Kính thực tế ảo Facebook Oculus Go giá 200 đô la đã sẵn sàng lên kệ

Thực tế ảo, hoặc VR, là viễn cảnh tương lai bạn đã thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, mọi người đeo tai nghe và sau đó đi vào thế giới kỹ thuật số với các cảnh quay phim, trò chơi nhập vai, có thể là trình duyệt web.

Bộ phim hit gần đây “Ready Player One” là tất cả về thực tế ảo, và trong thực tế người ta cho rằng Facebook dựa vào ý tưởng của tác phẩm này để định hướng cho tất cả các nhân viên để tạo ra sản phẩm Oculus VR của họ.

VR khác với thuật ngữ khác mà bạn có thể đã nghe: AR (thực tế tăng cường), còn được gọi là thực tế hỗn hợp, mà vẫn cho phép bạn nhìn thấy thế giới thực khi bạn sử dụng nó. Đó là những gì Microsoft đang làm với HoloLens, và Apple và các công ty khác ứng dụng trên điện thoại.

Trong khi AR có một cú sốc lớn – Pokemon Go, khiến cả thế giới chấn động trong năm 2016 – thực tế ảo là một sở thích vô cùng quan trọng đối với nhiều người. Nó đắt tiền và khó khăn trong việc tiếp cận. Bạn cần phải mua tai nghe ngoài chiếc điện thoại thông minh, hoặc một bộ đồ dùng lớn và một máy tính mạnh để chạy tất cả.

Facebook nhìn thấy điều này và giải quyết nhu cầu cho thị trường bằng chiếc Oculus Go sẽ bắt đầu xuất xưởng vào đầu tháng này. Đó là một trải nghiệm thực tế ảo hoàn toàn di động mà không đòi hỏi bất cứ điều gì ngoài 1 chiếc hộp.

Không cần điện thoại thông minh, không cần máy tính, không cần hệ thống chơi game.

Chỉ cần $ 200 cho Oculus Go, để nó trên đôi mắt của bạn, và bạn đang sống trong thực tế ảo.

Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi bạn mua chúng.

Facebook tích hợp tất cả các nhu cầu cần thiết với Oculus Go, và rất tiện dụng: chiếc hộp và bạn mang nó đi dễ dàng. Bạn có mọi thứ mình cần để có trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất.

Nó thực sự đơn giản để sử dụng. Thiết lập chỉ yêu cầu ứng dụng Oculus trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn, đây là nơi bạn có thể tải xuống và cài đặt trò chơi và các ứng dụng khác như Netflix, Hulu và nhiều ứng dụng khác. Sau đó, đặt Oculus Go lên đầu, trượt loa tích hợp qua tai và hạ thấp tai nghe qua mắt.

Tai nghe thoải mái khi đeo, mặc dù màn hình có thể bị mờ đôi khi bạn đeo nó trong khoảng thời gian dài hơn. Tôi thực sự thích hệ thống loa được tích hợp – thứ mà Gear VR và Google Daydream không có – mặc dù điều đó có nghĩa là bất kỳ ai trong cùng một phòng với tôi cũng có thể nghe thấy âm thanh từ chiếc máy này. Có một giắc cắm tai nghe nếu bạn muốn sử dụng tai nghe cho riêng mình.

Hầu hết mọi người sẽ bị cuốn hút bởi thiết bị này, đặc biệt ở mức giá chấp nhận được là 200 đô la.

Mỗi khi bạn hạ thấp tai nghe, bạn sẽ bắt đầu được trải nghiệm – tôi đã cài đặt hiệu ứng đại dương nên tôi cảm thấy mình đang ngồi dưới nước – với một menu ở phía trước  bao gồm tất cả các ứng dụng và trò chơi theo ý của bạn . Ở bên phải, bạn sẽ thấy danh sách bạn bè đang trực tuyến (nếu có). Quay đầu lại, bạn sẽ thấy các phần khác của căn phòng như thể bạn đang thực sự đứng trong không gian. Với điều khiển từ xa, bạn có thể chọn một ứng dụng và khởi chạy ứng dụng đó.

Nếu bạn mở Netflix, bạn sẽ được chuyển đến phòng khách 3D đang ngồi trước TV màn hình lớn sẵn sàng phát mọi thứ trong thư viện Netflix. Tôi đã làm điều này và xem một một bộ phim Indiana Jones. Nó trông gọn gàng với căn phòng sạch sẽ và một chiếc TV lớn, nhưng nó cũng hơi kỳ lạ và khó chịu khi không thể nhìn thấy bàn tay của bạn hoặc nằm xuống mà không cần phải điều chỉnh Oculus Go.

Có rất nhiều trải nghiệm khác để kiểm tra, bao gồm các trò chơi ở mức chấp nhận được (tôi sẽ nói về chúng nhiều hơn trong phần tiếp theo) và video 360 độ có thể hơi đáng sợ – như cưỡi lên tàu lượn và lặn xuống đường, hoặc trôi nổi ở giữa Biển Chết trên một chiếc thuyền. Các video có chất lượng khá thấp, có nghĩa là bạn không thực sự cảm thấy như bạn đang ở đó, nhưng chúng vẫn hấp dẫn và thích thú.

Cũng có những trải nghiệm xã hội. Oculus Rooms cho phép bạn xem các avatar của người khác và xem video Hulu, Facebook hoặc thậm chí là tương tác trò chơi với họ. Tôi không có bất kỳ người bạn nào từng trực tuyến cùng một lúc với tôi, vì vậy tôi chưa trải nghiệm thực tế điều này. Có lẽ khi nhiều người mua tai nghe Oculus Go sẽ thay đổi.

Bài viết nhiều người đọc Các nhà sản xuất ứng dụng iPhone đang lập hội để yêu cầu Apple cải tiến

Cuối cùng, và đây là trải nghiệm yêu thích của tôi: bạn có thể xem phim và thực sự cảm thấy như đang ngồi trong rạp chiếu phim. Việc dựng hình được thực hiện rất tốt, và khi tôi xem một đoạn phim quảng cáo “Deadpool”  với một bát bỏng ngô và có cảm giác như tôi sẽ được chuyển đến một rạp chiếu phim khổng lồ với một màn hình lớn.

Không phải như thế giới khác như bạn có thể đã thấy trong một số bộ phim gần đây như “Ready Player One”, nhưng, nhưng bạn có thể cảm thấy rất hào hứng.

Oculus Go có thể không hoàn hảo, mặc dù khó có thể phàn nàn quá nhiều với một mức giá khá rẻ 200 đô la.

Niềm vui lớn nhất của tôi là tuổi thọ pin. Oculus quảng cáo khoảng 2 giờ, đó là khá chính xác trong trải nghiệm của tôi. Tôi có thể mức pin khi cần, bạn cần đặt pin vào bộ sạc khi dung lượng gần cạn. Tôi mong muốn Oculus trang bị một sợi dây dài để nó luôn được sạc nguồn vào mọi lúc trong khi đeo nó.

Nó chỉ có dung lượng 32GB và 64GB (tương ứng là $ 199 và $ 249). Nó đủ cho hầu hết mọi người nhưng bạn không thể tải  tất cả các video và ứng dụng VR mà bạn tìm thấy. Tôi cũng hy vọng các ứng dụng sẽ nhiều hơn như sự tiến bộ của VR và mong muốn có một khe cắm bộ nhớ để mở rộng bộ nhớ có sẵn.

Facebook cho biết bạn sẽ nhận được khoảng 3 phim HD, 10 trò chơi và 20 ứng dụng, trung bình với 32GB dung lượng lưu trữ. Khi dung lượng đã đầy, bạn cần xóa các ứng dụng và trò chơi đó để tiếp tục lưu trữ cái mới hơn. Lưu ý rằng phim VR 360 độ có thể lớn hơn nhiều so với phim HD – đôi khi chiếm hơn 10 GB.

Cuối cùng, Facebook đã giới thiệu tính năng này như là một trải nghiệm xã hội, 5 người bạn của tôi cũng có Gear VR hoặc Oculus Go nhưng không bao giờ trực tuyến cùng một lúc. Và tôi không chắc chúng tôi có thể đồng thời ngồi và xem một bộ phim với một người bạn thực tế ảo.

Tôi muốn có trải nghiệm chơi game đầy đủ, nơi tôi có thể chơi với hàng nghìn người và điều đó chưa có ở đây. Thay vào đó, các trò chơi chủ yếu cảm thấy giống như bản thử nghiệm.

Bạn cần trải nghiệm Oculus Go. Nó không phải là một cái gì đó mà tất cả mọi người cần phải mua ngay bây giờ nhưng đó thực sự là thực tế ảo đúng nghĩa và nó rất thú vị. Việc xem những người khác sử dụng VR có thể thậm chí còn hài hước hơn khi họ cảm nhận với một thế giới mà bạn không thể nhìn thấy.

Các trò chơi không quá tuyệt vời – tôi vẫn đang chờ đợi một trò chơi hay hơn, nơi tôi có thể tương tác với hàng triệu người, và chất lượng video 360 độ vẫn còn là một chặng đường dài.

Nhưng nếu bạn đã nghe những lời quảng cáo về thực tế ảo và muốn có được một trải nghiệm về nó, bạn nên thử mua chúng. Bạn sẽ bị ấn tượng và nếu bạn thích nó, bạn thậm chí có thể sẽ bị cám dỗ để mua chiếc Oculus Vive đắt tiền hơn và mạnh mẽ hơn.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Kính thực tế ảo Facebook Oculus Go giá 200 đô la đã sẵn sàng lên kệ
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan