Mạng xã hội nào sẽ thay thế cho Facebook

Bạn đang có vấn đề với Facebook? Bạn chưa sẵn sàng để quay lại Facebook? Có nhiều cách khác để có thể kết nối với bạn bè và gia đình. Đây là một số lựa chọn.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang bị chỉ trích vì cho phép các nhà nghiên cứu khai thác dữ liệu cá nhân sử dụng cho các quảng cáo chính trị có thể đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016.

Không cần phải nói, điều đó có thể gây ra vấn đề cho những người vẫn muốn kết nối với bạn bè và gia đình, nhưng cảm thấy Facebook không còn là nơi an toàn hoặc đáng tin cậy để làm như vậy.

Rất may, vẫn có nhiều lựa chọn khác cho bạn. Chúng ta hãy cùng xem qua 1 số ứng dụng trong xã hội mà không cần có tài khoản Facebook.

Facebook Messenger

Chờ đã, cái gì? Một sản phẩm khác của Facebook? Trên thực tế, Messenger là ứng dụng hoàn toàn khác với Facebook. Và nếu đó là một trong những phương tiện ưa thích của bạn để liên lạc với bạn bè và gia đình, đây là một tin tốt: Việc thoát khỏi Facebook không có nghĩa là bạn cũng phải thoát khỏi Messenger.

Thật vậy, theo Câu Hỏi Thường Gặp của Facebook, Messenger sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn tắt tài khoản Facebook của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể nhắn tin, gọi, thanh toán và chơi trò chơi với tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn.

Twitter

Nếu bạn không bao giờ bận tâm với các phương tiện truyền thông xã hội khác, có lẽ đây là một thời điểm tốt để bắt đầu. Twitter giống như Facebook thu nhỏ, với các bài đăng giới hạn 280 ký tự (gần đây đã được mở rộng so với 140 trước đây) và tập trung vào việc cập nhật trạng thái hằng ngày.

Nếu bạn có nhu cầu  thay pin iphone 4, 5, 6,7 plus hoăc SEép kính điện thoại iphone hoặc thay vỏ điện thoại iphone 4, 5, 6 , 7 plus zin với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Mặc dù vậy, bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ những cập nhật, hình ảnh, cuộc thăm dò và nhiều thứ khác với những người mà bạn biết, và đó là một nguồn thông tin tốt cho bạn – mặc dù Twitter vẫn chưa thực hiện bất kỳ biện pháp để chống lại tin giả, tin đồn trên dịch vụ .

Và có thể nói rằng Twitter, như Facebook và nhiều mạng xã hội khác, khai thác dữ liệu người dùng cho quảng cáo và các mục đích khác. Nhưng nó ít lộn xộn hơn Facebook, và có một giao diện dựa trên trình duyệt mạnh mẽ cho những người thích online trên máy tính cá nhân.

Tin liên quan iOS 11.3 Beta 6 cho điện thoại Iphone được phát hành

Path

Với sự tương đồng với cả Facebook và Instagram (sau này bỏ lại danh sách này vì nó thuộc sở hữu của Facebook), Path có thể chứng minh một ngôi nhà mới được  mong muốn của mọi người ngoài Facebook.

Giống như Instagram, đây là nền tảng dựa trên ứng dụng, không hoạt động trên các trình duyệt trên máy tính để bàn. Không giống như Instagram, nó được thiết kế để tương tác với các nhóm cá nhân.

Cuối cùng, Path luôn kêu gọi bạn chia sẻ không chỉ các bản cập nhật, hình ảnh và những thứ tương tự, mà còn những suy nghĩ, tìm kiếm mua sắm và các phương tiện mới nhất mà bạn đang quan tâm: sách, phim, nhạc và TV. Bạn thậm chí có thể cho ứng dụng kết nối bạn bè liên tục 24/24.

Raftr

Ban đầu Facebook được lập ra như một công cụ để kết nối sinh viên đại học. Giống như vậy, Raftr cũng đi theo hơi hướng như vậy, nhưng ứng dụng này nghiêng mạnh về chia sẻ lợi ích, trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm giữa 1 nhóm người.

Ví dụ, bạn muốn nói về cuộc sống? Máy lọc không khí ? Bộ phim bạn thích? Bạn có thể chọn một số người trong những cộng đồng này để chia sẻ hoặc chỉ riêng mình bạn. Dịch vụ này có thể truy cập được trong các trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động, và cũng có ứng dụng cho iOS .

Raftr thu thập một lượng thông tin cá nhân tối thiểu khi bạn đăng ký tài khoản. Tất cả dữ liệu cá nhân chỉ được sử dụng cho mục đích nội bộ theo chính sách bảo mật của Raftr, và bất cứ điều gì được chia sẻ với các nhà cung cấp bên ngoài sẽ không hữu ích đối với họ.

Vero

Một dịch vụ chỉ dành cho ứng dụng chia sẻ thông tin, Vero kiếm tiền từ đăng ký chứ không phải quảng cáo. Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ có mạng xã hội không có quảng cáo mà còn hứa hẹn “không có các thuật toán và không khai thác dữ liệu”.

Đối với dữ liệu cá nhân của bạn, Vero cam kết rằng họ chỉ chia sẻ trong “những trường hợp hạn chế”, chẳng hạn như khi bạn yêu cầu mua một cái gì đó (kết hợp một nền tảng mua sắm) hoặc khi có một yêu cầu pháp lý để xác nhận tài khoản.

Vero ban đầu lập ra miễn phí, nhưng do sự gia tăng số lượng đăng ký mới kéo theo vấn đề duy trì hoạt động mà không thu tiền quảng cáo, công ty đã mở rộng cung cấp cho tất cả các khách hàng trong một thời gian giới hạn với chi phí nhất định

Bài viết liên quan