính bảng của Apple, và cho đến nay, nó không xảy ra . Hoặc, tôi sẽ giải quyết cho một sản phẩm tầm trung mới hơn tuyệt vờihơn . Bản cập nhật mới nhất của Apple không làm cho tôi tự hỏi khi có thứ gì đó cho phần còn lại tốt hơn, và bao nhiêu thứ sẽ thực sự thay đổi khi nó đươc bán ra. Đối với Apple, gần đây, sự tiến bộ của máy tính làm cho tôi cảm thấy thật chậm chạp.

Bài viết mới Facebook, Google và Twitter sẽ điều trần tại Tòa án Tư pháp về kiểm duyệt nội dung

Tweener mất tích

Surface Go của Microsoft vừa công bố so với Surface Surface kích thước nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn, ít tốn kém hơn. Bộ sưu tập các tùy chọn ngày càng lớn của Apple dường như tiếp tục lặp đi lặp lại nhiệm vụ đó. IPad và iPad Pro rất mạnh mẽ và có các ứng dụng tuyệt vời nhưng không có trình duyệt web giống như máy tính và những thứ hữu ích mà tôi cần, như bàn di chuột để chỉnh sửa khi tôi viết. Các dòng sản phẩm MacBook được đóng băng trong thời gian: Được xây dựng độc đáo, nhưng chạy phần mềm hệ thống không có gì thay đổi. Và, không có màn hình cảm ứng nào cả.

Tôi rất thích ang theo một máy tính Apple. Tốt hơn là một chiếc iPad. Nhưng tôi không thể có được tất cả công việc của tôi muốn thực hiện trên nó … do đó, tôi sử dụng một MacBook. Nhưng là một phiên bản Pro cũ hơn. Tôi thích thứ gì đó nhẹ như MacBook 12 inch , nhưng tôi muốn điều đó có sự linh hoạt trên màn hình cảm ứng của iPad Pro . Về cơ bản, một lần nữa, Surface, nhưng với một hệ điều hành Apple. IPad có trình duyệt và hỗ trợ bàn di chuột tốt hơn.

Apple đang làm việc trên một giải pháp tương lai để hợp nhất những thế giới này không? Công ty một lần nữa – nói rằng: Không có màn hình cảm ứngtrên Mac. Không kết hợp iOS và MacOS.

Chưa hết, Apple đã cam kết giúp các nhà phát triển dễ dàng di chuyển các ứng dụng iOS sang Mac hơn. Điều đó nghĩa đen ngụ ý rằng một thiết bị tốt nhất của cả hai thế giới, có thể là một sự tiến hóa hoàn toàn mới, vẫn có thể ở đâu đó ngoài kia, một ngày nào đó, trên đường chân trời.

Tôi gần như đã từ bỏ một thiết bị như vậy. Dù sao, điều đó sẽ kết thúc được tình trạng mua 1 thiết bị khá đắt tiền nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu.

MacBook yêu thích của tôi đã ba năm tuổi

Tôi sử dụng MacBook Pro 13 inch từ năm 2015, một mẫu máy mà Apple vừa ngừng phiên bản 15 inch. Nó có rất nhiều cổng như HDMI, USB thông thường và khe cắm thẻ SD. Nó có một bàn phím tuyệt vời. Nó có tuổi thọ pin cao. Nó to và dày. Tốt rồi.

Tôi đã không thấy bất kỳ lý do gì để nâng cấp, và những mẫu MacBook Pro mới nhất này không làm tôi cảm động chút nào. Nếu bạn có thể sống với bàn phím bướm phẳng của Apple, những chỉnh sửa mới trên Pro cũng chỉ có thể là âm nhạc cho những người thích nghe nhạc trên máy Mac, các yêu cầu hàng ngày khác dường như không có ở đó. Không có Face ID (một cái gì đó có thể thực sự hữu ích trên một máy tính xách tay). Không có cổng USB cũ. Và, quan trọng nhất, bàn phím được thiết kế lại hoàn toàn chẳng có gì thay đổi.

Những thứ tốt hơn sẽ đến vào mùa thu?

Apple vẫn đang thiếu một số dòng sản phẩm iPad , và phần lớn là dòng sản phẩm Mac, có khả năng sẽ đến vào mùa thu. Các báo cáo chỉ tới một iPad Pro có hỗ trợ Face ID với các bezels nhỏ hơn và có thể là một chiếc MacBook 13 inch giá cả phải chăng hơn có thể là “Retina Air” được yêu cầu trong nhiều năm.

Những điều đó sẽ tốt đẹp, nhưng không ai có thể kết thúc làm cho iPad giống như một máy tính, hoặc một chiếc MacBook linh hoạt hơn. Đó là những gì tôi cần, và đó là điều mà Apple dường như vẫn tiếp tục xuôi theo con đường – ngay cả khi Microsoft và các nhà cung cấp PC khác tiếp tục đổi mới những dòng đó.

No Tags

Bài viết liên quan