iPhone X so với iPhone 8 Plus: iPhone nào tốt hơn?

IPhone X có thể là “tốt hơn” trên lý thuyết, nhưng nó có thể không phải là iPhone phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu cho một chiếc iPhone mới, màn hình lớn, quyết định và tranh luận giữa iPhone X và iPhone 8 Plus có lẽ là 1 đề tài bất tận.

Đúng, iPhone X hơi “tốt hơn” trên lý thuyết và quảng cao. Nó có một màn hình lớn hơn, sắc nét hơn và một camera trước cảm biến độ sâu. Nhưng trong khi nó có thể là lựa chọn rõ ràng đơn giản chỉ vì các phần cứng bổ sung của nó, điều đó không chính xác có nghĩa đó là một quyết định đúng cho bạn.

Để hiểu được sự khác biệt chính của hai chiếc iPhone này và chúng có thể ảnh hưởng gì đến quyết định của bạn, tôi sẽ hướng dẫn bạn các câu hỏi bạn nên tự hỏi khi mua một trong hai điện thoại này. Nó không phải là về việc tìm kiếm một “người chiến thắng”, đó là về việc giúp bạn tìm iPhone tiếp theo cho bạn.

(Hãy ghi nhớ những chiếc iPhone 2018 mới dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng Chín. Nhưng nếu bạn cần mua một chiếc iPhone ngay bây giờ, hãy đọc tiếp.)

Giá cả: Ngân sách của bạn là gì và những thứ gì đáng giá cho bạn?
Có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong quyết định của bất kỳ ai là giá cả. IPhone X đắt hơn iPhone 8 ít nhất là $ 200, £ 200 và AU $ 350. Nhưng những giá này không ảnh hưởng đến các chi phí bổ sung như thuế và AppleCare , mà có thể chồng chất lên nhanh chóng. Để kết thúc, tìm ra tổng ngân sách của bạn cho điện thoại đầu tiên, và đừng quên bất kỳ trường hợp, cáp sạc bổ sung và bộ điều hợp bạn có kế hoạch mua.

Nếu bạn có điều kiện thoải mái mua điện thoại và phụ kiện, hãy xem xét giá trị tiền tệ của mỗi tính năng độc đáo của iPhone X và cân nhắc giá trị của nó cho bạn. Đó có phải là màn hình lớn hơn đáng giá thêm 100 đô la và camera sâu có giá trị 100 đô la khác không? Có thể chúng đáng giá thêm $ 50 cho bạn, và bất cứ điều gì cảm thấy nghiêm trọng hơn.

GIÁ IPHONE X VÀ IPHONE 8 PLUS

iPhone X
iPhone 8 Plus
Mỹ
$ 999 (64GB), $ 1,149 (256 GB)
$ 799 (64GB), $ 949 (256 GB)
Anh
£ 999 (64GB), £ 1,149 (256 GB)
£ 799 (64GB), £ 949 (256 GB)
Úc
AU $ 1,579 (64GB), AU $ 1,829 (256 GB)
1,229 đô la Úc (64 GB), 1,479 đô la Úc (256 GB)

Để giúp bạn hiểu, dưới đây là một số thứ bạn có thể nhận được với 200 đô la bổ sung với iPhone 8 Plus mới: cặp tai nghe Audio-Technica ATH-M50x , hai cặp tai nghe Bose SoundTrue Ultra hoặc Klipsch R6i , ít nhất năm loại vỏ khác nhau cho iPhone 8 Plus , nhiều hơn AppleCare , hai UE Boom 2 loa Bluetooth, một điện thoại Android dự phòng, một Amazon Echo Plus hoặc Google Home và nhiều hơn nữa .

Thiết kế iPhone: Kích thước màn hình, tai thỏ và nút trang chủ

Điều thú vị về iPhone 8 Plus là nó có một màn hình nhỏ hơn và bezels dày hơn so với iPhone X, nhưng nó lớn hơn về tổng thể. Điều đó có nghĩa là nó rộng hơn khi cầm và nặng hơn để giữ. Tuy nhiên, nó cũng có nút trang chủ thực tế mà bạn có thể dễ dàng nhấn để quay về trang đầu và nhấn đúp để gọi các ứng dụng gần đây.

Trong khi đó, iPhone X sẽ loại bỏ nút Touch ID và tích hợp các cử chỉ vuốt để điều hướng. Nó có “Super Retina HD Display”, đó là thuật ngữ tiếp thị của Apple để biểu thị một màn hình sắc nét hơn với mật độ pixel cao hơn so với iPhone 8 Plus. Nhưng có lẽ những gì phân cực nhất về iPhone là màu đen ở phía trên màn hình của nó. Không giống như trên điện thoại Android, bạn không thể ẩn nó và nó sẽ luôn ở đó. Trong một số trường hợp, như xem video Iphone 8 Plus giải quyết có hiệu quả hơn, “lớn hơn” về mặt hiển thị.

Với những cân nhắc này, hãy suy nghĩ về cách tất cả các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Nếu bạn mang theo điện thoại trong túi bạn sẽ thích kích thước nhỏ hơn của iPhone X. Nhưng nếu bạn ghét các notch và một phím Trang chủ làm cho iPhone của bạn trực quan hơn và dễ sử dụng hơn, trang bị iPhone 8 Plus sẽ cảm thấy quen thuộc.

