iPhone X so với iPhone 8: iPhone nào là tốt nhất?

Là một phần của bộ ba điện thoại hàng đầu hiện tại của Apple (ít nhất là cho đến năm 2018 ), iPhone X và iPhone 8 đều là thiết bị cao cấp, được thiết kế chắc chắn sẽ đáp ứng mọi người dùng iOS .

Và trong khi iPhone X được coi là chiếc iPhone tốt nhất hiện nay – đặc biệt là với thiết kế nhỏ gọn kiểu dáng đẹp và máy ảnh kép phía sau – nó thực sự có thể không phải là chiếc máy hoàn hảo cho bạn. Sau tất cả, chi phí nhiều hơn so với iPhone 8, mặc dù sau này cung cấp nhiều tính năng tương tự.

Nếu bạn quyết định giữa hai điều này, chúng tôi đã phác thảo một số điều bạn nên cân nhắc như giá cả, tính năng camera và hơn thế nữa, trước khi bạn quyết định kích hoạt. (Và nếu bạn đang quyết định giữa iPhone X và iPhone 8 Plus , hãy kiểm tra so sánh của chúng tôi tại đây .)

IPhone X có đáng giá không?

Câu hỏi rõ ràng nhất bạn sẽ phải tự hỏi khi quyết định giữa hai chiếc iPhone này là bạn sẵn sàng chi bao nhiêu. IPhone X đắt hơn iPhone 8 ít nhất là $ 300, £ 300 và AU $ 500 – và đó là không có gì để bàn cải.

Chỉ có bạn mới có thể xác định xem chi phí bổ sung có xứng đáng hay không, nhưng để đưa nó vào góc độ: đối với iPhone X, bạn đang trả số tiền đó cho máy ảnh thứ hai, màn hình nhỏ hơn và khả năng mở khóa điện thoại Với khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, khác hơn thế, các tính năng là cơ bản giống nhau – bao gồm cả bộ vi xử lý A11 Bionic. Bạn cũng sẽ nhận được sạc không dây (nếu bạn có tấm sạc không dây) và khả năng chống nước trên cả iPhone.

Tin liên quan Apple sẽ sửa chữa bất kỳ thiết bị nào miễn phí nếu bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tàn phá ở Nhật Bản

Với số tiền đó bạn sẽ tiết kiệm được iPhone 8, bạn có thể mua AppleCare + để mở rộng phạm vi bảo hiểm trong trường hợp bạn làm hỏng hoặc phá vỡ màn hình iPhone của bạn, một cặp tai nghe AirPods và vỏ iPhone silicon với giá thấp hơn một mức.

Thiết kế iPhone và lập bản đồ khuôn mặt

Với một thiết kế tương tự như quá khứ lặp đi lặp lại, iPhone 8 cảm thấy rất quen thuộc. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, điều đó có thể là an ủi cho bạn. Do kích thước nhỏ hơn, tôi thấy iPhone 8 dễ dàng hơn để đặt trong túi hoặc ví của tôi, cũng như giữ và điều hướng bằng một tay. Nó cũng cảm thấy ít mong manh đối với tôi, mặc dù tôi tự hỏi liệu điều đó có liên quan gì đến giá 1.000 đô la của iPhone X khiến tôi sợ nó hay không. IPhone 8 cũng có nút trang chủ taptic mà bạn có thể dễ dàng nhấn để trở về nhà và nhấn đúp để gọi các ứng dụng gần đây.

IPhone X, trong khi đó, là gần như có viền khung ít hơn và được thoát khỏi nút Touch ID ở phía dưới (thay vào đó, nó tích hợp các cử chỉ swiping cho chuyển hướng). Nó có một màn hình OLED “Super Retina HD Display”, là thuật ngữ tiếp thị của Apple để biểu thị một màn hình sắc nét hơn và mật độ điểm ảnh cao hơn.

Nhưng có lẽ những gì phân cực nhất về iPhone là thiết kế nằm trên đầu màn hình. Đó là chiếc tai thỏ có các tính năng thú vị như một máy ảnh mặt trước cảm biến sâu cho Face ID, ủy quyền thanh toán kỹ thuật số và khả năng bản đồ chuyển động trên khuôn mặt của bạn với các biểu tượng cảm xúc hoạt hình. Nhưng không giống như các điện thoại Android khác, bạn không thể ẩn nó, và nó sẽ luôn ở đó. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như xem video, phần tai thỏ chặn một phần của video.

Với những cân nhắc này, hãy suy nghĩ về cách tất cả các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng tổng thể của bạn. Nếu bạn mang theo điện thoại trong túi rất nhiều và thấy rằng một chìa khóa nhà làm cho iPhone của bạn trực quan hơn và dễ sử dụng hơn, iPhone 8 sẽ là tuyệt vời. Nếu bạn là người công nghệ luôn áp dụng những điều mới và không quan tâm đến khía cạnh này iPhone X sẽ thích hợp cho bạn.

Máy ảnh kép thể thao trên iPhone X

Với camera phía sau 12 megapixel duy nhất, iPhone 8 không bị ảnh hưởng khi chụp những bức ảnh sống động và sắc nét. Điều này đặc biệt đúng so với iPhone 7 của năm 2016 , nhờ vào bộ cảm biến và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được cải thiện của Iphone 8.

