Làm thế nào để giữ điện thoại iPhone cũ của bạn sử dụng bền hơn

Bạn có thể giữ điện thoại iPhone cũ của mình bền hơn nếu bạn làm theo các bước sau: Cân nhắc lại việc sử dụng phiên bản iOS cũ và làm sạch cổng sạc. Hãy chắc chắn bạn có thể thay pin iphone mới.

Nếu bạn vẫn dùng điện thoại iPhone cũ, cho dù đó là iPhone 4, 5 hoặc iPhone 6, chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn giữ nó càng bền càng tốt.

Thật không may nếu Iphone của bạn chạy ì ạch và bạn lại không muốn mất tiền để nâng cấp điện thoại mới. Nếu bạn phải mất vài tháng để có thể chi tiêu cho iPhone mới thì hãy làm theo các mẹo này để giữ cho mọi thứ chạy trơn tru nhất có thể.

Không cập nhật iOS

Apple sẽ theo đuổi bạn để thực hiện việc này, nhưng đó là sự thật. Apple cho biết thêm các tính năng mới cho iOS, bao gồm cải tiến hiệu năng thường xuyên, nhưng phần mềm mới hơn cũng có thể làm quá tải cho bộ xử lý của bạn. Một trong những khiếu nại lớn nhất mà tôi nghe thấy là “iOS mới làm chậm điện thoại của tôi!” Nếu nó không có gì phù hợp với bạn, đừng cập nhật nó, chỉ cần biết rằng bạn không cần cập nhật phiên bản mới nhất – điều quan trọng đối với hầu hết mọi người.

Thay pin Iphone mới

IPhone cũ thường xảy ra tình trạng pin không còn hoạt động tốt. Để khắc phụ điều này, thật đơn giản bạn chỉ cần đến cửa hàng uy tín và nhờ họ thay pin Iphone zin mới cho mình, giá gia động khoảng từ 500 ngàn đồng, tùy đời máy như iphone 5, 6, 7 thường hay plus

Giải phóng bộ nhớ

Loại bỏ các ứng dụng không sử dụng tự động

Bài tham khảo: Amazon, Google và Apple đứng đầu những thất vọng về công nghệ lớn nhất năm qua

Khi iPhone đời mới trở nên mạnh hơn, bộ xử lý có thể xử lý nhiều ứng dụng lớn hơn và phức tạp hơn. Thật không may, điều này có nghĩa là các iphone đời cũ phải chịu công suất có thể lớn hơn nhiều. Giải phóng bộ nhớ và xóa các ứng dụng và ảnh cũ (ví dụ: xem xét sử dụng Ảnh của iCloud).

Thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt> Chung và chọn iPhone Storage. IPhone của bạn sẽ hiển thị cho bạn các ứng dụng lớn nhất và bạn có thể xóa những ứng dụng bạn không còn sử dụng. Nếu bạn bỏ qua bước một và đã cài đặt iOS 11, hãy chọn tùy chọn để tự động gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn không sử dụng.

Làm sạch cổng sạc của bạn

Bạn nên thường xuyên vệ sinh, làm sạch cổng sạc, vì theo thời gian chúng có thể quá bẩn và bị gỉ sét. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ những cửa hàng uy tín vệ sinh chúng dùm bạn.

Bài viết liên quan