Mẹo giúp pin iPhone của bạn kéo dài lâu hơn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì pin iPhone của bạn sau một thời gian chỉ duy trì được thời gian ngắn, chúng tôi có một số mẹo để giúp pin iPhone của bạn chạy lâu hơn.

Những lời khuyên này từ hãng Apple khuyến nghị , có nghĩa là thực tế chúng được tối ưu hóa cụ thể cho chiếc iPhone. Thậm chí chúng ta có thể bỏ qua các thủ thuật trên mạng chưa được khuyến cáo từ chính hãng.

Đây là cách giữ pin iPhone của bạn hoạt động lâu hơn với một lần sạc.

Apple khuyên bạn nên cập nhật iPhone của bạn trên phần mềm mới nhất tại mọi thời điểm. Mặc dù đúng là một số bản phát hành phần mềm của công ty đã thực sự gây hại cho tuổi thọ pin, Apple luôn làm việc để cải thiện hiệu suất trong mỗi lần phát hành.

Giảm độ sáng màn hình Iphone của bạn

Bạn không cần màn hình Iphone của bạn quá sáng. Bạn có thể điều chỉnh nó một cách dễ dàng bằng cách mở bảng điều khiển (vuốt xuống trên iPhone X hoặc lên trên bất kỳ iPhone khác) và thay đổi mức độ sáng. Apple cũng đề nghị sử dụng tính năng tự động xử lý độ sáng: làm mờ màn hình trong nhà và làm sáng ngoài trời.

Nên sử dụng Wi-Fi nếu có thể

Khi điện thoại của bạn được kết nối với mạng di động 3G hay 4G, nó liên tục cố gắng để bắt sóng di động và sử dụng nguồn tài nguyên từ pin để có được cho bạn một kết nối dữ liệu tốt. Nếu có sẵn Wi-Fi, tốt hơn là bạn nên sử dụng nó vì nó không yêu cầu sử dụng tài nguyên quá nhiều của điện thoại.

Tắt ứng dụng nền

Hoạt động nền cho phép các ứng dụng thu thập dữ liệu ngay cả khi chúng không được sử dụng. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải đóng ứng dụng (Apple đã bác bỏ lý thuyết đó), nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể buộc điện thoại dừng kết nối với máy chủ, qua đó điện thoại iphone của bạn có thể được nghỉ ngơi.

Sử dụng chế độ điện năng thấp

Nếu bạn thực sự muốn khai thác tối đa năng lượng của pin, hãy sử dụng chế độ năng lượng thấp. Một số ứng dụng ngốn pin kinh khủng, nhưng bạn có thể kéo dài thời gian dùng pin khi đã đạt 100 phần trăm. “Chế độ Power thấp làm giảm độ sáng màn hình, tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị và giảm thiểu hoạt động của hệ thống”, Apple giải thích.

Bạn sẽ làm gì khi sợ pin iphone của bạn bị chai .

Cuối cùng, đừng lo lắng về việc điện thoại iPhone của bạn chai pin

Trong khi có tin đồn Apple đang làm cho pin của bạn không thể sử dụng trong các đời máy cũ, nhưng chưa có 1 chứng minh nào rõ ràng về điều đó, có thể do phiên bản mới cập nhật chưa được kiểm tra. Apple cho biết không có vấn đề khi bạn sạc điện thoại iPhone của bạn, cho dù nó còn 50 % hay cạn pin bạn vẫn có thể sạc trong lúc ngủ, và đến sáng nó lại đầy.

Apple giải thích trên trang web của mình rằng pin lithium-ion hoạt động theo chu kỳ, cho dù bạn bắt đầu sạc nó như thế nào. “Bạn hoàn thành một chu kỳ sạc khi sử dụng (thải) một lượng bằng 100% dung lượng pin của bạn – nhưng không nhất thiết phải là 1 một lần sạc. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng 75% dung lượng pin trong một ngày, sau đó nạp lại nếu bạn sử dụng 25% vào ngày hôm sau,  vậy hai ngày sẽ cộng lại là 100%, bạn cũng được tính là 1 lần sạc ,”.

Apple cũng khuyến cáo bạn nên sạc ít nhất là 80% cho 1 chu kỳ sạc để giữ cho máy và pin hoạt động tốt nhất và lâu bền

Bài viết liên quan