Mẹo và thủ thuật xử lý sự cố pin của điện thoại iPhone khi nâng cấp lên iOS 11

Apple vừa phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động, iOS 11 . Một số người dùng điện thoại iPhone nhận thấy rằng sau khi cập nhật, tuổi thọ pin iphone đã giảm 1 cách đáng kể. Pin của iPhone bị khiếu nại giảm với tốc độ nhanh kinh khủng. Nhiều người dùng đang có suy nghĩ nên thay pin iphone khác để giải quyết vấn đề.

Nếu bạn vẫn chưa cập nhật iOS 11, chúng tôi khuyên bạn một số điều trước khi cập nhật. Bằng cách đó, bạn sẽ chia thời gian để iPhone của bạn cập nhật mọi thứ và giảm rắc rối nhất cho bạn. Điện thoại IPhone của bạn sẽ vẫn giữ sức mạnh và tín hiệu Wi-Fi mạnh mẽ được đồng bộ hóa mọi thứ mà không xảy ra rắc rối nào.

Khi bạn cập nhật phần mềm iOS , nó sẽ chuyển sang chế độ nền  tất cả thông tin trên iPhone, do đó, mọi thứ đều có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy. Bạn sẽ không biết iPhone của bạn đang làm việc này vì đó là quá trình tự động, nhưng nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin .

Đợi một hoặc hai ngày sau khi cập nhật để xem liệu tuổi thọ pin có cải thiện hay không, như khi quá trình lập chỉ mục kết thúc, nó sẽ trở lại bình thường. Nếu không, hãy thử các mẹo dưới đây.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Đôi khi bạn cần hiển thị của bạn để được tốt đẹp và tươi sáng, nhưng hầu hết thời gian nó không cần thiết, đặc biệt là trong nhà.

Trượt lên từ dưới cùng của màn hình chính và bật độ sáng màn hình tới mức thấp nhất có thể.

Bài viết liên quan: Chụp ảnh chiếu sáng chân dung của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào trên iPhone?

Tắt ứng dụng nền

Bạn không cần mọi ứng dụng mà bạn đã tải xuống trên iPhone, hãy tắt những ứng dụng bạn không cần thiết.

Bật Tự động Khóa Hiển thị 30 giây

Hầu hết chúng ta bấm nút nguồn để kiểm tra thông báo hoặc thời gian, đảm bảo tự động khóa được đặt ở thời gian ngắn nhất là 30 giây để đảm bảo màn hình của bạn không sử dụng nguồn điện lâu hơn mức cần thiết

Tránh thường xuyên chuyển màn hình của bạn

Như chúng ta đã nói ở trên, nhiều người trong chúng ta có thói quen liên tục xoay màn hình ngay cả khi chúng ta biết rằng không có thông báo gì mới đến điện thoại bạn.

Bật chế độ trên máy bay khi tín hiệu yếu

Tìm kiếm tín hiệu là một trong những thứ ngốn điện lớn nhất vì vậy nếu bạn ở trong khu vực có tín hiệu yếu hoặc không, hãy xem xét bật chế độ trên máy bay hoặc tắt dữ liệu di động.

Tắt dữ liệu di động sẽ có nghĩa là iPhone của bạn vẫn sẽ nhận được cuộc gọi và văn bản nhưng nó sẽ không liên tục tìm kiếm 3G. Để thực hiện việc này, hãy chuyển tới Cài đặt> Dữ liệu di động và tắt tín hiệu di động, hoặc truy cập Trung tâm điều khiển và chạm vào biểu tượng dữ liệu di động.

Tắt theo dõi vị trí

Theo dõi vị trí có nghĩa là iPhone của bạn liên tục sử dụng mạng Wi-Fi, Bluetooth và GPS tích hợp để xác định vị trí của bạn, và rõ ràng sẽ sử dụng pin .

Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng cụ thể yêu cầu dữ liệu vị trí của bạn, hãy tắt nó đi.

Tắt rung
Cảnh báo rung động rất hữu ích, đặc biệt nếu iPhone của bạn im lặng, nhưng chúng phải sử dụng động cơ và động cơ cần năng lượng từ pin .

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt> Âm thanh và bật Rung trên Ring và Rung trên Tắt im lặng.

Tắt thông báo

Có thể bạn không cần phải được thông báo về mọi thứ đang diễn ra. Giới hạn số lượng thông báo bạn nhận sẽ giúp tuổi thọ pin của bạn. Chuyển đến Cài đặt> Thông báo và sau đó bắt đầu lọc qua các ứng dụng của bạn .

Tắt Siri

Siri luôn lắng nghe. Điều đó có nghĩa là Siri luôn sử dụng pin của bạn . Bạn có thể bật tính năng Hey Siri một cách dễ dàng, do đó bạn nên làm gì nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm pin.

Để thực hiện việc này, đi tới Cài đặt> Tổng quát> Siri> Cho phép “Hey Siri” và tắt nó đi.

Kiểm tra ứng dụng đang làm tốn pin của bạn

Có một số ứng dụng tốn nhiều pin hơn bạn nghĩ. Bạn nên kiểm tra xem bạn đang sử dụng các ứng dụng nào đang ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nhất để bạn biết.

Chuyển đến Cài đặt> Pin > Sử dụng Pin . Bạn có thể chọn bảy ngày cuối cùng hoặc 24 giờ qua. Bạn nên kiểm tra cả hai để xem bạn có thể thấy ứng dụng nào cần tránh.

Tắt Bluetooth

Chúng tôi đã đề cập đến việc bật chế độ trên máy bay hoặc dữ liệu di động yếu hoặc không có tín hiệu, nhưng cũng nên tắt Bluetooth.

Bật Chế độ tiết kiệm điện năng

Nếu tất cả những thứ khác không thành công, Apple có một chế độ điện năng thấp giúp giảm điện năng tiêu thụ càng nhiều càng tốt. Chế độ này sẽ tắt tính năng làm mới ứng dụng nền , Hey Siri, Lấy thư, tải tự động và giảm hiệu ứng hình ảnh.

Để bật Chế độ năng lượng thấp, hãy chuyển đến Cài đặt> Pin và bật lên.

Khôi phục iPhone của bạn

Chỉ nên được sử dụng như là phương án cuối cùng, nhưng nếu bạn thấy IOS 11 đang tiêu hao pin của bạn thật nhanh thì bạn có thể khôi phục lại như ban đầui. Bạn sẽ cần phải tải ứng dụng , nhập mật khẩu và thông tin một lần nữa, và bạn sẽ mất dữ liệu, nhưng gần như chắc chắn sẽ cải thiện tuổi thọ pin của bạn .

Bài viết liên quan