Máy tính chơi game tầm trung cực hot

Máy tính chơi game tầm trung cực hot

Đối với đại đa phần game thủ Việt thì việc chi tiêu quá lớn cho một chiếc máy tính chơi game khủng là hết sức xa xỉ và rất nhiều người đang đi tìm cho mình một cấu hình có giá vừa phải không quá đắt mà vẫn đủ sức vi vu trong thế giới ảo. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu cấu hình máy tầm trung có tổng giá trị khoảng 11 triệu đồng, đủ sức chiến mọi game online ở mức thiết lập cao và cả game offline nặng nữa, nhưng chỉ ở mức thiết lập medium mà thôi.

máy tính chơi game

Máy tính chơi game tầm trung cực hot

Cấu hình chi tiết như sau:

Mainboard ASUS H110M-A

Loại maiboard giá rẻ hỗ trợ dòng CPU mới 1151 của Intel, để tiết kiệm chi phí thì các bạn nên lựa chọn bo mạch chủ này, vẫn đủ các cổng kết nối cần thiết, dùng DDR4 (2 cổng). Tuy không có khả năng OC hay các phần hỗ trợ thú vị nhưng về cơ bản như vậy là đủ dùng rồi.

CPU Intel Core i3 6100 3.7 GHz / 3MB / HD 530 Graphics / Socket 1151 (Skylake)

Bộ vi xử lý core i3 này có xung nhịp khá cao đem lại khả năng xử lý tốt trong game cũng như các tác vụ thông thường. Với việc các trò chơi phần lớn không hỗ trợ quá nhiều nhân nên loại CPU này vẫn vận hành thế giới ảo mượt mà không kém các ‘đồng nghiệp’ bậc cao giá gấp 2 – 3 lần (trừ game đòi hỏi CPU mạnh như GTA V chả hạn).

RAM Kingston HyperX Fury 8GB (1x8GB)

Lượng RAM vừa đủ cho các tác vụ hiện tại, cả game lẫn đa nhiệm… Sở dĩ chọn 1 thanh 8GB bởi giới hạn mainboard chỉ có 2 cổng mà thôi, nếu muốn nâng cấp thì sẽ dễ dàng hơn.

VGA ZOTAC GTX 950 2GB DDR5 128bit

máy tính chơi game

Máy tính chơi game tầm trung cực hot

GTX 950 đã giảm giá khá mạnh và trở thành loại VGA có giá thành rẻ mà hiệu năng đem lại rất tốt. Chiếc card màn hình này hoàn toàn có thể cân được hầu hết mọi thể loại game online hiện hành ở mức thiết lập cao một cách mượt mà, thậm chí cả game offline cũng không vấn đề (trên màn hình full HD). Tất nhiên ở một số game thuộc dạng siêu phẩm thì cần phải hạ mức thiết lập hiệu ứng xuống cho vừa phải.

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm

Dung lượng ổ cứng 1TB là đủ cho người dùng cài đặt hệ điều hành, lưu trữ một số bản cài game yêu thích, download các bộ phim, nhạc để giải trí. Nếu chỉ chơi game online và lướt web mà không có nhu cầu lưu trữ gì thì bạn có thể xem xét mua một chiếc SSD 120GB cũng có giá thành tương đương.

PSU Corsair Builder Series™ VS 450W 

Chiếc nguồn có khả năng cấp điện ổn định, giá cả vừa phải, đủ sức gánh tốt các loại linh kiện trên mà không cần lo lắng nhiều.

Cần lưu ý là bạn sẽ phải dành tiền mua thêm một số linh kiện nữa để hoàn thành bộ máy tính chơi game của mình như vỏ case, màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe,…

No Tags

Bài viết liên quan