Máy ảnh: iPhone X tốt hơn

Cả hai iPhone đều có hai camera sau (một góc rộng và một tele) để thu phóng quang học rõ ràng và ảnh chân dung kiểu bokeh. Apple cũng nạp các công cụ chiếu sáng mà bạn có thể tinh chỉnh để thêm bộ phim truyền hình vào bức chân dung của bạn.

Tin liên quan Twitter khóa 1 triệu tài khoản ảo mỗi ngày

Tuy nhiên, iPhone X có khẩu độ nhanh hơn một chút (f / 2.4 so với iPhone 8 Plus ‘f / 2.8) và ổn định hình ảnh quang học trên cả hai ống kính. Những yếu tố này giúp iPhone X nắm bắt được chi tiết và độ sắc nét hơn một chút. Mặc dù lợi thế này khó nhìn thấy khi so sánh các hình ảnh được chiếu sáng tốt bởi hai hình ảnh, nhưng điều này sẽ rõ ràng hơn khi xem ảnh ở độ phân giải đầy đủ hoặc ảnh được chụp trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, khi quay video thu phóng, thiết lập dual-OIS của iPhone X đặc biệt có lợi, vì video nổi bật.

Nếu bạn là người thích chụp ảnh tự sướng, máy ảnh mặt trước cảm biến độ sâu của iPhone X cũng chụp ảnh chân dung, mặc dù hình ảnh không trông mịn như chụp bằng camera sau. IPhone 8 Plus không có tính năng này.

Nhìn chung, không có sự khác biệt đáng kể về chất lượng hình ảnh giữa iPhone X và iPhone 8 Plus, và bạn sẽ cần phải quyết định xem lợi ích máy ảnh nhỏ của iPhone X có trị giá 200 đô la hay không. Nhưng nếu bạn ưu tiên chụp những bức ảnh tuyệt vời trên điện thoại của mình và bạn muốn có những bức ảnh đẹp nhất, chiếc iPhone X là lựa chọn tuyệt vời.

Những thứ khác cần xem xét: Mở khóa bằng khuôn mặt, tuổi thọ pin và nhiều thứ

Mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt 

Vì máy ảnh mặt trước của iPhone X có thể cảm nhận được chiều sâu và khuôn mặt, nó có thể làm một vài điều mà iPhone 8 Plus không thể. Điều này bao gồm một cái gì đó quan trọng như mở khóa điện thoại của bạn với FaceID thay vì dấu vân tay, và có nhiều điều vui như gửi biểu tượng cảm xúc hoạt hình phản chiếu chuyển động trên khuôn mặt của bạn.

Tuổi thọ pin

Ngoài ra, các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng iPhone 8 Plus có tuổi thọ pin dài hơn một chút. Trong thử nghiệm pin của chúng tôi phát lại video liên tục, iPhone 8 Plus kéo dài 13,75 giờ trong khi iPhone X kéo dài 11,45 giờ. Sự khác biệt này có thể không phải là đáng kể, nhưng nó là một cái gì đó để ghi nhớ.

Tương lai

Nói chung, tôi muốn giới thiệu iPhone 8 Plus cho bất cứ ai muốn có một màn hình iPhone lớn với một thiết kế quen thuộc. Nhưng hãy nhớ rằng việc gắn bó với các tính năng như nút home và trình đọc dấu vân tay bây giờ có thể chỉ là trì hoãn việc không thể tránh khỏi. Với các điện thoại khác sử dụng màn hình tràn viền, biểu tượng cảm xúc và mở khóa khuôn mặt, iPhone X có thể chỉ là chiếc iPhone đầu tiên lặp lại trên tất cả các tính năng mới này. Vì vậy, trong khi bạn có thể định giá các sản phẩm phần cứng của iPhone X với giá 200 đô la, bạn cũng có thể muốn xem xét thêm chi phí theo cách mà biên tập viên của CNET, Scott Stein xem xét – như là một “thuế” đối với công nghệ tương lai sắp tới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA IPHONE X VÀ IPHONE 8 PLUS

iPhone X
iPhone 8 Plus
5,8 inch; 2.436×1,125 pixel
5,5 inch; 1.920×1,080 pixel
458 ppi
401 ppi
5.7×2.79×0.30 trong
6,24×3.07×0,30 inch
143,6×70,9×7,7 mm
158,4×78,1×7,5 mm
6,14 oz; 174 g
7,13 oz; 202 g
iOS 11
iOS 11
Dual 12 megapixel
Dual 12 megapixel
7 megapixel
7 megapixel
4K
4K
Apple A11 Bionic
Apple A11 Bionic
64 GB, 256 GB
64 GB, 256 GB
3 GB
3 GB
2.716mAh (Apple không xác nhận điều này)
2.675mAh (Apple không xác nhận điều này)
Không (ID khuôn mặt qua máy ảnh TrueDepth)
Nút trang chủ (ID cảm ứng)
Khả năng chịu nước (IP67), không dây tương thích với Qi, máy ảnh mặt trước TrueDepth thêm Face ID cho các khoản thanh toán và cho phép các hiệu ứng AR mặt trước
Khả năng chịu nước (IP67), không dây Qi phí tương thích
Đánh giá
Ngày
Bài viết
iPhone X so với iPhone 8 Plus: iPhone nào tốt hơn?
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan