Máy tính chơi game thực tế ảo kiểu ba lô chạy bằng Pin của HP

Hãy thỏa mãn niềm vui chơi game VR của bạn với máy tính ba lô Omen X đắt tiền, phức tạp, nhưng cũng rất thú vị của HP. Nhiều người kêu la rằng nó to quá, thật điên rồ khi sắm thiết bị này với 1 cái giá quá “chát” và phức tạp. Nhưng, nếu bạn đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu, bạn sẽ thấy nó cũng rất thú vị.

Tôi đang nói về HP Omen X Compact Desktop, mà tôi đang sử dụng để nâng cao trải nghiệm thực tế ảo của mình , bằng cách gắn máy tính chơi game này vào lưng, cắm tai nghe và đi sâu vào thế giới tuyệt vời trong VR.

Điểm khác biệt lớn nhất là tôi không cần kết nối với máy tính để bàn, và tự do đi lang thang như không gian các tầng của khu vực thử nghiệm. Đây không phải là cách đầu tiên hoặc duy nhất để bỏ qua hoàn toàn các cáp nối điện hay thiết bị trên thực tế ảo dựa trên PC, nhưng nó chắc chắn là giải pháp linh hoạt và đầy đủ tính năng nhất mà tôi đã thử cho đến nay.

Toàn bộ cỗ máy này, bao gồm máy tính, đế để bàn và ba lô với pin tích hợp sẵn giá khoảng 2,999 đô la – nhưng bất kỳ ai tìm kiếm trải nghiệm VR tiết kiệm đều có thể sử dụng PlayStation VR ( 200 đô la tại Amazon. com ) hoặc Google Daydream . Nó phá vỡ kỷ lục thiết bị đắt tiền nhất của HP bao gồm chi phí $ 2,499 cho máy tính để bàn trang bị CPU Intel Core i7-7820HK, và một card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080, cộng với dock máy tính để bàn; và $ 499 cho ba lô, bao gồm khung ba lô và dây đai, bốn pin sạc và một đế sạc pin. Tại Anh, gói này có giá £ 2,999 và ở Úc, hệ thống chưa có sẵn, nhưng bạn có thể đăng ký để “đăng ký trước” trong các bản cập nhật trong tương lai.

Máy tính để bàn Omen X còn có thêm tên gọi “Compact Desktop” – nó dày chưa đến ba inch dày và nặng khoảng 5,5 pounds. Nó làm cho chúng ta liên tưởng về một phòng khách game console mỏng, giống như Xbox One S .

Và có thể bạn vẫn phải trang bị thêm tai nghe VR cho riêng bạn như HTC Vive hoặc tai nghe Reality Mixed của Microsoft( $ 200 tại Amazon Marketplace ) đang hỗ trợ chính thức (phiên bản của HP là $ 449 cho các bộ điều khiển tai nghe cộng với hai tay cầm). Sử dụng Oculus Rift sẽ khó khăn, vì nó đòi hỏi các trạm gốc phải được kết nối với PC thông qua cáp USB.

Đây không phải là cách đầu tiên hoặc duy nhất để xa rời khỏi các cáp nối VR phức tạp. Trước đây chúng tôi đã thử nghiệm ba lô MSI VR One , tương tự như khái niệm, nhưng chúng không phải là tiên tiến và một số giải pháp truyền không dây, chẳng hạn như TPCast đang dần dần ra mắt thị trường.

Tin tức liên quan Máy tính bàn iMac Pro, “hồn” Mac Pro, “xác” iMac

Nếu bạn có không gian sàn nhà đủ rộng để tận dụng lợi thế của thiết bị, đây là một trải nghiệm rất khác so với VR PC truyền thống, nơi bạn luôn di chuyển xung quanh một cách thận trọng, sợ bị rối trong các dây cáp hoặc thậm chí kéo máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay rơi xuống đất .

Pin chỉ kéo dài một giờ hoặc lâu hơn cho 1 lần sạc. Tuy nhiên, dây đai đệm giúp nó khỏi cảm giác quá nặng và có trang bị thêm một bộ pin dự trữ có thể giữ trên đế sạc và thay lắp liền cho thiết bị khi cần thiết.

Thật hiếm khi tôi có rất nhiều tình nguyện viên để trải nghiệm một số công nghệ mới như lần này, một dòng người động đúc xếp hàng để thử nghiệm VR không dây. Mọi người đều rất ấn tượng, bao gồm cả các game thủ VR, những người thường khá mệt mỏi về những thứ dây nhợ. Hầu hết họ nói rằng mặc chiếc ba lô không cảm thấy cồng kềnh, tuy nhiên khi di chuyển phải hơi chậm và cẩn thận 1 chút, để tránh đâm vào tường và đồ đạc trong phòng.

Tôi đã sử dụng Omen X trong các trò chơi khám phá, Talos, cũng như các trò chơi hành động như Gorn, một mô phỏng chiến đấu, sử dụng tai nghe Windows Mixed Reality của HP cho những thử nghiệm này, nhưng hệ thống này cũng hoạt động với HTC Vive.

Có một cách giải quyết mới để chơi trò chơi Steam VR trên tai nghe HP, mặc dù chưa đáng tin cậy 100%. Nó liên quan đến việc tung ra một ứng dụng trợ giúp trong Steam để cho phép truy cập tai nghe thực tế hỗn hợp của HP vào thư viện trò chơi Steam VR.

Vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là toàn bộ quá trình thiết lập phức tạp và tốn nhiều thời gian xử lý sự cố như tôi đã gặp phải. Bắt ba lô lên, cùng với một cặp tai nghe, dễ dàng hơn với sự giúp đỡ một người bạn. Nếu bạn tự làm 1 mình, quá trình này trở nên cồng kềnh và khó khăn.

Và hãy nhớ rằng, khi bạn ngắt kết nối Omen X khỏi dock, bạn cũng mất chế độ xem từ màn hình máy tính để bàn, do đó, bất kỳ khắc phục sự cố bổ sung nào cũng có thể yêu cầu bạn đảo ngược quy trình và đặt lại máy tính để bàn vào đế. Đó không phải là một cảnh báo đơn giản, nó đã xảy ra với tôi nhiều lần.

Một phần của vấn đề là nền tảng phần mềm Windows Mixed Reality rất mới và chưa hoàn toàn ổn định, và sự giao thoa rất cần thiết với Steam là cực kỳ lỗi thời ở giai đoạn này. Và đó trở thành 1 thảm họa VR điển hình khi tiến hành các thao tác thay đổi ranh giới máy tính và bộ điều khiển, có đôi khi mất đồng bộ và kết nối.

Chúng tôi đang tiếp tục thử nghiệm HP Omen X Compact Desktop và sẽ cập nhật điểm số hiệu suất vào cuối tuần này.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Máy tính chơi game thực tế ảo kiểu ba lô chạy bằng Pin của HP
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan