Màn hình OLED của điện thoại iPhone X khác với màn hình LCD như thế nào?

Apple thay màn hình điện thoại IPhone X công nghệ LCD bằng công nghệ OLED. Vậy bạn biết gì về công nghệ màn hình này? Tại sao điện thoại IPhone X của Apple lại sử dụng màn hình OLED chứ không phải màn hình LCD được trang bị trên iPhone các phiên bản trước đó.

Đây là một thay đổi lớn nếu bạn là người quan tâm đến công nghệ màn hình. Người dùng thông thường có thể sẽ không nhận thấy điều đó, họ không thực sự quan tâm, nhưng Apple đã giới thiệu về sự tiến bộ và tập trung vào công nghệ OLED như là một cách để phân biệt iPhone X với tất cả các phiên bản iPhone khác , họ chỉ thay màn hình điện thoại OLED cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus là những cải tiến khiêm tốn so với với điện thoại iPhone X  .

Đó là vì OLED là công nghệ mũi nhọn của Apple, nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung Galaxy hoặc Google Pixel bạn đã quen với công nghệ này. Samsung đã sử dụng màn hình OLED được khoảng 7 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết gì về OLED, bạn sẽ cho rằng APPLE đang làm đều mới tốt cho bạn hơn.

IPhone X là gì?

Apple giới thiệu iPhone ban đầu trong năm 2007, do đó có nghĩa năm 2017 là kỷ niệm 10 năm của iPhone . Apple được tin tưởng là đã tổ chức kỷ niệm sự kiện này bằng cách cho ra đời phiên bản điện thoại iPhone có mức giá tương đối “vét rỗng túi người dùng” trong một sự kiện vào ngày 12 tháng 9 năm ngoái .Chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu là điện thoại iPhone 8. Đây sẽ là chiếc điện thoại có tính năng cao có màn hình OLED, sạc không dây, máy quét khuôn mặt 3D và nhiều thứ nữa.

OLED là gì và nó khác với LCD?

OLED là viết tắt của organic light emitting diode. Nói tóm lại, đó là một loại công nghệ hiển thị rất khác so với LCD (màn hình tinh thể lỏng), vì nó tạo ra ánh sáng trên mỗi pixel để tạo ra một hình ảnh thay vì sử dụng một hệ thống đèn nền riêng. Kết quả cho phép bạn nhìn thấy rõ và tốt hơn, màu sắc hiển thị sâu hơn; nó không phải bị tối giản ánh sáng nền và do đó tạo ra một tỷ lệ tương phản gần như là vô hạn.

Bạn sẽ thấy một hình ảnh sống động hơn, tinh tế và rõ ràng với mảng gam màu rộng hơn. Chỉ cần đặt điện thoại Samsung Galaxy S8 bên cạnh điện thoại iPhone 7, bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy sự khác biệt. Bây giờ bạn đã nhận ra đấy là một công nghệ quá tốt mà Apple đã trang bị cho chiếc điện thoại IPHONE của bạn.

Bài viết bạn nên quan tâm Mong đợi gì trong bản cập nhật IOS 12 cho điện thoại iphone?

Có bất kỳ nhược điểm nào đối với OLED?

Công nghệ OLED không phải là hoàn hảo. Nó có những nhược điểm riêng của nó. Vấn đề ảnh hưởng lớn nhất đến màn hình OLED phải kể đến đó là liên quan đến chất liệu được sử dụng để tạo ra ánh sáng màu xanh lam. Nó xuống cấp với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các sắc thái khác, làm gián đoạn cân bằng màu sắc và giảm độ sáng tổng thể. Ngày nay, màn hình OLED được biết đến nhiều hơn vì có khả năng đốt cháy nhanh hơn thay vì chuyển màu.

Burn in xảy ra khi bạn mở một hình ảnh trên màn hình trong một thời gian dài – hình ảnh có thể được đốt cháy vào màn hình theo thời gian. Nhưng màn hình LCD cũng có thể bị đốt cháy. Giờ đây, theo một báo cáo từ 9 to 5 Mac, đã nhận được một  bản nâng cấp của iOS 11 trước khi Apple phát hành, phiên bản mới nhất của iOS giới thiệu một sự nâng cấp mạnh trong điện thoại iPhone X.

Apple đang lo lắng về màn hình OLED của iPhone X quá nóng, đồng hồ và thanh trạng thái trên đầu màn hình không di chuyển. Về công nghệ màn hình, Apple để lại một ấn tượng mờ nhạt, vì vậy họ nên chú trọng các ứng dụng khác .

Những gì mong đợi từ OLED từ điện thoại iPhone X

iPhone X được trang bị màn hình OLED và không có viền cạnh. Thật không may, màn hình OLED thường đắt hơn, và do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi  iPhone X  có giá hơn 1.000 USD. Tuy nhiên, khi điện thoại iPhone X ra mắt, nó cũng cho thấy rằng Apple đang thất bại về doanh thu. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ cho Samsung nhiều cơ hội bức phá hơn.

Bài viết liên quan