Làm thế nào để vô hiệu hóa việc quản lý pin iphone với iOS 11.3

Phiên bản cập nhật iOS 11.3 sắp tới của iOS sẽ là một thành công lớn. Apple gần đây thừa nhận IOS mới làm chậm bộ vi xử lý trên iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 7 và iPhone SE. Những điện thoại này sử dụng pin lithium-ion có thể gây ra tình trạng tắt máy đột ngột. Vì vậy, để ngăn chặn, Apple phát hành bản cập nhật làm giảm hiệu suất CPU trên các dòng máy này. Tất nhiên là hiệu suất giảm đi làm cho chúng trở nên chậm chạp. Không cần phải nói, nhiều người dùng điện thoại iPhone không hài lòng.

Để đối phó với các phản ứng dữ dội từ người dùng, Apple đưa ra chương trình thay pin iPhones zin giá rẻ đồng thời phát hành phiên bản cập nhật iOS 11,3 – cung cấp cho người dùng tính năng quản lý tình trạng pin iphone. Phiên bản iOS 11.3 hiện đã được phát triển và phiên bản beta sẽ sớm được tung ra trong năm nay.Bản cập nhật cuối cùng dự kiến ​​sẽ phát hành trong vài tuần tới.

Đối với bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung vào các công cụ liên quan đến pin trong iOS 11.3. Hiện tại đang trong phiên bản beta, iOS 11.3 có một trình đơn Battery Health được tích hợp trong Cài đặt. Chỉ cần vào Cài đặt> Pin . Từ đây, bạn sẽ thấy thông tin về dung lượng pin của iPhone và tình trạng xử lý ứng dụng. Bạn cũng sẽ thấy những nguyên nhân và tính năng nào làm chậm chiếc điện thoại iphone của bạn.

Thậm chí bạn sẽ thấy liệu iPhone của bạn có cần dịch vụ các tính năng điều chỉnh giảm hiệu suất gây tranh cãi  làm giảm tốc độ điện thoại iPhone của bạn . Và cuối cùng, có một thay đổi liên quan khác trong IOS 11.3, theo Apple:

” IOS 11.3 nâng cao tính năng quản lý hiệu suất  bằng cách định kỳ đánh giá mức độ quản lý hiệu suất cần thiết để tránh việc tắt máy đột ngột.Nếu pin điện thoại iphone có thể hỗ trợ các yêu cầu về điện năng cao,tính năng quản lý hiệu năng sẽ giảm xuống, đồng thời quản lý hiệu suất sẽ tăng lên. Đánh giá này đang được tiến hành, cho phép việc quản lý hiệu quả hơn. ”

Làm thế nào để vô hiệu hóa việc quản lý pin iPhone

Khả năng vô hiệu hóa và thậm chí kích hoạt tính năng quản lý pin iPhone chỉ tác dụng trên 1 số đời máy nhất định , điện thoại iPhone đời mới sẽ không bị ảnh hưởng. Apple gần đây xác nhận iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều có các bản cập nhật phần cứng, do đó chúng không bị ảnh hưởng bởi tính năng quản lý hiệu suất. Vì vậy, chúng có tác dụng trên những điện thoại cũ iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Và rõ ràng, thiết bị của bạn cần phải chạy iOS 11.3.

Cài đặt

Sau khi cập nhật iPhone của bạn lên iOS 11.3, bạn sẽ thấy một menu mới dưới Battery trong ứng dụng Cài đặt : Tình trạng của pi. Chạm vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình có liên kết đến nhiều thông tin hơn về pin lithium ion. Ở đây, bạn sẽ thấy dung lượng tối đa của pin.

Nếu chỉ số này dưới 80%, bạn sẽ thấy một thông báo khác ở cuối màn hình cảnh báo pin iPhone của bạn bị “xuống cấp đáng kể”. Sẽ có một liên kết khác sẽ đưa bạn đến một trang làm thế nào để điện thoại của bạn được phục hồi.

Vô hiệu hoá tính năng ‘quản lý hiệu suất’

Nếu thiết bị của bạn đã tắt máy do sự giảm đột ngột của pin , màn hình sẽ thông báo cho bạn biết rằng “quản lý hiệu suất đã được áp dụng để ngăn chặn điều này xảy ra”. Cũng sẽ có một lựa chọn để vô hiệu hóa việc điều chỉnh. Bạn không thể kích hoạt tính năng điều chỉnh (tính năng “quản lý hiệu suất”) cho đến khi máy của bạn bọ tắt. Điện thoại IPhone của bạn sẽ tự động kích hoạt nếu điều đó xảy ra.

Trong trình đơn Battery Health (Beta), bạn sẽ thấy phần trăm dung lượng tối đa của pin iPhone , sau đó là thông báo giải thích hiệu suất cao nhất của pin iPhone . Thông báo bạn nhận được phụ thuộc vào phần trăm được hiển thị.

Ví dụ:

100 phần trăm: Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu suất cao điểm bình thường.

95 phần trăm: Đây iPhone đã trải qua tình trạng tắt đột ngột vì pin đã không thể cung cấp công suất cao nhất cần thiết. Quản lý hiệu suất đã được áp dụng để giúp ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.

79 phần trăm hoặc ít hơn: Sức khoẻ của pin của bạn bị suy yếu đáng kể. Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể thay pin iphonr để khôi phục lại toàn bộ hiệu năng và dung lượng.

Unknown: iPhone không thể xác định sức khỏe của pin. Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể kiểm tra lại cho bạn

Công suất tối đa và hiệu suất cao điểm

Apple giải thích rằng dung lượng pin tối đa sẽ bắt đầu ở mức 100% khi kích hoạt lần đầu và sẽ có dung lượng thấp hơn khi tuổi thọ pin giảm theo thời gian. Theo Apple, pin iphone bình thường được thiết kếc ó thể giữ lại đến 80% công suất ban đầu ở 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường.

Bài viết cần quan tâm Cách khôi phục cài đặt gốc và chuyển nội dung sang điện thoại iPhone mới

Nếu dung lượng pin tối đa của iPhone của bạn dưới 80% thì sức khoẻ của nó đã bị suy yếu đáng kể và cần thay thế.

Khi nào iOS 11.3 sẽ khả dụng?

Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm iOS 11.3. Nhưng phần mềm sẽ sớm phát hành công khai. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể tải xuống và cài đặt iOS 11.3 cho điện thoại iPhone , iPad hoặc iPod Touch. Hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu tài khoản hoặc UDID. Apple có hướng dẫn về cách cài đặt phiên bản beta iOS trên thiết bị của bạn .

Chúng tôi hy vọng iOS 11.3 sẽ được chính thức phát hành cho tất cả khách hàng vào mùa xuân này.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Làm thế nào để vô hiệu hóa việc quản lý pin iphone với iOS 11.3
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan