Không có siêu lợi nhuận từ điện thoại Iphone X cho Apple như kỳ vọng

Goldman Sachs bắt đầu đánh giá cổ phiếu của Apple với một đánh giá trung lập, dự đoán nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ báo cáo doanh số bán hàng thấp hơn mong đợi cho quý sáu. Nhà phân tích của hãng cho biết: “Chúng tôi nhận thấy xu hướng đi xuống của các dự báo về doanh thu từ điện thoại iPhone trong quý I và tin rằng cổ phiếu có khả năng không vượt trội so với thời gian trước, tức là nó vẫn có thể đi ngang hoặc đi xuống”.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ này đã công bố doanh thu iPhone của tháng 12 đã giảm so với dự đoán vào ngày 1 tháng 2. Công ty cũng đưa ra dự báo doanh thu thấp hơn dự kiến ​​trong quý 3.

“Chúng tôi vẫn thấy quan điểm tích cực về tăng trưởng doanh thu iPhone dài hạn … với việc giảm mạnh các điểm số gần kỳ hạn trên nhu cầu của iPhone X, chúng tôi cho rằng có thể sẽ cân nhắc đến cổ phiếu trước báo cáo lợi nhuận của FQ2″, Rod Hall viết trong một bản tin cho khách hàng Thứ ba có tựa đề “Không có gì là chắc chắn.” “Cụ thể, chúng tôi nhận thấy xu hướng đi xuống của các dự báo về doanh thu iPhone  trong quý I và tin rằng cổ phiếu Apple sẽ không đúng như mong đợi.”

Bài viết khác: Đánh giá HomePod, loa thông minh mới của Apple

Hall đã đưa ra phân tích giá phiếu của Apple với giá 161 USD, giảm 1% so với phiên đóng cửa thứ ba.

Nhà phân tích dự đoán tỷ lệ người dùng điện thoại iPhone 5, 6,7 hay plus nâng cấp lên Iphone X sẽ giảm xuống 35% trong năm tài chính 2018 và 33 phần trăm trong năm tài chính 2019 so với 36 phần trăm trong năm tài chính 2017.

Ông nói: “Trong tháng 6, chúng ta thấy có sự sụt giảm không đáng kể và sẽ được cải thiện sau đó, nhưng tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ biết rằng giá cổ phiếu Apple đã chạm đáy và nó sẽ vẫn tăng mạnh trong tương lai, nhưng điều này có thể không xảy ra cho đến năm 2019.”

Apple đã không có hồi đáp cho bảng phân tích này.

Bài viết liên quan