Mua máy tính để bàn nào là phù hợp?

Mua máy tính để bàn nào là phù hợp?

Bạn đang có ý định tậu một chiếc máy tính để làm việc cũng như giải trí tại nhà, nhưng lại không biết phải lựa chọn laptop hay máy tính để bàn? Bạn không yên tâm về chất lượng của máy tính do chưa có nhiều kiến thức kĩ thuật về lĩnh vực tin học. Và đang phân vân không biết địa điểm nào bán máy tính tốt nhất? Sau đây là vài tiêu chí giúp bạn có thể tự xác định được một chiếc máy tính phù hợp với mình.

1. Chi phí

Trên thị trường máy tính có rất nhiều thương hiệu khác nhau, cũng như đa dạng về cấu hình, mẫu mã thiết kế, với nhiều phân khúc khách hàng: bình dân, tầm trung, cao cấp. Có máy tính bình dân dưới 6 triệu, có những máy tính để bàn tầm trung từ 7 đến 20 triệu, có loại cao cấp trên 20 triệu ( thường phục vụ chơi game, render phim, xử lý đồ họa 3D,… ). Tùy theo túi tiền của mình mà bạn lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

máy tính để bàn

Mua máy tính để bàn nào là phù hợp?

2. Cấu hình

Mỗi nhu cầu sử dụng máy tính thì lại có một cấu hình thích hợp để đủ sức đảm đương công việc cho bạn, do đó trước khi mua máy tính bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng máy. Máy tính chơi game, máy tính dành cho công sở, hay máy chuyên về thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, máy tính dựng phim,…

Nếu bạn là người am hiểu về linh kiện máy tính thì có thể tự mua từng món và tự lắp ráp cho mình, hoặc đến những cửa hàng uy tín để mua trọn bộ máy tính đã lắp ráp sẵn. Thông thường, máy tính văn phòng chỉ cần cấu hình bình thường, còn máy tính chơi game thì yêu cầu phần cứng cao hơn, cần bộ vi xử lý (CPU) và card đồ họa mạnh mẽ.

3. Máy tính để bàn hay laptop?

Laptop thường được giới sinh viên ưa chuộng, do gọn nhẹ, thuận tiện mang theo khi di chuyển. Còn máy tính để bàn ( desktop ) thì thích hợp cho dân văn phòng, các thành viên trong gia đình làm việc và giải trí tại nhà như nghe nhac, xem phim, lướt web, chơi game. Đặc biệt với nhu cầu chơi game của các game thủ thì máy tính để bàn là lựa chọn số một, bởi các laptop không thể nào có cấu hình khủng như máy tính để bàn.

máy tính để bàn

Mua máy tính để bàn nào là phù hợp?

4. Linh kiện thay thế

Khi đã mua máy tính để bàn, một yếu tố quan trọng bạn cần xem xét đến là thay thế, sửa chữa linh kiện khi máy gặp sự cố hỏng hóc. Hãy chọn nhà cung cấp máy tính thích hợp và chuyên nghiệp nhất để đảm bảo chế độ bảo hành, sửa chữa, thay thế linh kiện nhanh chóng.

5. Dịch vụ hậu mãi

Tùy vào hãng sản xuất máy tính mà có chính sách bảo hành khác nhau, có máy tính được bảo hành 12 tháng, có hãng bảo hành 36 tháng,… Khi mua máy bạn nên ghi nhớ thông tin thời hạn bảo hành để có thể được hỗ trợ tốt nhất từ nơi bán, tiết kiệm chi phí và thời gian.

No Tags

Bài viết liên quan