Máy tính chơi game tốt giá rẻ

Máy tính chơi game tốt giá rẻ

Để đầu tư một bộ máy tính chơi game, thường phải bỏ ra chi phí không nhỏ, nên việc lựa chọn cấu hình vừa phù hợp với ngân sách lại vừa đảm bảo chơi game mượt là một vấn đề nan giải. Đối với phần lớn các game thủ hiện nay, không phải ai cũng có thời gian đến các phòng net game, nên họ sẽ tự xây dựng một bộ máy tính chơi game tại nhà dựa trên sự hiểu biết của chính mình, hoặc tự mày mò trên internet.

Trước khi quyết định hướng đầu tư cho một bộ máy tính chơi game các game thủ cần xác định rõ 2 yếu tố chính sau đây: mục đích sử dụng và ngân sách.

máy tính chơi game

Máy tính chơi game tốt giá rẻ

Mục đích sử dụng

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu là sẽ sử dụng máy tính để chơi game hay sẽ tận dụng để làm việc cùng các phần mềm như: Cinebench, Photoshop, Adobe Premier, Sony Vegas, AutoCAD, 3Dsmax… … hay không? Rồi sau đó là danh sách các game thường chơi, các game online tầm trung hiện nay như Dota 2, LOL, FFOL 3 hay những game offline 3D như COD, Battlefield 3 – 4, Tiếu Ngạo Giang Hồ hoặc thậm chí những game khủng khác như AC4, Diablo 3, The Elder Scrolls Online,…

Đây là nền tảng để cân nhắc mức chi phí cần thiết trước khi quyết định mua sắm. Vì nếu bạn chỉ có nhu cầu chơi game online và các game đều ở mức tầm trung, thì chỉ cần bộ vi xử lý thế hệ 4 của Intel với bộ vi xử lý đồ họa tích hơp thế hệ mới là đủ để chiến tốt hầu hết các game online trên thị trường. Nhưng nếu muốn trải nghiệm cảm giác mượt mà ở chế độ max setting ở các game khủng và đồng thời có thể vẫn thao tác được các phần mềm chuyên về đồ họa và video thì phải cần đầu tư nhiều hơn từ bộ vi xử lý, mainboard, card màn hình, ổ cứng và màn hình.

máy tính chơi game

Máy tính chơi game tốt giá rẻ

Thứ tự ưu tiên khi đầu tư 1 bộ máy tính chơi game có thể tham khảo như sau: vi xử lý (CPU), card màn hình(VGA), mainboard, RAM, màn hình, ổ cứng và sau đó là các gaming gear…Do đó, khi chọn đầu tư chính cho vi xử lý, card màn hình, game thủ không nên quá tiết kiệm chi phí, vì đây chính là đầu tư cho tương lai.

No Tags

Bài viết liên quan