Intel sẽ mất nhiều năm để sửa chữa quy trình sản xuất chip

Khi Intel vật lộn với quy trình sản xuất chip của mình, công ty bán dẫn Advanced Micro Devices sẽ tiếp tục giành được thị phần, nhà phân tích Hans Mosesmann của Wall Street nói với CNBC hôm thứ Sáu. “Không nhầm lẫn, Intel sẽ phải sửa lỗi này và sẽ mất nhiều, nhiều, nhiều năm”, Mosesmann nói.

Khi Intel vật lộn với quy trình sản xuất chip của mình, đối thủ bán dẫn Advanced Micro Devices sẽ tiếp tục giành được thị phần, nhà phân tích Hans Mosesmann của Wall Street nói với CNBC hôm thứ Sáu.

“Không có sai lầm, Intel sẽ phải sửa lỗi này và sẽ mất nhiều, nhiều, nhiều năm. Những bất lợi về công nghệ trong quá trình sản xuất của họ, mà tôi nghĩ là bị hỏng, sẽ mất năm, sáu, bảy năm”, Rosenblatt Securities ‘Mosesmann nói “Tôi không nghĩ rằng mô hình kinh doanh hoạt động trở lại bởi họ bị bỏ xa  đằng sau một hoặc hai năm về công nghệ xử lý.”

Intel đã từng đùa bỡn việc phát hành các chip 10 nanomet thế hệ tiếp theo trong nhiều năm, hứa hẹn họ sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn với mức sử dụng điện năng thấp hơn so với các chip được sản xuất với công nghệ 14 nanometer của công ty. Intel cho biết tháng trước rằng chip 10 nanomet của họ sẽ được phát hành trước kỳ nghỉ năm 2019.

Samsung đã sản xuất chip 10 nanomet, và AMD dự kiến ​​tung ra 7 sản phẩm nanomet vào cuối năm nay. Một nanomet bằng một phần tỷ của một mét.

Tin liên quan Apple xóa ứng dụng bảo mật Onavo của Facebook khỏi App Store

Trong khi đó, cổ phiếu của AMD đã tăng lên và công ty đã giành được thị phần với chi phí của Intel, làm cho Mosesmann năng động được mô tả là “chưa từng thấy”.

Trong cuộc cạnh tranh của AMD với Intel, “chúng tôi đang ở giai đoạn rất, rất sớm của một thị phần trong nhiều năm đạt được sự năng động,” Mosesmann nói. “Tôi nghĩ rằng [AMD có] 1% thị trường hiện nay – có lẽsẽ nhận được 25% và sau đó sẽ tăng hơn nữa trong vài năm tới.”

Về phần mình, Intel nhìn thấy sự tăng trưởng lớn phía trước, đặc biệt là từ dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và các sản phẩm sắp tới.

“Tôi không nói chuyện với khách hàng về nanomet, những gì họ quan tâm là mang đến hiệu năng cấp hệ thống. Công việc của chúng tôi là cung cấp một mức cải tiến nhất quán trong hoạt động từ năm này qua năm khác,” Navin Shenoy, phó chủ tịch điều hành dữ liệu của Intel cho biết.

Rosenblatt Securities đã nâng mục tiêu giá của cổ phiếu AMD lên 30 đô la từ mức 27 đô la hôm thứ Năm, trích dẫn lợi thế từ nhà sản xuất chip so với Intel và Nvidia . Dự báo mới này cao hơn 25% so với mứccổ phiếu AMD giao dịch hôm thứ Sáu và là mục tiêu cao nhất trên Phố Wall cho đến nay, theo FactSet.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Intel sẽ mất nhiều năm để sửa chữa quy trình sản xuất chip
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan