Máy tính dành cho nhiếp ảnh

Máy tính dành cho nhiếp ảnh

Máy tính  là một công cụ thiết yếu cho các nhiếp ảnh gia. Sau khi có những bức hình đẹp bạn cần làm cho hình ảnh đó trở nên đẹp hơn, hoặc do kỹ năng chụp ảnh của bạn chưa vững bạn sẽ cần ngay chiếc máy tính để khắc phục cho điểm yếu đó của mình. Tuy nhiên với phần mềm nặng chuyên dụng như photoshop hay các phầm mềm chỉnh sửa hình ảnh khác khi cài đặt ngốn dung lượng ram rất lớn. Nếu bạn là người am hiểu về máy tính chuyên dụng dành cho nhiếp ảnh, bạn sẽ chọn cho mình những chiếc máy tính tốt, cấu hình mạnh, máy được tích hợp tối đa các phần cứng phục vụ cho công việc chuyên môn chỉnh sửa hình ảnh, độ sắc nét,kiểm tra các bộ lộc, tối ưu hóa chất lượng màu sắc hình ảnh.

Còn bạn đang phân vân không biết nên chọn máy tính có cấu hình nào thích hợp. MAIGIA sẽ giúp bạn bằng bài viết sau đây.

Về thông số kỹ thuật sản phẩm

Bộ vi xử lý  Intel Core i5-6400 2.7GHz (3.3GHz Turbo Boost ) Skylake LGA 1151

Bo mạch chủ MSI B150M-GAMING PRO

Bộ nhớ Ram Kingston HyperX Fury 8GB (1x8GB) DDR4 Bus 2133

Card đồ họa Gigabyte N75TOC2-2GI

SSD    Sandisk Ultra II 120GB

Ổ cứng Western Digital Caviar Blue 1TB

Nguồn CoolerMaster – 500W – THUNDER

CASE    Cooler Master – CASE N200 – no win

Tính năng nổi trội

Bộ nhớ Ram Kingston HyperX Fury 8GB (1x8GB) DDR4 Bus 2133 được định dạng Plug & Play chỉ với thao tác cắm – và – chạy, vì vậy có thể tự động ép xung để đạt tốc độ cao hơn, không cần điều chỉnh trong BIOS.

Ổ cứng Western Digital Caviar Blue có hiệu suất cao và có độ tin cậy cao dành cho máy tính tầm trung. Ổ cứng Western WD Blue 1TB được tích hợp công nghệ hiện đại trong việc quản lý điện năng, vì thế nó có khả năng giảm lượng nhiệt tỏa ra vô cùng hiệu quả. Đồng thời giúp tăng hiệu suất và sức mạnh làm cho ổ cứng WD Blue trở thành một trong những dòng ổ cứng HDD tốt nhất.

Bộ vi xử lý Intel Core i5-6400 2.7GHz Skylake LGA 1151 có mức tiêu thụ điện năng thấp.

Công nghệ tản nhiệt WindForce 2X với hai quạt làm mát 80mm cùng ống dẫn nhiệt bằng đồng cỡ lớn tiếp xúc trực tiếp bề mặt GPU để tăng khả năng tản nhiệt. Cụ thể ở phép thử đồ họa 3DMark, nhiệt độ GPU chỉ dao động ở mức 55 độ C, thấp hơn khoảng 9 độ C so với hai mẫu card đồ họa của Zotac cùng trang bị nhân đồ họa GM107.

Bo mạch chủ B150M GAMING PRO cũng hỗ trợ khe cắm cho đồ họa rời, cùng công nghệ giúp kết nối mạng Ethernet khi chơi game cũng như khả năng bảo vệ an toàn hệ thống khỏi điện áp cao và cả kết nối SATA, USB 3.1 Gen 1.

Điều đó nói lên rằng băng thông của hệ thống là quan trọng trong xử lý hình ảnh. Card màn hình là bắt buộc phải có nếu muốn xử lý hình ảnh. Ở đây Card đồ họa Gigabyte GV-N75TOC-2GI sử dụng nhân đồ họa GM107 có khả năng hiển thị hình ảnh 3D theo công nghệ 3D Vision Ready. Các ngõ xuất tín hiệu hình ảnh gồm 2 x DVI và 2 x HDMI cùng công nghệ Nvidia Surround cho phép ghép nối 3 màn hình hiển thị hình ảnh có độ phân giải full hd.

No Tags

Bài viết liên quan