Làm thế nào để tránh các thông báo phiền toái của điện thọai iphone

Các tính năng thông báo trên điện thoại iPhone, âm thanh, cập nhật ứng dụng và nhiều thứ khác có thể gây phiền nhiễu cho bạn. Mai gia góp nhặt một số mẹo để giúp quản lý tình trạng gây khó chịu mà iPhone có thể gây ra cho bạn. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để làm cho iPhone dễ quản lý hơn.

Mệt mỏi với điện thoại thông minh

Nếu bạn giống tôi, đôi khi bạn nhìn điện thoại iPhone của bạn với thái độ bực bội. Thông báo gì nữa đây? Tại sao màn hình lại sáng? Tại sao tôi nhận được tin nhắn văn bản vào giữa đêm? Nó làm tôi muốn tức điên lên.

IPhone của bạn sẽ là một công cụ hữu ích, không phải là một phiền toái. Tôi có một số mẹo có thể giúp giảm mức khó chịu trên điện thoại iPhone của bạn.

Tắt biểu tượng ứng dụng thông báo

Bạn muốn tắt những chấm màu thông báo ngớ ngẩn, phải không? Bạn đang lái xe, điện thoại luôn luôn thông báo cho bạn rằng có thể ai đó ngẫu nhiên đã gửi cho bạn một cái gì đó trên Snapchat hoặc bạn đã được gắn thẻ trong Instagram.  Bạn sẽ kiểm tra các ứng dụng đó khi bạn muốn và bạn có thể tắt tất cả các thông báo số màu đỏ – những cái hiển thị số lần cảnh báo đã bỏ lỡ – thật sự dễ dàng.

Đây là cách:

Mở cài đặt – Chạm vào Thông báo – Chọn ứng dụng gây cho bạn sự khó chịu – Bật nút “Biểu tượng ứng dụng” để tắt

 

Tự động cập nhật ứng dụng của bạn

Đây là một điều khác gây phiền tôi: App Store luôn hiển thị một số ứng dụng cần được cập nhật. Bạn có thể tránh điều này bằng cách tắt cập nhật tự động cập nhật ứng dụng của mình. Đây là cách:

Mở cài đặt – Chạm iTunes và App Store – Bật nút để bật “Cập nhật” cho ứng dụng – Tự động xóa ứng dụng mà bạn không sử dụng

Loại bỏ các ứng dụng không sử dụng tự động

Đôi khi tôi tải xuống một ứng dụng để sử dụng nhưng tôi lại không thích nó. Apple đã thêm một tính năng tự động loại bỏ các ứng dụng mà bạn không sử dụng. Đây là cách sử dụng nó:

Mở cài đặt – Chạm iTunes và App Store – Cuộn xuống – Chuyển “Tắt ứng dụng không sử dụng”

Sử dụng chế độ Không làm phiền

Đây là cách yêu thích của tôi. Bạn có thể thiết lập iPhone của mình để ngăn chặn làm phiền bạn trong những giờ nhất định, như khi bạn đang ngủ hoặc nếu bạn đang làm việc và không muốn điện thoại cá nhân của bạn gây cản trở điều đó. Bạn vẫn có thể cho phép các cuộc gọi từ các mục yêu thích (như thành viên trong gia đình) hoặc các cuộc gọi khẩn cấp. Bạn cũng có thể thiết lập kích hoạt tự động iPhone phát hiện bạn đang lái xe. Đây là cách:

Mở cài đặt – Nhấp vào “Không làm phiền” – Đặt lịch cụ thể (tôi sử dụng từ 9 giờ đến 7 giờ sáng)

Tham khảo bài viết: Mẹo giúp pin iPhone của bạn kéo dài lâu hơn

Sau đó chọn chi tiết cụ thể, như nếu bạn muốn nó được bật trong khi lái xe hoặc nếu bạn thiết lấp các cuộc gọi khẩn cấp.

Sử dụng ánh sáng êm dịu

Mẹo này sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt. Night Shift giảm đi một số ánh sáng màu xanh lá cây, làm cho nó dễ chịu hơn trong khi bạn lướt web trên giường ngủ. Nó cũng làm cho điện thoại ít chói sáng nếu bạn thức dậy vào nửa đêm và cần phải trả lời tin nhắn văn bản vì bạn đã cài đặt nó ở chế độ “Không làm phiền” như tôi đã nói với bạn đã làm trước đó.

Đây là cách sử dụng nó:

Mở cài đặt – Chọn Hiển thị & Độ sáng – Chọn Lịch trình ban đêm (Tôi sử dụng tôi từ 10 giờ đến 6 giờ sáng)

Mẹo: bạn cũng có thể chọn  bằng cách mở Trung tâm điều khiển. Để làm điều đó, hãy vuốt xuống trên iPhone X hoặc vuốt lên trên iPhone cũ hơn, và nhấn vào thanh độ sáng màn hình.

Hiển thị phần trăm pin của bạn

Mệt mỏi vì đoán pin của bạn còn lại bao nhiêu? Có một lựa chọn để hiển thị tỷ lệ phần trăm bên trái mọi lúc. Dưới đây là cách bật tính năng này:

Mở cài đặt – Chạm pin – Chuyển đổi “Tỷ lệ phần trăm pin”

Mẹo: bật “Chế độ Nguồn năng lượng thấp” khi bạn pin còn khoảng 20 phần trăm để sử dụng được lâu hơn.

Tắt âm thanh bàn phím

Đây là một trong những điều đầu tiên tôi làm trên bất kỳ điện thoại nào. Âm thanh bàn phím của iPhone làm cho mỗi lần tôi viết một tin nhắn văn bản là đủ để tôi điên lên khi lái xe. Hãy làm điều này:

Mở cài đặt – Chạm vào “Âm thanh và Haptics” – Chuyển đổi “Nhấp chuột Bàn phím” sang Tắt.

No Tags

Bài viết liên quan