Tuy nhiên, thiết lập camera kép của iPhone X làm cho nó trở thành chiếc điện thoại cao cấp ở khía cạnh này. Mặc dù một chiếc máy ảnh góc rộng là chính xác trên iPhone 8, máy ảnh tele khác của nó được sử dụng để phóng to quang học rõ ràng và hình ảnh chân dung theo phong cách chuyên nghiệp. Apple đã nạp các công cụ chiếu sáng mà bạn có thể tinh chỉnh để thêm bộ phim truyền hình vào bức chân dung của bạn. Nó cũng có ổn định hình ảnh quang học trên cả hai ống kính. Cuối cùng, nếu bạn chụp một loạt ảnh tự sướng, máy ảnh mặt trước của iPhone X cũng chụp ảnh chân dung, mặc dù hình ảnh không trông mịn như chân dung chụp bằng camera sau. IPhone 8 không có tính năng này.

Với tất cả các yếu tố, iPhone X chụp chi tiết hơn một chút và độ sắc nét để phóng to ảnh, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, khi quay video thu phóng, thiết lập dual-OIS của iPhone X đặc biệt có lợi, vì video đáng chú ý hơn so với zoom kỹ thuật số.

Máy ảnh kép thể thao trên iPhone X

Với camera phía sau 12 megapixel duy nhất, iPhone 8 không bị ảnh hưởng khi chụp những bức ảnh sống động và sắc nét. Điều này đặc biệt đúng so với iPhone 7 của năm 2016 , nhờ vào bộ cảm biến và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được cải thiện của 8.

Tuy nhiên, thiết lập camera kép của iPhone X làm cho nó trở thành chiếc điện thoại cao cấp ở khía cạnh này. Mặc dù một chiếc máy ảnh góc rộng của nó là chính xác một trên iPhone 8, máy ảnh tele khác của nó được sử dụng để phóng to quang học rõ ràng và hình ảnh chân dung theo phong cách chuyênn nghiệp. Apple đã nạp các công cụ chiếu sáng mà bạn có thể tinh chỉnh để thêm bộ phim truyền hình vào bức chân dung của bạn. Nó cũng có ổn định hình ảnh quang học trên cả hai ống kính. Cuối cùng, nếu bạn chụp một loạt ảnh tự sướng, máy ảnh mặt trước của iPhone X cũng chụp ảnh chân dung, mặc dù hình ảnh không trông mịn như chân dung chụp bằng camera sau. IPhone 8 không có tính năng này.

Với tất cả các yếu tố, iPhone X chụp chi tiết hơn một chút và độ sắc nét để phóng to ảnh, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, khi quay video thu phóng, thiết lập dual-OIS của iPhone X đặc biệt có lợi, vì video đáng chú ý hơn so với zoom kỹ thuật số.

Pin của iPhone 8 kéo dài đáng ngạc nhiên

Mặc dù bạn mong đợi iPhone X trở thành thiết bị diễn tốt hơn trong tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, nhưng iPhone 8 thực sự có tuổi thọ pin dài hơn iPhone X trong các thử nghiệm tiêu hao pin. Để phát lại video liên tục trên Chế độ trên máy bay, iPhone X kéo dài 11,5 giờ trong khi iPhone 8 kéo dài 13,5 giờ. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, sự khác biệt này có thể không phải là một quyết định giao dịch, nhưng đó là điều cần xem xét.

Kếtt luận

IPhone X khách quan là iPhone tốt nhất, và bạn có thể nhận được rất nhiều công dụng (chưa kể đến niềm vui) từ máy ảnh chế độ Chân dung, theo dõi khuôn mặt Animoji và thiết kế thanh lịch. Nếu bạn nhận được iPhone X ngay bây giờ, bạn cũng sẽ sẵn sàng cho mình với nhiều tính năng trong tương lai iPhone có khả năng sẽ có. (Mặc dù một lần nữa, hãy nhớ rằng Apple sẽ rất có thể công bố iPhone mới trong tháng Chín.)

Nhưng nếu bạn muốn ngăn chặn việc phải sử dụng những tính năng đó, chưa kể đến tiết kiệm 300 đô la, 300 đô la và 500 đô la Úc, hãy mua iPhone 8. Đó là một chiếc iPhone trực quan đáng tin cậy để sử dụng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT IPHONE X VÀ IPHONE 8

iPhone X
iPhone 8
Kích thước, độ phân giải màn hình
5,8 inch; 2.436×1,125 pixel
4,7 inch; 1.334×750 pixel
Mật độ điểm ảnh
458 ppi
326 ppi
Kích thước (Inch)
5.7×2.79×0.30 trong
5,45×2,65×0,29 inch
Kích thước (Milimet)
143,6×70,9×7,7 mm
138,4×67,3×7,3 mm
Trọng lượng (Ounces, Grams)
6,14 oz; 174 g
5,22 oz; 148 g
Phần mềm di động
iOS 11
iOS 11
Máy ảnh
Dual 12 megapixel
12 megapixel
Mặt trước của máy ảnh
7 megapixel
7 megapixel
Quay video
4K
4K
Bộ xử lý
Apple A11 Bionic
Apple A11 Bionic
Lưu trữ
64 GB, 256 GB
64 GB, 256 GB
RAM
3 GB
2 GB
Bộ nhớ mở rộng
Pin
2.716mAh (Apple không xác nhận điều này)
1.821mAh (Apple không xác nhận điều này)
Cảm biến vân tay
Không (ID khuôn mặt qua máy ảnh TrueDepth)
Nút trang chủ (ID cảm ứng)
Kết nối
Giắc cắm tai nghe
Không
Không
Tính năng đặc biệt
Khả năng chống nước (IP67), không dây Qi tương thích, TrueDepth camera mặt trước cho biết thêm Face ID cho các khoản thanh toán và cho phép các hiệu ứng AR mặt trước
Khả năng chịu nước (IP67), không dây Qi tương thích
No Tags

Bài viết liên quan