MacBook Air 2018 dự đoán về thông số kỹ thuật, giá cả và ngày ra mắt

Sau tám năm dài cải tiến nhỏ, theo dự đoán Apple cuối cùng có thể giới thiệu một thương hiệu mới, được thiết kế lại MacBook Air vào năm 2018.

Đôi khi có thể trong quý này hoặc kế tiếp – một chiếc MacBook Air mới sắp ra mắt . (Có thể. Như thường lệ, Apple đã không công bố bất cứ điều gì chính thức, và không trả lời yêu cầu bình luận của chúng tôi.)

Trong khi Apple đã cho MacBook Air một số nâng cấp nhỏ trong tám năm qua, nhưng phần lớn vẫn không thay đổi từ Apple MacBook Air Fall 2010 . Đủ để có thể tin tưởng rằng một phiên bản mới là cách hay nhất. Các dòng 13-inch MacBook Air , phát hành vào tháng 8 năm 2017, là phiên bản nâng cấp khiêm tốn nhất từ năm 2015 của Macbook tiền nhiệm – trang bị bộ vi xử lý  CPU Intel tốc độ lạc hậu và tăng gấp đôi RAM.

Thay vào đó, Apple đã hướng khách hàng ra khỏi MacBook Air. Mẫu 12-inch MacBook và 13-inch MacBook Pro được trang bị màn hình Retina chất lượng cao hơn và mẫu thứ hai mang lại sức mạnh xử lý mạnh hơn so Macbook Air. MacBook Pro hơn so với Air, trong khi MacBook 12-inch lại nhẹ hơn. (Các sản phẩm MacBooks mới cũng có 1 số vấn đề về chất lượng không đồng đều như bàn phím Butterly siêu phẳng không hoạt động .)

Đồng thời, các đối thủ cạnh tranh của Apple đã tung ra hàng loạt sản phẩm tràn ngập thị trường với các lựa chọn thay thế được thiết kế tốt, giá cả phải chăng và mạnh mẽ hơn đáng kể. Vỉ dụ: XPS 13 của Dell , cung cấp thiết kế siêu việt và bộ xử lý Intel hiện đại với giá 1.000 đô la. Nếu bạn có thể thích dùng Windows, có rất nhiều máy tính xách tay để lựa chọn mà giá trị hơn nhiều so với MacBook Air đã lỗi thời.

Tuy nhiên, thực tế là Apple đã để lại Air trong hệ thống thiết bị của mình và không khai tử nó nó – như đã làm với các sản phẩm mạng AirPort- một số người trugn thành của Air hy vọng cho một Mac Pro-phong cách hiện đại . Sau tất cả, thiết kế cơ bản của MacBook Air vẫn là lý tưởng cổ điển của một máy tính xách tay cho nhiều người. Ít nhất, làm mới lại MacBook Air là một cơ hội để Apple xác định lại loại máy tính xách tay dòng cao cấp với giá 1.000 đô la vào năm 2018.

Bài viết hay 5 mẹo và thủ thuật cho iPad 2018

Cuối cùng, chúng tôi đã thu thập tất cả các dự đoán và thông tin các báo cáo lưu hành về giá sắp tới, thông số kỹ thuật, tính năng và thiết kế của MacBook Airo. Thông tin này sẽ được cập nhật liên tục, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra lại để xem tin tức mới nhất và thông tin chi tiết về MacBook Air 2018.

DigiTimes dự đoán rằng Apple đã phát triển một chiếc laptop 13 inch mới thay thế MacBook Air , và chúng ta sẽ thấy nó trong nửa đầu năm 2018 – có lẽ ngay sau ngày 4 tháng 6..

DigiTimes tuần này đã sửa đổi dự báo này, tuy nhiên, báo cáo rằng Apple đã trì hoãn việc giới thiệu MacBook Air sắp tới vào nửa cuối năm 2018 – “có thể trong quý thứ ba”, sẽ là ngày 1 tháng 7 đến hết tháng 9. Điều đó có nghĩa là một bản phát hành có thể thay thế trùng với khả năng phát hành của các đợt iPhones tiếp theo . Theo báo cáo, Apple đã không cung cấp cho nhà cung cấp một lời giải thích cho sự chậm trễ.

DigiTimes, lại là họ. Tuy nhiên, Mark Gurman đáng tin cậy hơn ở Bloomberg đã báo cáo vào tháng 3 rằng một chiếc laptop MacBook mới rẻ hơn đang xuất xưởng và có khả năng sẽ thay thế MacBook Air với giá thấp hơn 1.000 USD. Tương tự như vậy, nhà phân tích của Apple Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng mô hình 2018 sẽ thậm chí “giá cả phải chăng” hơn so với MacBook Air hiện tại.

MacBook Air hiện đại, với 128GB dung lượng ổ cứng, giá từ 999 đô la, 949 đô la; phiên bản 256 GB có giá 1.199 đô la. Các nhà bán lẻ bên thứ ba hiện thường xuyên giảm giá Air xuống 750 đô la hoặc 800 đô la và mức giá thấp rất thuận lợi cho người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm này.

Các báo cáo DigiTimes mô tả MacBook Air mới sẽ có một “thiết kế mỏng,” độ phân giải cao Retina Display và một CPU Intel hiện đại hơn.

Còn các bản cập nhật khác của Mac thì sao?

Apple làm mới toàn bộ dòng máy tính xách tay của mình tại WWDC 2017 , và chúng tôi cũng có thể thấy một thiết kế  mới của MacBook  trong dòng sản phẩm của Apple. Cho dù đó sẽ là một thiết kế tương tự nhưng với các chip Intel mới hơn, nhanh hơn – hoặc một đại tu lớn hơn.

Chúng ta sẽ thấy một chiếc MacBook màn hình cảm ứng?

Năm ngoái, Bloomberg thông báo rằng Apple đã lên kế hoạch hợp nhất hỗ trợ cho các ứng dụng trên hai hệ điều hành Mac vào năm 2018 – có lẽ trong thời gian ra mắt tại WWDC, vào tháng 6 năm nay . Động thái này sẽ hợp nhất hỗ trợ cho các ứng dụng, làm cho chúng tương thích với cả iOS (dành cho iPhone và iPad) và MacOS (dành cho máy tính xách tay và máy tính để bàn). Hiện tại, các nhà phát triển phải thiết kế riêng các phiên bản khác nhau của mỗi ứng dụng. Gần đây, nhà phân tích của Apple John Gruber đã nói rằng hỗ trợ ứng dụng đa nền tảng là rất có khả năng khi giới thiệu MacBook Air phiên bản mới.

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook tiếp tục nhấn mạnh rằng một MacBook và iPad hợp nhất sẽ không phải là một điều tốt . Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có cơ hội.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
MacBook Air 2018 dự đoán về thông số kỹ thuật, giá cả và ngày ra mắt
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan