Máy tính bàn iMac Pro, “hồn” Mac Pro, “xác” iMac

Khi tôi nghe các thông số kỹ thuật cho iMac Pro mới, phản ứng tức thời của tôi là, “thiết bị này sẽ phải cần làm mát nitơ lỏng cho bộ xử lý18 lõi.” Xét cho cùng, AMD Threadripper 16 lõi mà tôi đã thử nghiệm đã được biết sẽ đạt tới 200 độ F  (93 độ C) khi chạy tối đa tất cả lõi trên một bản vẽ 3D, và đó là trong một máy tính để bàn Alienware Area-51 to lớn với nhiều luồng không khí giải nhiệt.

Không ai cần thuyết phục tôi về giá trị của các bộ vi xử lý nhanh hơn, nhiều lõi như bạn có thể nhận được. Tôi đã sử dụng một thiết bị dựa trên Xeon E5 6 lõi Mac Pro trong nhiều năm. Tôi luôn nghĩ rằng nó rất chậm cho đến khi tôi bắt đầu thử nghiệm các hệ thống chính thống hơn. Và việc sử dụng của tôi không quá nhiều cho hầu hết các nhu cầu tương tác trong thời gian thực.

Giá khởi điểm khoảng 4.999 đô-la cho thiết bị này. Nhưng đối với những gì bên trong, cộng với màn hình đi kèm, nó không thực sự quá đắt

Tôi đã nhìn thấy iMac Pro làm việc theo cách của mình thông qua một số bản demo phần mềm khá nặng – bao gồm một vài ứng dụng phần mềm VR trông rất đẹp. Bản demo đầu tiên tôi đã thử là Gravity Sketch, một công cụ mô hình hóa bề mặt cho phép bạn thao tác các điểm điều khiển và các bề mặt trong VR. Bạn cũng có thể gán tài liệu và máy ảnh, và về cơ bản làm được nhiều công việc trong quá trình tạo 3D chuyên nghiệp. Có một phiên bản truy cập sớm của nó trên Steam .

Electronauts của Survios  là một trò chơi DJ-ish ảo. Bạn chỉ có thể vui vẻ nhảy thoải mái trong thế giời VR mà không  cần quá lo lắng về các chi tiết cần thiết cho âm nhạc, nhịp điệu hoặc bất kỳ loại kỹ năng nào. Việc tự động hóa được thực hiện khá tốt.

Tin tức liên quan Máy tính chơi game làm mát bằng chất lỏng độc đáo Maingear F131

Và Maxon cho thấy ứng dụng Cinema 4D chạy mượt mà với thao tác mô hình thời gian thực, độ phân giải cao, nhưng đáng chú ý hơn chúng được trang bị vài GPU bên ngoài được gắn vào hệ thống; hỗ trợ cho eGPUs làm mới trong High Sierra .

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, nhiều lõi hơn và hiệu suất GPU tốt hơn không nhất thiết có thể chuyển thành một hệ thống nhanh hơn. Ngoài arcana boggling bạn phải biết cách kết hợp thích hợp các ứng dụng thường dùng của bạn để nhận được sức mạnh lớn nhất từ máy này, tôi cũng thấy rằng các ứng dụng chậm chạp thường không liên quan gì đến hệ thống.

Nói chung, bạn bị hạn chế bởi sự đáp ứng ngoại vi, giao diện đầu vào / đầu ra bên ngoài và các khía cạnh khác của quy trình làm việc của bạn. Các ứng dụng và hoạt động tôi mong đợi sẽ nhanh hơn trên một hệ thống công suất cao đơn giản là không phải vì chúng được tối ưu hóa cho ít lõi hơn hoặc không chạy các hoạt động trên GPU. Và bạn sẽ ngạc nhiên về cách sử dụng bộ nhớ nhỏ bởi các hoạt động mà bạn nghĩ là bộ nhớ chuyên sâu. Nhưng được cảnh báo: máy ảo là ngoại lệ lớn cho các quy tắc đó.

Nâng cấp quan trọng

Tôi vẫn tán dương về sự cống hiến của Apple cho cộng đồng đồ họa chuyên nghiệp. Dường như công ty đôi khi tạo ra một cú hích lớn để thu hút những người dùng sau khi quên họ trong nhiều năm , rồi tại một thời điểm nào đó họ lại thúc đẩy đánh thức công nghệ cho những người dùng này.

Điều đó nói rằng, Apple đã cập nhật iMac Pro qua iMac một cách quan trọng: Hệ thống kết hợp chip T2 phát triển tại Apple (phiên bản nâng cấp của T1 trong MacBook Pro) cung cấp bảo mật và mã hóa khởi động nâng cao. Bảo mật lớp máy trạm là điều cần thiết: Bạn không muốn trở thành nạn nhân của hệ thống bị tấn công với các thông tin bị rò rỉ trước khi các tài liệu và thành quả của mình bị đánh cắp và tung lên mạng. Tuy chưa thử nghiệm hệ thống nên tôi không thể nói về hiệu quả của nó.

Các cổng nằm ở mặt sau của màn hình hệ thống, nơi bạn không thể nhìn thấy chúng

Một số bản nâng cấp phần cứng khác không phải là tin tức: Có một mảng bốn micrô, một khe cắm thẻ SD UHS-II nhanh hơn, một vài kết nối USB-C / Thunderbolt, Ethernet 10 gigabit. Nhờ hệ thống con đồ họa Radeon Pro mới hơn, mạnh mẽ hơn, nó có thể lái nhiều màn hình ngoài hơn trước đây – hai 5K hoặc bốn 4K, ngoài màn hình tích hợp sẵn.

Một tính năng nhỏ nhưng gọn gàng bạn chỉ có thể nhận được với iMac Pro là phiên bản màu xám đậm mới của bàn phím, chuột và bàn di chuột của Apple. Chúng hoạt động giống như phiên bản màu trắng, nhưng bạn không thể mua riêng chúng.

Thật tuyệt khi Apple đã quản lý rất nhiều sức mạnh vào một thiết kế cũ, nhưng sẽ tốt hơn nếu Apple thiết kế lại nó, thậm chí nhiều hơn thế nếu họ chú ý đến nhu cầu của những người chuyên nghiệp.

Apple nói về những fan hâm mộ iMac như người dùng luôn yêu mến thiết kế hiện tại và đó chính là những người đã tạo ra hệ thống này. Nhưng bản thân tôi thì thấy rất khó khăn khi muốn nâng cao và hạ thấp màn hình hoặc có thể sử dụng khe cắm thẻ SD mà không cần phải vặn vẹo xung quanh mặt sau của hệ thống. Apple rất tự hào về màn hình không viền trên iPhone X . Màn hình iMac có xứng đáng với sự chú ý tương tự không?

Apple cũng bổ sung thêm khả năng tích hợp các thiết bị sau lưng để treo màn hình trên tường. Nhưng lại xảy ra trường hợp bạn sẽ bị hạn chế các chức năng kết hợp và kết nối nhiều thiết bị hiện đại vì được tích hợp sau lưng màn hình, vì vậy khi treo trên tường chúng trở thành 1 chiếc màn hình bình thường.

Pro cũng kết hợp màn hình tương tự như iMac. Đó là một trong những màn hình tiêu dùng tốt nhất mà tôi đã nhìn thấy, nhưng nó vẫn là một màn hình tiêu dùng với một bảng FRC 8-bit mô phỏng “hàng tỷ màu sắc.” Bạn chắc chắn có thể gắn nhiều màn hình cao cấp vào hệ thống, nhưng toàn bộ sức hấp dẫn của chúng sẽ không được phát huy.

Giá cả

Điều này mang lại cho tôi trở ngại lớn nhất. Trong khi các thiết bị tất cả trong một có một số lợi thế lớn, tôi cuối cùng nghĩ rằng đó là một thiết bị rất đắt tiền tôi phải chi trả cho một máy trạm theo định hướng hiệu suất hoặc hệ thống chơi game. Apple cho biết các hệ thống được truyền tải thông qua các yêu cầu công ty khi họ ngừng đáp ứng nhu cầu của từng người dùng liên tiếp.

Tôi không thể nhìn thấy những điều hấp dẫn để có thể bỏ tiền vào bất kỳ công nghệ của chiếc máy này, ít nhất là không phải bây giờ. Xeon W có thể là một con chip mới được công bố, nhưng nó dựa trên công nghệ Skylake-X cũ. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy các chip máy trạm nhanh hơn vào năm tới, đặc biệt là chip nhanh hơn với nhiều lõi hơn: 10 lõi được khuyên dùng nhiều nhất là vì nó là ứng dụng nhanh nhất và cao hơn khoảng bốn lần so với công nghệ trước.

Apple thực hiện một thỏa thuận lớn về việc trở thành công ty tiên tạo ra một công cụ mạnh mẽ như vậy, nhưng có nhiều lý do khiến các hãng khác không muốn làm điều đó. Tuy nhiên, tôi thực sự mong muốn có được nó trong quá trình thử nghiệm khi tôi kết hợp vào công việc hàng ngày của mình. IMac Pro mới có sẵn để đặt hàng ngay bây giờ, với các hệ thống 8 và 10 lõi vận chuyển ngay lập tức và các phiên bản 14 và 18 lõi sẽ ra mắt vào tháng 1 năm sau.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Máy tính bàn iMac Pro, "hồn" Mac Pro, "xác" iMac
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan