HP Spectre x360 13 nhanh hơn với tuổi thọ pin cao hơn nhưng không hoàn hảo

HP Spectre x360 13 vẫn là một laptop 2-trong-1 tuyệt vời, ngay cả khi so sánh với các mẫu máy mới hơn như Lenovo Yoga 920 , và vẫn dẫn đầu trong thời lượng pin – xem các biểu đồ được cập nhật trong bài đánh giá dưới đây.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy hiệu suất của nó tụt lại một chút, điều này có thể cho thấy rằng HP đã giảm tốc độ sử dụng pin; bao gồm quyết định của Lenovo và Samsung (dành cho Notebook 9 Pen) để sử dụng bộ nhớ 2.400MHz nhanh hơn nhưng tiết kiệm pin hơn 2.133MHz do HP sử dụng. Nó cũng có thể mô hình gần đây hơn có thể được hưởng lợi từ một số tinh chỉnh hiệu suất trong Windows 10 mà không có sẵn trong tháng mười hai khi mô hình này đã được thử nghiệm.

Việc xem xét ban đầu của HP Spectre x360 13 theo sau, với các biểu đồ hiệu suất được cập nhật so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh gần đây và sửa chữa cấu hình như ban đầu (đơn vị đánh giá của chúng tôi có bộ nhớ 2.133MHz, không phải bộ nhớ 1.600MHz). Bài đánh giá ban đầu được xuất bản ngày 9 tháng 2 năm 2018.

Rẻ hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn MacBook Pro 13 inch , với thời lượng pin dài hơn và nhiều tính năng hơn, HP Spectre x360 13 tiếp tục làm tôi thất vọng. Nó có một số lợi thế so với đối thủ cạnh tranh Windows gần gũi hơn. Màn hình của chuyển đổi thời trang của HP flips ra khỏi định hướng vỏ sò tiêu chuẩn thành một “lều” cho các bài thuyết trình, và nó đứng trên bàn phím của nó hoặc flips tất cả các cách xung quanh để làm việc như một máy tính bảng. Máy tính xách tay này giữ lại thiết kế tuyệt vời của người tiền nhiệm của nó và cải thiện những điều cơ bản.

Tin liên quan Đánh giá Samsung Galaxy J3 (2018) giá rẻ, pin có thể tháo rời

Bản cập nhật cho bộ vi xử lý Core i-series thế hệ thứ tám của Intel đã tăng tuổi thọ pin lên 13 giờ cộng với các thử nghiệm của chúng tôi. Cùng với bộ xử lý trang bị tới bốn lõi, nó thực hiện tốt hơn đáng kể so với các mô hình trước đó cho các hoạt động sử dụng bộ xử lý. Như nhiều máy tính xách tay áp dụng các bộ vi xử lý mới hơn. Ví dụ, nó hơi chậm sau Lenovo Yoga 920 trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động, ngoại trừ tuổi thọ pin.

Tất cả giá trị

Giá của nó là khá hợp lý cho những gì bạn nhận được. Trong khi HP bán mô hình 1.250 đô la này trên trang web của mình, theo như tôi có thể cho bạn biết, bạn có thể định cấu hình mẫu thấp nhất và nhận được với giá $ 1,100 , không cần webcam. Đó là điều cần xem xét nếu bạn bị ràng buộc ngân sách. Bạn có thể nhận được nó trong Pale Rose Gold mới (màu hồng) cũng như Dark Ash Silver truyền thống (đồng và nâu) hoặc chỉ có kế hoạch cũ Natural Silver; bạn trả thêm $ 10 cho hai mô hình kỳ lạ hơn, cũng như thêm $ 1 kỳ lạ cho lựa chọn CPU của bạn trong Rose Gold.

Bạn có thể cấu hình nó với một thế hệ thứ tám Core i5 hoặc i7, và lên đến 16GB RAM, SSD 1TB và màn hình 4K hoặc HD với một màn hình sắc nét. Về mặt lý thuyết, nó đi kèm với Bút Hoạt động, nhưng chúng tôi đã có HP Tilt Pen mới trong hộp, một tùy chọn $ 90 cho một nút Bluetooth .

HP Spectre x360 13 (cuối năm 2017)

Giá
$ 1,249,99
Màn hình
Màn hình 13,3 inch 1,920×1,080
CPU PC
Intel Core i7-8550U 1,8 GHz
Bộ nhớ máy tính
SDRAM DDR4 2,133 MHz
Đồ họa
Đồ họa Intel UHD 128MB chuyên dụng 620
Lưu trữ
SSD 256 GB, khe cắm microSD
Cổng
2 x USB-C / Thunderbolt, 1 x USB 3.1 Loại A, 1 x âm thanh kết hợp
Mạng
802.11ac, Bluetooth 4.2
Hệ điều hành
Windows 10 Home (64 bit)
Cân nặng
2,8 lb / 1,3kg

Không có phiên bản giống hệt nhau ở Anh hay Úc. HP UK chỉ cung cấp màn hình 4K – có nghĩa là không có tùy chọn màn hình riêng tư – với chip i7 có SSD 512 GB với giá 1.400 bảng hoặc bằng chip i5 và bộ xử lý Core i5-8250U với giá 1.200 bảng . Mô hình hàng đầu có dung lượng lưu trữ 1TB và bộ nhớ 16 GB với giá 1.700 bảng . Nó đi kèm với Active Pen, nhưng nó hỗ trợ Tilt Pen mới hơn nếu bạn muốn nâng cấp với giá £ 80.

Bạn chỉ có thể có màn hình HD ở Úc và mô hình gần nhất với màn hình của chúng tôi đi kèm với RAM 16 GB và SSD 512 GB với giá 3,100 đô la Úc . Phiên bản có 8GB nhưng SSD 360 GB và Core i5  3,100 đô la Úc. Nó không giống như bạn có thể nhận được tùy chọn màn hình riêng tư hoặc Tilt Pen ở Úc.

Đã thử nghiệm cả hai mẫu 4K và HD, tôi chắc chắn có thể nói rằng tôi nghĩ rằng 4K là quá mức cần thiết trên một màn hình nhỏ như vậy, vì vậy đó là một sự phí tiền khi bạn buộc phải chi tiêu nhiều hơn ở Anh. Mặc dù chúng tôi không có màn hình riêng tư của Chế độ xem trên mô hình này.

Một vài thủ thuật mới

HP đã giới thiệu một số thay đổi chào mừng từ mô hình này. Lỗ thông gió ở phía bên trái đã biến mất, tạo chỗ cho công tắc nguồn lớn hơn với đèn LED chỉ báo lớn hơn, cũng như khe cắm thẻ nhớ microSD.

Ở bên phải, HP đã thêm một cảm biến vân tay cho các đăng nhập Windows Hello sinh trắc học. Đó là một vị trí khó xử, bởi vì bạn không thể tìm thấy nó bằng cảm giác dễ dàng; trong khi mò mẫm, Windows thông báo bạn đã đăng nhập quá nhiều lần và chuyển bạn sang đăng nhập PIN. Vì vậy, bạn phải tìm nó đầu tiên, gây nhiều phiền nhiễu.

Tôi có cảm xúc lẫn lộn về Tilt Pen . Lúc đầu, tôi đã không nhận ra nó thực sự là Tilt Pen bởi vì các nhãn dán trên nó nói “Active Stylus”. (Và bằng cách này, không có cách nào để loại bỏ các nhãn dán mà không có nhiều nỗ lực để loại bỏ các chất kết dính, và các nhãn dán có thể gây kích ứng bàn tay của bạn.) Giống như nhiều người trong số các bút stylus hoạt động, nó chỉ hoạt động với phần mềm sử dụng Microsoft API giao thức bút, vì vậy đừng mong đợi nó hoạt động với tất cả các ứng dụng của bạn, và điều này không tương thích ngược với nhiều HP phiên bản cũ hơn.

Nó được thiết kế khéo léo để sạc  pin – bạn kéo khoảng cách mở ra bằng cổng USB-C – nhưng tôi không thể sạc nó trên cổng USB-C của x360, và thay vào đó phải sử dụng bộ sạc điện thoại của tôi.

Rất may, những thứ tốt đã không thay đổi. Nó có một bàn phím với một cảm giác tuyệt vời và bố trí tốt cho cảm ứng – và không quá tồi để chơi game thông qua GeForce Now, một trong hai. Các kết nối bao gồm hai cổng USB-C / Thunderbolt đầy đủ khả năng để truyền dữ liệu tốc độ cao, sạc máy tính xách tay và điều khiển màn hình ngoài, cùng với một USB 3.1 Loại A duy nhất để sạc thiết bị trong khi máy tính xách tay tắt nguồn. Và nó vẫn đi kèm với một tay áo pleather trong đó có một khe cắm cho bút stylus, một perk đẹp, khá đẹp như hệ thống.

Đó là kích thước thoải mái để sử dụng như một máy tính bảng hơn các mô hình khác lớn hơn. Bản lề có độ căng tốt ở tất cả các hướng, và không cần biết nó được định vị như thế nào, âm thanh to. Touchpad của nó tuyệt vời và thích hợp, đáp ứng tốt.

Về lý thuyết, HP có thể làm mỏng màn hình trên cùng và dưới cùng một chút, nhưng thiết kế hiện tại của nó cho phép trang bị webcam ở trên cùng của màn hình.

No Tags

Bài viết liên quan