Máy tính trọn bộ dành cho chơi game

Máy tính trọn bộ dành cho chơi game

máy tính chơi game giá rẻ

Máy tính trọn bộ dành cho chơi game

Các game thủ luôn mong muốn cho mình một bộ máy tính có cấu hình mạnh mẽ để phục vụ cho nhu cầu chơi game xuyên suốt cũng như khả năng hiển thị đồ họa sắc nét nhất có thể. Ưu tiên số một của người chơi chính là các dàn máy tính trọn bộ chơi game có card đồ họa tầm trung, bộ vi xử lý hiệu năng tốt nhất, và thanh RAM phù hợp.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu sơ về cấu hình một bộ máy chơi game cơ bản nhất :

-Mainboard : mặc dù không trực tiếp quyết định hiệu năng như CPU hay VGA song đây chính là bộ phận kết nối tất cả, nên các game thủ cần lựa chọn bo mạch chủ có chất lượng, có đủ các cổng kết nối cần thiết nhằm giúp hệ thống vận hành một cách ổn định nhất

-CPU : chịu trách nhiệm giải nén các mức dữ liệu ( khi một level trong game được tải ), mô phỏng các chuyển động vật lý trong game, chạy mã mạng trong các game multiplayer. Vì vậy nếu không quan tâm đầu tư thì tốc độ khung hình khi chơi game sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, nhất là trong các game có môi trường lớn. Thông số thời gian khung hình (frame time) cũng rất quan trọng. CPU hiệu năng kém có thể tăng khoảng thời gian khung hình này lên cao, khiến cho trải nghiệm game không mượt mà.

-VGA : có 2 hãng sản xuất RAM phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay là Nvidia và AMD, về chất lượng thì không cần bàn cãi gì nữa vì cả 2 đều là thương hiệu lớn đến từ Mỹ. Tỉ lệ chi phí – hiệu năng là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn mua card màn hình. Các hãng đều có các công nghệ để cạnh tranh với đối thủ ( ví dụ như Nvidia có thể tạo ra nhiều hiệu ứng vật lý bổ sung làm game thêm sinh động,… ) tùy vào nhu cầu và kinh phí mà bạn chọn cho mình card đồ họa thích hợp nhất.

-RAM : RAM cung cấp môi trường để CPU làm việc với các thuật toán mà nó thực hiện, đồng thời cho phép lưu trữ vào đó. Vì thế mà tốc độ đọc ghi trên từng thanh RAM ảnh hưởng lớn đối với hiệu năng của thiết bị, thông thường, đối với các tác vụ bình thường đơn giản như soạn thảo văn bản, xem phim, nghe nhạc thì 4 – 8GB RAM là quá đủ. Tuy nhiên, chơi game thì dung lượng RAM càng lớn thì càng tốt.

 

máy tính chơi game giá rẻ

Máy tính trọn bộ dành cho chơi game

 

No Tags

Bài viết liên quan