Làm cho trình đọc vân tay của Android hoặc iPhone của bạn hoạt động ngay lần đầu tiên

Trình đọc dấu vân tay trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn không kích hoạt trong lần thử đầu tiên và bạn bắt đầu tự hỏi liệu bạn có bị sai ngón tay hay không.

Có rất nhiều lý do tại sao điện thoại có thể không đọc chính xác từ lần thử đầu tiên của bạn:

Đầu ngón tay của bạn chưa bao phủ đầy đủ cảm biến

Bàn tay bị ướt

Điện thoại không đọc chính xác khi bạn đăng ký lần đầu tiên

Việc triển khai của nhà sản xuất điện thoại có thể khiến người đọc nhạy cảm hơn, như thể có nhiều lớp bảo mật yêu cầu hơn được tích hợp vào phần mềm

Mẹo này sẽ không giúp đỡ tất cả những điều đó, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu đến đây bằng cách cố gắng mở khóa điện thoại của bạn quá nhiều lần bạn phải hoàn nguyên về mật khẩu hoặc mật mã, hãy dừng lại. Hít thật sâu. Và thử giải pháp đơn giản thực sự hiệu quả này.

Đăng ký cùng một bản in hai hoặc ba lần . Tôi làm điều này với các điện thoại tôi xem xét và nó làm cho các thiết bị nhiều khả năng mở khóa lần đầu tiên. Ví dụ, tôi sẽ quét ngón tay Tôi thường mở khóa điện thoại ít nhất hai lần – ví dụ ngón tay cái của tôi – và sau đó quét ngón tay thứ hai mà tôi có thể sử dụng để mở khóa thiết bị, như ngón trỏ của tôi. Tôi thường cũng sẽ quét ngón tay trỏ của bàn tay của tôi.

Tin nhanh trong ngày Cách sử dụng Alexa với iPhone

Lý do nhiều lần quét của cùng một ngón tay hoạt động là vì khi bạn đăng ký đầu ngón tay lần đầu tiên, không phải lúc nào cũng rõ ràng phần nào của bản in mà phần mềm của bạn đã chụp. Một hình ảnh động hữu ích về danh nghĩa sẽ thúc giục bạn nhấc ngón tay lên để chụp thêm khu vực, nhưng điều đó không nhất thiết phản ánh dữ liệu mà điện thoại của bạn thực sự lưu trữ.

Bằng cách đặt cùng một dấu vân tay nhiều lần, bạn sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần khả năng điện thoại của bạn sẽ nắm bắt đủ dữ liệu.

Tất nhiên, việc thêm các chữ số trùng lặp sẽ không giải quyết được vấn đề mở khóa của bạn nếu bạn liên tục đấu tranh để tiếp cận người đọc, hoặc nếu bàn tay của bạn quá ướt để điện thoại đăng ký bản in của bạn.

Cách đăng ký nhiều vân tay trên điện thoại của bạn

Hầu hết các điện thoại đều cung cấp cho bạn tối đa năm dấu vân tay vì lý do bảo mật. Càng có nhiều ngón tay bạn lướt qua, xác suất điện thoại sẽ mở khóa cho các kết quả dương tính giả càng cao, lý do sẽ xảy ra.

Trên điện thoại Android :

  • Mở cài đặt
  • Nhấn Bảo mật
  • Nhấn “Vân tay”
  • Nhập lại mã PIN của bạn
  • Nhấn “Thêm vân tay”

Trên iPhone với Touch ID :

  • Mở cài đặt
  • Nhấn vào Touch ID & Mật mã
  • Nhập mật mã của bạn
  • Trong phần “Dấu vân tay”, nhấn “Thêm vân tay”

Hãy dùng thử và cho tôi biết mẹo nhỏ của tôi hoạt động như thế nào.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Làm cho trình đọc vân tay của Android hoặc iPhone của bạn hoạt động ngay lần đầu tiên
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan