iPhone X và OnePlus 6: Điện thoại nào có camera tốt nhất?

Máy ảnh trên chiếc OnePlus 6 rẻ hơn có thể đánh bại iPhone X không? OnePlus đã tự gắn thương hiệu là kẻ phá bĩnh hàng đầu vì những lý do chính đáng. Ở mức giá $ 530, điện thoại mới nhất OnePlus 6 , tự hào có nhiều tính năng cao cấp giống như các đối thủ cạnh tranh đắt tiền bao gồm cả máy ảnh.

Chúng tôi đặt cạnh camera trên OnePlus 6 so sánh với máy ảnh của iPhone X để xem chúng có thể theo kịp hay không.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ONEPLUS 6 VÀ IPHONE X

OnePlus 6
iPhone X
Độ phân giải góc rộng
16 megapixel
12 megapixel
Ống kính thứ hai
20 megapixel
12 megapixel
Khẩu độ
f / 1.7 và f / 1.7
f / 1.8 và f / 2.4
Ổn định hình ảnh quang học
Trên ống kính chính
Cả hai ống kính
Ổn định khác
Điện tử ở tốc độ 30 khung hình / giây
Quay phim ở 1.080p, 720p
Zoom quang học
Không
2x
Thu phóng kỹ thuật số
10x
10x
Video 4K fps
24, 30, 60
24, 30, 60
1080p video fps
30, 60, 120, 240
30, 60, 120, 240
Chuyển động chậm
1.080P (240 khung hình / giây), 720P (420 khung hình / giây)
1.080P (240 khung hình / giây)
Độ phân giải camera trước
16 megapixel
7 megapixel
Khẩu độ camera phía trước
f / 2.0
f / 2.2
Giá 64GB
529 đô la
$ 999

Chúng tôi đã đưa OnePlus 6 và iPhone X ra khỏi khu trưng bày đầy màu sắc của San Francisco để thử nghiệm chúng trong thế giới thực. Chúng tôi đặt chúng trên một kệ đầy điện thoại camera kép cho hầu hết các cảnh quay video và ảnh tĩnh, nhưng một số ảnh cũng được chụp tách biệt với cùng một góc.

Trên lý thuyết có vẻ như OnePlus 6 chắc chắn có thể cạnh tranh ở cùng cấp độ. Cả hai điện thoại đều có thiết lập camera kép ở phía sau với các megapixel và khẩu độ tương tự. Trong thực tế, nếu bất cứ điều gì, OnePlus 6 có thể có lợi thế với khẩu độ hẹp hơn trên cả hai ống kính và số megapixel cao hơn trên camera phía trước. Tuy nhiên, theo chúng tôi biết từ những so sánh trước đó , chỉ riêng các thông số kỹ thuật không bằng nhau.

 

Ảnh chung

Mặc dù các điện thoại được đặt cạnh nhau (hầu hết thời gian), các bức ảnh trông giống như chúng được chụp từ một góc khác. Đó là bởi vì OnePlus có một trường nhìn rộng hơn một chút, có nghĩa là bạn nhận được nhiều hơn trong ảnh.

Ống kính góc rộng hơn cũng có nghĩa là bạn sẽ thấy bị méo xung quanh các cạnh của ảnh. Trong ảnh, bạn có thể thấy cây cối và các tòa nhà bị biến dạng ở hai bên.

Tin hay trong tuần Bản cập nhật iPhone cho phép bạn bắt đầu cuộc gọi FaceTime nhóm

Các bức ảnh chung về cảnh quan và phong cảnh trên iPhone X có xu hướng trông sáng hơn, với màu sắc phong phú hơn, trong khi hình ảnh trên OnePlus 6 có vẻ mờ hơn, với độ bão hòa màu ít hơn. Nhưng đó không nhất thiết là một điều xấu.

Trong bức ảnh hơi mờ nhạt trên OnePlus 6 đã có thể chụp được ngày San Francisco sương mù chính xác hơn so với iPhone X, khiến cảnh này có vẻ ít ảm đạm hơn thực tế.

