iPhone X 2018 với USB-C có thể là một kết hợp hoàn hảo

Sự ra mắt của iPhone 5 năm 2012 đã gây nhiều tranh cãi vì hai lý do. Việc đầu tiên – thay thế ứng dụng Bản đồ do Google cung cấp bằng Bản đồ Apple. Tuy nhiên, điều thứ hai mất nhiều thời gian hơn để thích nghi: Bộ kết nối 30-pin từ lâu đã trở thành một yếu tố then chốt của dòng iPod, iPad và iPhone đã bị loại bỏ hoàn toàn với sự chuyển đổi bất ngờ đến đầu nối Lightning mới.

Vào năm 2012, Schiller cho biết kết nối iPod 30-pin, được ra mắt vào năm 2003, đã phục vụ tốt cho công ty trong gần một thập kỷ.

Lightning đã có rất nhiều thứ cho nó: Nó nhỏ hơn, nhanh hơn và có thể đảo ngược. Nhưng đối với các chủ sở hữu của hàng chục triệu phụ kiện lỗi thời đã được sản xuất, đó là một chuyển đổi đau đớn, bi đát . Phải mất nhiều năm để mọi người và doanh nghiệp – đặc biệt là các tiện ích di động của khách sạn – có thể chuyển đổi khỏi đầu nối 30 chân mạnh mẽ.

Đến năm 2018. Với iPhone mới được cho là sẽ ra mắt vào tháng 9 – chưa đến 90 ngày kể từ bây giờ – tin đồn iPhone đang trong tình trạng bùng nổ. Và tin mới nhất là Apple có thể sử dụng USB-C trên các chiếc iPhone trong tương lai. Điều đó có nghĩa là một trong hai điều: cổng USB-C có thể thay thế các cổng Lightning trên điện thoại, hoặc cáp nguồn USB-C và bộ sạc có thể được bao gồm trong iPhone tiếp theo thay vì USB-A.

Tại sao cáp và bộ sạc nguồn USB-C sẽ tuyệt vời

Nếu iPhone được chuyển bằng cáp Lightning thành USB-C, bạn có thể cắm chúng vào các loại pin mới hơn của MacBook và USB-C mà không bị cản trở khi sử dụng bộ chuyển đổi. Kết hợp này cũng sẽ cho phép bạn sạc nhanh điện thoại của mình.

Thật vậy, rõ ràng, giải pháp nguồn USB-C cho các sản phẩm của Apple đã tồn tại. Mua một cáp chuyển đổi USB-C-to-Lightning ($ 25, £ 25, AU $ 35) và một  USB-C cốc sạc điện 30W ($ 49, £ 49, AU $ 69), iPhone của bạn có thể sạc pin 50 phần trăm trong khoảng 30 phút .

Nhưng giống như đã nói ở trên, có thể có trường hợp thực tế khó chịu khi bạn vẫn cần cáp USB hoặc bộ đổi nguồn – sạc trên máy bay hoặc hàng chục địa điểm khác nơi cổng USB-A hình chữ nhật cổ điển đã trở thành điều gần nhất chúng ta phải có với tiêu chuẩn ổ cắm điện trên toàn thế giới .

Tôi quan tâm nhiều hơn đến khả năng Apple có thể thay cổng Lightning để ủng hộ một cổng USB-C cho các điện thoại iPhone trong tương lai. Tuy nhiên không thể không kể đến những lợi thế có giá trị của nó.

Macbook của tôi có cổng USB-C, do đó sẽ cực kỳ thuận tiện chỉ cần một loại cáp để sạc chúng và iPhone của tôi. USB-C được sử dụng rộng rãi trên điện thoại Android , máy tính bảng và máy tính cá nhân, được tìm thấy trên các thiết bị ngoại vi mới như ổ cứng và màn hình ngoài và các máy ảnh mới như GH5 phổ biến của Panasonic .

USB-C hỗ trợ nhiều kết nối như USB 3.1 và Thunderbolt 3 tốc độ nhanh, có thể đạt tốc độ lên đến 40 gigabit / giây. Hiện tại, Lightning trên iPad Pro có khả năng tăng tốc độ USB 3.0 với 5Gbps.

Bài viết liên quan

Ứng dụng Facebook Messenger sẽ được đặt quảng cáo video

Về mặt vật lý, USB-C lớn hơn một chút so với đầu nối Lightning nhưng có thể phù hợp với thiết kế hiện tại của iPhone 8, 8 Plus và X. Và hãy tưởng tượng nếu bạn cần mượn cáp để sạc điện thoại: Bạn có thể hỏi cả bạn bè có iPhone và những người có điện thoại Android để mượn.

Mặc dù giấc mơ của tôi về một chiếc USB-C utopia, một chiếc iPhone-C, iPhone sẽ phải vượt qua nhiều trở ngại trong thế giới thực.


Nhược điểm khi có cáp Lightning-to-USB-C đi kèm với iPhone trong tương lai là gần như tất cả các cổng nguồn USB được thiết kế cho USB-A.

USB-A là tiêu chuẩn không được yêu cầu đối với nguồn USB và kết nối dữ liệu. Nếu Apple đã đặt trọng lượng của nó đằng sau USB-C, đó sẽ là một tín hiệu lớn cho ngành công nghiệp để bắt đầu một quá trình chuyển đổi hợp nhất. Đó chính xác là những gì đã xảy ra khi Apple hỗ trợ chuẩn sạc pin không dây của Qi với iPhone 8 , 8 Plus và X vào năm 2017.

Mọi người ghét thay đổi trình kết nối. Khi đầu nối 30 chân ban đầu bị khai tử, Lightning đã có rất nhiều phàn nàn về việc phải mua dây cáp và bộ điều hợp mới từ Apple.

Một phản ứng tương tự xảy ra vào năm 2016 khi Apple tháo jack cắm tai nghe khỏi iPhone để ủng hộ Lightning . Apple đang muốn có một kết nối cho tất cả mọi thứ trên iPhone và cho thấy cam kết như thế nào với Lightning.

Ngoài ra, không phải tất cả các kết nối USB-C đều được thực hiện giống nhau. Điều này có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ, nếu bạn đang mua một jack cắm USB-C cho tai nghe, có một số loại và không phải tất cả sẽ kết nối được với điện thoại của bạn.

Lightning cảm thấy giống như một kết nối vật lý chặt chẽ hơn so với USB-C. Tôi đã chỉnh sửa video trên MacBook Pro mới thông qua ổ cứng gắn ngoài USB-C. Thỉnh thoảng, khi cáp được tháo rời, ổ đĩa cứng bị ngắt kết nối.

Apple coi trọng sự mỏng manh, và mặc dù có kích thước tương tự, Lightning vẫn mỏng hơn USB-C. Apple cũng thích không dây và giới thiệu AirPods không có jack cắm tai nghe . Nó có ý nghĩa rằng công ty sẽ hướng kết nối Lightning khi sạc không dây đủ nhanh để trở thành một sự thay thế khả thi .

Vậy… yeah. Hy vọng của tôi cho một chiếc iPhone-C iPhone có khả năng là vậy. Trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ giữ các ngón tay của mình vượt qua cáp USB-C và bộ sạc để được đưa vào hộp với iPhone tiếp theo. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là tôi sẽ cần một đốc sạc nó trên máy bay.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
iPhone X 2018 với USB-C có thể là một kết hợp hoàn hảo
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan