Máy tính đồ họa chuyên nghiệp

Hôm nay MAIGIA sẽ hướng dẫn các bạn chọn cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp, cấu hình khủng với giá cao

Với năm 2015 và 2016 chỉ đưa ra 2 lời khuyên tương ứng với số tiền bạn có thể đầu tư cho hai nhu cầu riêng biệt, phần còn lại bạn phải tự xác định chính xác việc mình cần nhất là gì để có thể đem lại hiệu quả tối đa cho chính mình:

Máy tính đồ họa chuyên nghiệp

-LIVE RENDER: Thực sự khi thấy bạn đã có 2 card quadro k5000 mà vẫn muốn nâng cấp lên thì mình rất ngạc nhiên, và nếu bạn thật sự chưa hài lòng với tốc độ của chúng thì mình nghĩ bạn thực sự phải dùng đến k6000. Nhưng việc nâng cấp lên K6000 sẽ tốn gần hết số tiền mà bạn bỏ ra để đầu tư nên các thành phần phần cứng khác sẽ gần như không có nhiều thay đổi. Nên lời khuyên của mình cho bạn nếu thực sự bạn chỉ muốn nâng cao hiểu quả của việc live render thì hãy giữ lại dàn máy củ bán 2 card k5000 đi và mua về K6000. Đơn giản chỉ có thế

-FINISH RENDER: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì chờ đợi xuất hình kiểm tra trước khi làm tiếp hoặc chờ mòn mỏi để ra được tấm hình để đưa cho khách hàng. Thì mình khuyên bạn nên đầu tư một máy mới để phục vụ riêng cho việc render.
* DUAL Intel® Xeon® Processor E5-2440 v2 (20M Cache, 1.90 GHz, 8 core) (giá tiền 40 triệu) (render thì số nhân mới quan trọng chứ tốc độ từng nhân không ảnh hưởng mấy)

* Mainboard Supermicro X9DAL-i (8M)

* RAM 16 GB Bus 1600 (không khuyến khích mọi người mua RAM có tính năng ECC vì nó chỉ thực sự phát huy tác dụng trong những máy Server phải hoạt động 24/24 và hoàn toàn không có tác dụng với những máy tính dùng xong rồi tắt như ở nhà) hãng thì bạn cứ chọn của Samsung, HP, Kingtom hoặc Cosair. (10M)

* Card màn hình: cái này nghe hơi shock nhưng mà “không có cũng chả sao”, chúng ta chỉ cần dùng CPU làm việc cho lẹ, hình ảnh xấu đẹp gì thì đem về cái máy bên mình để xem. Còn không thì cài đặt cái máy đó như Server cho việc render rồi render qua mạng luôn cho tiện (cái này yêu cầu kiến thức và không phải chương trình nào cũng làm được) nhưng 3dmax thì có thể làm được.

* Màn hình thì bạn dùng màn hình gì cũng được
* Ổ cứng thì dùng loại 240 GB của Intel (4M) thêm một ổ 1TB của Western (2M)
* Nguồn thì bạn dùng nguồn 650W của Cosair, CoolerMaster, FSP (2M)
* Case thì hỏi nơi bán có loại nào vừa mắt thì chọn (dưới 1M)

Máy tính đồ họa chuyên nghiệp

Nếu bạn không thích dùng 2 máy thì có thể sử dụng cấu hình sau:

* DUAL Intel® Xeon® Processor E5-2640 v2 (20M Cache, 2 GHz, 8 core) (giá cũng tầm 40 M) (dùng con này là vì E5-2440 không có cái main nào có 2 card màn hình cả)
* Mainboard Asus Z9PA-D8C (7M) (dùng main này nếu bạn chỉ có nhu cầu dùng 2 card độ họa và không có nhu cầu nâng cấp lên 3-4 card đồng thời)
* RAM 16 GB Bus 1600 (10M)
* Card màn hình thì bạn dùng lại DUAL K5000 hoặc năng cấp lên K6000 nếu tài chính còn dư giả.
* Ổ cứng thì dùng loại 240 GB của Intel (4M) thêm một ổ 1TB của Westen (2M)
* Nguồn thì bạn dùng lại bộ nguồn củ cũng được nhưng nếu muốn chắc ăn thì mua thêm một nguồn 600-1000W nữa (chạy 2 nguồn cùng lúc bạn có thể xem thêm trên mạng, việc này tốt hơn là mua một cái nguồn 1200W).
* Case thì phải chọn kĩ càng, vì chạy 2 nguồn nó yêu cầu case khác và nói gì thì dàn máy xịn cũng cần một thùng máy tốt một chút để phù hợp (có thể đầu tư lên tới 5M).

No Tags

Bài viết liên quan