Điều tương tự cũng xảy ra trong bức tranh tường. Ảnh chụp của iPhone X dễ chịu và sống động hơn, nhưng OnePlus 6 thực tế hơn.

OnePlus cũng có chế độ Pro trong ứng dụng máy ảnh mặc định, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với những thứ như ISO, tiêu điểm và nhiệt độ màu. Để có được điều này trên iPhone X, bạn phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba.

Chiến thắng: Các bức ảnh chung trông đẹp hơn trên iPhone X, nhưng OnePlus 6 mang đến cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ảnh, cũng như các tùy chọn chỉnh sửa nếu bạn sẵn sàng đặt một chút công việc.

Video

Sự khác biệt giữa hai điện thoại rõ rệt hơn khi nói đến quay video. OnePlus 6 có độ tương phản và lắc nhiều hơn, trong khi video trên iPhone X trông mượt mà hơn và chuyển tiếp trong ánh sáng tinh tế hơn.

Khi chụp ở 60 khung hình / giây, ở mức 1.080P hoặc 4K, OnePlus 6 dựa vào ổn định quang học (OIS) và ở tốc độ khung hình khác, sử dụng tính năng ổn định hình ảnh điện tử (EIS). IPhone X cũng có OIS, nhưng khi ghi ở 1.080P và 720P, nó sử dụng những gì Apple gọi là “ổn định video điện ảnh” để giúp giữ cho ảnh ổn định.

Cả hai đều ghi lại chuyển động chậm ở tốc độ 240 khung hình / giây ở chế độ HD đầy đủ. Ảnh của iPhone X trông hơi rõ ràng và mượt mà hơn, nhưng chỉ có OnePlus có tùy chọn chuyển động siêu chậm là 480 fps ở 720P, điều này có thể trông ấn tượng hơn.

Chiến thắng: Video trên iPhone X trông mượt mà và sạch hơn, nhưng OnePlus sẽ giúp bạn có được hiệu ứng chuyển động chậm ấn tượng hơn. Bạn có thể tự tìm kiếm bằng cách tự ghi video cho 2 điện thoại này.

Thu phóng

Nếu bạn đang có kế hoạch phóng to trong khi quay video, iPhone X là lựa chọn hiển nhiên. OnePlus 6 dựa trên zoom kỹ thuật số, trong khi iPhone X sử dụng ống kính tele thứ hai làm zoom quang học có thể chụp được ảnh sắc nét hơn nhiều.

Đối với ảnh tĩnh, zoom kỹ thuật số trên OnePlus thực sự có thể giữ riêng của nó. Tại 2X, cả hai điện thoại đều tạo ra những bức ảnh đẹp mắt. Chỉ khi bạn tăng độ phóng đại mà bạn có thể thấy rằng iPhone X có thể chụp thêm chi tiết.

Chiến thắng: iPhone X là người chiến thắng rõ ràng trong danh mục này, đặc biệt là khi nói đến video.

Chân dung

IPhone X cũng sử dụng ống kính tele để chụp chân dung, có nghĩa là bạn sẽ nhận được một trường nhìn hẹp hơn khi bạn đang ở chế độ này, với rất nhiều chi tiết trên khuôn mặt.

OnePlus có một ống kính 20MP thứ hai dành riêng cho chân dung, do đó, nó có thể chụp được nhiều ảnh hơn với hiệu ứng nền mờ với độ mờ ấn tượng hơn. Điều này làm việc tuyệt vời khi bạn muốn chụp nhiều hơn chỉ là khuôn mặt của một chủ thể.

Nhìn chung, iPhone X chính xác hơn một chút khi làm sáng tỏ những gì để làm mờ, nhưng nó không có nghĩa là hoàn hảo. Trong khi đó OnePlus 6 có một chút mờ xung quanh các cạnh.

Không ai mặc đinh nhiệt độ màu. IPhone X làm cho mọi người trông hơi đỏ hơn, với độ tương phản cao hơn, trong khi OnePlus 6 rửa sạch tông màu da.

Chiến thắng: Đây là một cuộc so găng khó phân thắng thua vì kết quả không phải lúc nào cũng phù hợp và điều đó tùy thuộc vào loại ảnh chân dung bạn dự định chụp. Cá nhân chúng tôi thích góc rộng hơn trên OnePlus, mặc dù khuôn mặt có xu hướng trông đẹp hơn trên iPhone X.

Ảnh tự chụp

Cả hai điện thoại cũng có chế độ chân dung trên camera phía trước và sử dụng phần mềm để tạo hiệu ứng nhòe.

Nhưng nhận được hiệu ứng trên iPhone X là khó khăn, và một người khác trong ảnh có thể bị mờ đi, như bạn có thể thấy. Sự mờ trên OnePlus 6 là phù hợp hơn, và nó trông sắc nét hơn rất nhiều, nhờ vào một máy ảnh 16MP (so với 7MP của iPhone X).

Chúng tôi thích tông màu da ấm hơn được chụp bởi iPhone X, nhưng góc rộng hơn trên OnePlus 6 cho phép bạn vừa khít vào ảnh. Và OnePlus 6 không lật ảnh tự sướng của bạn, do đó, về cơ bản nó là một hình ảnh phản chiếu của những gì bạn đang chụp.

Nhưng đối với video thì ngược lại. The OnePlus 6 được một chút quá gần cho thoải mái và độ tương phản làm cho mọi thứ có vẻ khắc nghiệt, trong khi hình ảnh của iPhone X là tâng bốc hơn.

Chiến thắng: OnePlus thắng danh mục này cho góc rộng hơn và ảnh sắc nét hơn, nhưng được cảnh báo rằng video trên máy ảnh phía trước có thể hơi quá gần không thoải mái. Nếu ưu tiên của bạn là video trên camera phía trước, bạn có thể nên sử dụng iPhone X.

Ánh sáng yếu

Tiếp theo, chúng tôi mang điện thoại đến triển lãm 29Rooms tại San Francisco Palace of Fine Arts để kiểm tra điện thoại trong điều kiện ánh sáng lý tưởng.

Cả hai điện thoại đều tạo ra những bức ảnh sắc nét với những màu sắc tuyệt vời ngay cả trong hội trường được chiếu sáng lờ mờ tại triển lãm.

Một số bức ảnh trông đẹp hơn trên OnePlus 6, với nhiều chi tiết hơn, trong khi những bức ảnh khác trông đẹp hơn trên iPhone X. Không có người chiến thắng rõ ràng trong loại này, ít nhất là với ảnh tĩnh.

Video trong ánh sáng yếu cho biết một câu chuyện hoàn toàn khác. Đoạn clip trên iPhone X trông sắc nét hơn và mượt mà hơn, trong khi ảnh chụp trên OnePlus trông có vẻ nhiễu hạt và bị cuốn trôi. Cả hai đều không giỏi trong việc thu âm ca sĩ nhạc jazz trong clip của chúng tôi, nhưng nếu chúng tôi phải chọn, chúng tôi có thể sẽ đi cùng với iPhone X, vì OnePlus 6 thổi những ghi chú to hơn.

Chiến thắng: iPhone X, chỉ vì video tốt hơn rất nhiều. Nếu bạn chỉ quan tâm đến ảnh tĩnh, chúng là lựa chọn cuối cùng.

Kết luận

IPhone X thắng cho video và zoom, nhưng đối với cảnh quan, chân dung và ảnh chụp ánh sáng yếu thì đó là một cú ném tiền qua cửa.

Chúng tôi yêu OnePlus 6 cho màu sắc chân thực của nó và chân dung góc rộng, nhưng iPhone X làm cho bức ảnh trông rực rỡ hơn so với khung cảnh và bạn sẽ nhận được nhiều chi tiết hơn trong ảnh chân dung.

Rõ ràng là máy ảnh trên OnePlus 6 có thể cạnh tranh ở cùng một mức độ và đôi khi thậm chí tốt hơn so với iPhone X, mặc dù có sự khác biệt về giá.

No Tags

Bài viết liên quan