Máy tính chơi game làm mát bằng chất lỏng độc đáo Maingear F131

Không có nhiều lựa chọn bên trong cho một máy tính chơi game hiện đại trong thời gian gần đây. Bạn muốn bên ngoài với nhiều đèn LED như cây Noel? Không vấn đề gì. Bạn có muốn bọc tất cả các dây điện với nhiều màu khác nhau để nhìn nó đẹp kỳ lạ và hấp dẫn hơn? Chắc chắn rồi, ai cũng muốn như thế mà. Ngay cả các DIMM RAM cũng có thể điều khiển được đèn RGB như ý muốn, và bạn sẽ khóc to vì sung sướng cho điều đó. Như tôi đã nói, không có gì mà bạn không thể làm.

Nhưng đối với tất cả các lựa chọn phong cách ưa thích và nâng cấp thẩm mỹ dường như vô tận bạn là những gì bạn có thể sửa đổi máy tính để bàn của bạn với những ý nghĩ vô tận, duy có một điều mà tôi đã từng đam mê trong khám phá những suy nghĩ chính là nước làm mát cho máy tính. Nhưng hạn chế duy nhất là nước quá xấu khi kết hợp với máy tính, không có gì là đặc sắc.

Với tôi, nước làm mát là một cải tiến hiệu quả bởi vì nó không chỉ cho người dùng “đã mắt” mà còn là vì luồng không khí để giữ bộ vi xử lý và card đồ họa mát mẻ suốt thời gian hoạt động. Thay vào đó, sử dụng chất lỏng để tản nhiệt là phương pháp hiệu quả hơn nhiều. Việc giới thiệu nước làm mát cho PC có thể dẫn đến hoạt động tổng thể yên tĩnh hơn – và nó cũng cho phép ép xung CPU và GPU dễ dàng hơn.

Thêm nước làm mát không phải là đáng sợ như mọi người nghĩ. Các hệ thống vòng kín có nước được đóng gói sẵn và sẵn sàng để di chuyển liền mạch, có thể được lắp đặt giống như bất kỳ bộ tản nhiệt nào khác mà bạn có thể thêm vào trên một CPU. Nhưng nếu bạn muốn thêm 1 chiếc quạt (và chắc chắn đắt hơn), có tùy chọn để sử dụng một hệ thống mở vòng lặp.

Tin tức mới nhất Galaxy Note 9 $ 999 là điện thoại Android tốt nhất bạn nên mua

Khi các hệ thống mở vòng lặp trở nên phổ biến hơn, các nhà sản xuất PC cho game boutique đã chú ý và bắt đầu cung cấp các hệ thống để bán, mang đến cho khách hàng tùy chọn để các chuyên gia thực hiện việc xây dựng theo ý thích. Nếu bạn đang tìm cách thực hiện một hệ thống vòng kín, tôi vẫn nói rằng bạn nên tự mình thử cài đặt, nhưng đối với một vòng lặp mở, bạn có thể cân nhắc việc trả chi phí cho một công ty để xây dựng nó để tránh việc hư hỏng thiết bị.

Tôi đã nhìn thấy vô số hệ thống mở vòng lặp đi qua cánh cửa của chúng tôi, tất cả công việc đều tốt hơn trong việc giữ các thành phần làm mát so với các máy truyền thống. Và đối với hầu hết các phần, tất cả chúng đều khá tốt. Hầu như trên thùng máy, họ sử dụng một số loại hồ chứa và hệ thống bơm đẩy các chất làm mát qua 1 cái ống, có thể là cao su hoặc acrylic cứng. Chất lỏng sẽ nguội đi bằng cách thực hiện theo cách của nó trên CPU, và tùy chọn GPU hoặc GPU, sau đó trở lại vào hồ chứa.

Thiết lập này đã được bàn thảo trong nhiều năm. Và cho đến khi tôi gặp Maingear tại CES 2018, tôi có thấy một nhà cung cấp thực hiện một cách tiếp cận thực sự khác với các hệ thống vòng mở. Hệ thống F131 của công ty  thực sự thổi bay sự thất vọng của tôi sau nhiều năm. Thiết kế, chức năng của nó và số tiền chi phí tuyệt đối của nỗ lực kỹ thuật đằng sau nó thực sự là một thành tích ấn tượng bất kỳ cách nào bạn đã từng biết. Chưa kể, nó cũng là một tác phẩm nghệ thuật nổi bật.

F131 cung cấp tích hợp các APEX hệ thống làm mát; một khối acrylic hoàn toàn gia công được tạo ra bởi các kỹ sư Maingear phối hợp với các chuyên gia làm mát PC kỳ cựu, Bitspower . Khối APEX có vị trí của một hồ chứa thông thường và được tạo ra để vừa với một khung gầm riêng biệt mà Maingear thiết kế.

Tất cả các thành phần kết hợp, F131 trình bày một kỹ thuật ngạc nhiên mà bằng cách nào đó nhồi nhét một vòng làm mát chất lỏng acrylic phức tạp và lên đến hai card đồ họa bên trong, tất cả hoạt động trên bo mạch chủ ATX mini. Đó là là điều tuyệt vời hơn bạn nghĩ về F131 có lẽ là một khía cạnh hấp dẫn nhất của hệ thống, vì nó không chiếm nhiều không gian như các hệ thống có thông số kỹ thuật tương tự.

Bây giờ, tất nhiên, cái máy mà Maingear gửi cho chúng tôi để kiểm tra có chi phí ít tốn kém. Nó tích hợp gần như tất cả các hộp nâng cấp, từ các phụ kiện chrome kết nối các ống acrylic, với một ổ cứng NVMe 512GB trên bo mạch, đến một chiếc Nvidia 1080ti, ngay xuống phần sơn bên ngoài bao phủ toàn bộ khung. Nếu thông thường, để lắp đặt hệ thống làm mát và các linh kiện tất cả trong 1, bạn có thể phải  chi tiêu hơn $ 6.000 cho nó.

Tuy nhiên, một hệ thống F131 như vậy chỉ có giá từ $ 1,599, và nếu thêm hệ thống làm mát APEX bạn chỉ tốn chưa đầy phân nửa, chỉ còn $ 2,398. Không hề rẻ bằng bất cứ khoảng cách nào, nhưng rẻ hơn nhiều so với con số 6.000 đô la này.

Maingear cũng xây dựng những hệ thống này với khả năng nâng cấp trong tương lai. Trong khi chờ đợi, chúng tôi cũng đang xây dựng nội dung tiếp theo để tiếp tục chạy thử nghiệm điểm chuẩn trò chơi trên PC và trò chơi 4K mới cùng với hệ thống này, dường như chắc chắn sẽ khiến chúng ta bị lạc trong tất cả các vinh quang của công nghệ làm mát bằng chất lỏng tuyệt vời của nó.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Máy tính chơi game làm mát bằng chất lỏng độc đáo Maingear F131
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan