Lỗi bảo mật Facebook ảnh hưởng đến 800.000 người dùng

Một lỗi bảo mật trên Facebook trực tiếp ảnh hưởng những người dùng Messenger trong 1 khoảng thời gian ngắn, những người đã bị chặn trước đó bởi chủ tài khoản, cho phép những thông điệp không mong muốn được gửi đến và tiết lộ những bài viết bị giấu đi, công ty cho biết hôm thứ Hai.

Lỗi này đã ảnh hưởng tới 800.000 người dùng và đã nhanh chóng đã được sửa chữa, công ty cho biết. Nhưng đó là một sai lầm về quyền riêng tư đối với công ty truyền thông xã hội, vốn đã bị tai tiếng về những sai phạm trước đó với tần suất ngày càng tăng trong những tháng gần đây.

“Chúng tôi biết rằng khả năng chặn ai đó là quan trọng – và chúng tôi muốn xin lỗi và giải thích những gì đã xảy ra”, giám đốc bảo mật Erin Egan nói trong một bài đăng trên blog .

Tin mới Pixel 2 so với iPhone: Tại sao điện thoại của Google lại nâng cấp tốt hơn

Chặn ai đó trên Facebook có nghĩa là người đó không thể xem bất kỳ bài đăng của người dùng hoặc bắt đầu cuộc hội thoại trên Messenger. Nhưng lỗi này đã xảy ra từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6, cho phép người dùng bị chặn trước đó xem các bài đăng được chia sẻ với đối tượng rộng hơn  và nhắn tin cho người dùng đã chặn họ.

Trong hầu hết các trường hợp, lỗi này chỉ tư động bỏ chặn một người trong danh sách bị chặn của người dùng, Facebook nói. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ thấy thông báo trên Facebook khuyến khích họ kiểm tra danh sách bị chặn của họ.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Lỗi bảo mật Facebook ảnh hưởng đến 800.000 người dùng
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan