Hóa ra Facebook biết rất nhiều thông tin về tôi

Facebook có rất nhiều dữ liệu về người sử dụng. Tôi quyết định nghiên cứu sâu nhiều nhất có thể để thấy mọi thứ Facebook biết về tôi. Facebook biết nơi tôi đến từng ngày từng giờ, tôi trông như thế nào và hơn thế nữa.

Tôi đã viết một số hướng dẫn về cách tìm hiểu những gì Facebook đã biết về bạn , bao gồm cách tải xuống toàn bộ dữ liệu mà Facebook có trên toàn bộ thời gian với mạng xã hội. Bước tiếp theo của tôi là đào sâu hơn để xem những gì khác tôi có thể tìm thấy.

Đây là những gì tôi tìm thấy. Và nó thật đáng sợ.

Nó có thể nhận ra khuôn mặt tôi

Thuật toán nhận diện khuôn mặt của Facebook, mà tôi đã kích hoạt, biết tôi trông như thế nào. Tôi đã có thể kiểm tra điều này bằng cách tải lên một bức ảnh của bản thân mình và nhìn thấy nếu Facebook tự động gắn thẻ tôi như trong hình điều này cho phép những người khác tải ảnh lên và tự động gắn thẻ cho những người bạn của họ.

Facebook đã có thể xác định và gắn nhãn tôi trong bức ảnh, ngay cả khi tôi đội mũ bóng chày và kính mát.

Nó biết mọi chủ đề quảng cáo tôi đã nhấp vào

Điều này cung cấp một bức tranh thật chính xác về cuộc sống của tôi. Nó có thông tin nơi tôi sống. Nó biết một ban nhạc mà tôi đã nhìn thấy nhiều lần. Nó cũng biết rằng tôi thích tác giả Jay McInerney hoặc rằng tôi là một thành viên của Elks. Đây chỉ là một hương vị của quảng cáo tôi đã nhấp vào.

Nó lưu một danh sách của mỗi công ty có thông tin liên lạc của tôi từ các quảng cáo tôi đã nhấp vào

Facebook cũng liệt kê tất cả các nhà quảng cáo có thông tin liên hệ của tôi. Danh sách này bao gồm Airbnb, Spotify, Economist, Target, Safeway, Brooks Brothers, Marriott và hàng chục công ty khác. Nó cũng có tên của các cá nhân, bao gồm ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Chris Stapleton.

Nó có một danh sách thông tin liên lạc trong sổ điện thoại của tôi

Facebook có một bản sao liên lạc trong danh bạ điện thoại của tôi bao gồm địa chỉ e-mail (mới và cũ) và số điện thoại mỗi người. Có những địa chỉ liên lạc trong danh sách mà tôi không liên lạc kể từ khi tốt nghiệp trung học, mà tôi đã tốt nghiệp từ năm 2003. Đáng chú ý, một số thông tin được liệt kê trên các trang liên hệ của Facebook và thậm chí có trong điện thoại của tôi nữa.

Nó biết mọi sự kiện xã hội tôi đã được mời đến hoặc tham dự qua Facebook

Facebook biết mọi sự kiện xã hội tôi đã được mời đến kể từ khi tôi tham gia vào mạng xã hội vào năm 2005. Tôi đã học đại học vào thời điểm đó bao gồm các bữa tiệc sinh nhật lần thứ 21 và những người đang ở độ tuổi 30. Nó cũng có biết tôi được mời đến một bữa tiệc Gizmodo từ năm 2009 và một buổi tiệc tại Thư viện và Bảo tàng Morgan, tôi đã tham dự vào năm 2014, tất cả các giải đấu golf mà tôi đã được mời đến vào mùa hè này.

Nó có một bản ghi của mỗi người bạn tôi có trên Facebook và khi nào chúng tôi trở thành bạn bè

Điều này không quá đáng sợ, vì nó là trung tâm của Facebook. Những gì tôi đã tìm thấy một chút kỳ lạ là nó có các bản ghi thời gian chúng tôi trở thành bạn bè. Nó cũng có dữ liệu về những người tôi đã không liên hệ qua nhiều năm và những yêu cầu kết bạn tôi đã từ chối.

Facebook biết khi nào tôi đăng nhập

Facebook lưu trữ dữ liệu mỗi lần bạn đăng nhập, bao gồm địa điểm, thiết bị bạn sử dụng (điện thoại hoặc máy tính), mạng bạn đang sử dụng (T-Mobile) và trình duyệt hoặc ứng dụng bạn đã sử dụng.

Nó có một bản sao thời gian tôi thoát và thời gian tôi tham gia

Facebook có một bản sao thời gian tôi hẹn hò năm 2005

Một số người có thể đánh giá cao việc lưu trữ thông tin nhiều năm sau đó, nhưng tôi muốn có một tùy chọn để nó tự động xóa nội dung sau một khoảng thời gian nhất định. Đó là một lựa chọn Tôi nghĩ rằng Facebook nên bổ sung, vì nó sẽ cho phép người dùng yên tâm rằng dữ liệu cuối cùng sẽ được xóa, thay vì lưu trữ. Nó chắc chắn sẽ giúp tôi có được một chút tin tưởng.

Facebook biết các sự kiện đời sống của tôi

Tôi quên rằng tôi đã cho Facebook một số thông tin này, nhưng facebook biết chính xác ngày tôi cầu hôn với vợ tôi và khi chúng tôi kết hôn.

Nó cũng biết khi tôi tốt nghiệp và khi tôi được sinh ra. Một lời nhắc nhở: ngay cả khi bạn quên, Facebook thì không bao giờ.

Nó biết mọi video tôi đã xem trên Facebook

Facebook có một bản ghi của mọi video mà tôi đã từng xem trên Facebook từ đầu năm 2015. Tôi cũng không nhớ xem phần lớn chúng khi nào.

Facebook biết chính xác tôi ở đâu

Facebook có dữ liệu về nơi tôi định cư từ năm 2014, bao gồm nhiều địa điểm trong những ngày cụ thể. Nó cho thấy nơi tôi đã ở vào ngày 23 tháng 12, bao gồm tại căn hộ cũ của tôi ở Jersey City, New Jersey, Times Square và Chelsea, Manhattan.

Nếu bạn có nhu cầu Thay, Ép Mặt Kính Điện Thoại iPhone với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Facebook nói rằng tôi chỉ có thể nhìn thấy lịch sử này, nhưng đó không phải là hoàn toàn đúng. Facebook có một lựa chọn để chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè để họ có thể biết được ai đang ở gần và nó cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển cho phép họ để truy cập vị trí của bạn.

Facebook có những thông báo cũ

Facebook có những tin nhắn cũ mà tôi đã gửi và nhận, kể từ năm 2010. Tôi chưa bao giờ cho phép Facebook truy cập vào tin nhắn điện thoại hoặc nhật ký cuộc gọi của tôi, vì vậy những điều này không nên có ở đây. Lưu ý: những tin nhắn này không xuất hiện trong Facebook Messenger, nơi chúng đã bị xóa từ lâu.

Tin liên quan Làm thế nào để ngăn chặn tin tặc ăn cắp và bán ID Apple điện thoại iphone của bạn

Facebook có một bản sao của mỗi bức ảnh mà tôi đã tải lên

Facebook có một bản sao của mỗi bức ảnh tôi đã tải lên mạng xã hội. Mỗi thư mục ở đây là một album tồn tại trên Facebook. Bên trong là những bức ảnh mà tôi có thể tải về.

Bạn muốn biết thêm?

Tôi không quá sốc Facebook có tất cả các thông tin này, vì đó là lịch sử của dữ liệu tôi hoặc bạn bè của tôi cung cấp cho các trang web. Tuy nhiên, được xem như là một bức tranh tổng thể, đó là một điều đáng sợ về độ rất chính xác thông tin  cuộc đời tôi, từ năm 2005 khi tôi tham gia, mọi thứ cho đến ngày nay.

Bài viết liên quan